Mẫu tranh tô màu cho bé gái dễ thương đáng yêu bé 2,3,4,5,6,7,8,9,10 tuổi

Nhiều nghiên cứu cho rằng hội họa là một trong những hoạt động trí tuệ giúp con thông minh hơn vì đây là môn nghệ thuật giúp trẻ thể hiện ra bên ngoài được những suy nghĩ của mình và cụ thể hóa những quan sát hay trí tưởng tượng của bé về thế giới xung quanh… Do đó, thường xuyên vẽ sẽ kích thích khả năng quan sát, giúp trẻ nâng cao nhận thức và phát triển thị giác, thúc đẩy các kỹ năng vận động, sự hiểu biết về không gian, phát huy trí tưởng tượng… Tất cả những điều này sẽ thúc đẩy não trẻ phát triển, giúp con thông minh hơn.

Vì sao các bậc phụ huynh nên cho bé tập tô màu

Những mẫu tranh tô màu cho các bé gái thường thiên về các chủ đề dễ thương và ngộ nghĩnh, các bố mẹ có thể tải và in những mẫu tranh tô màu cho bé yêu của mình với các chủ đề như: công chúa, hoa quả, nhân vật hoạt hình dễ thương … Bạn có thể tham khảo tuyển tập những mẫu tranh tô màu cho bé gái tại nhà thông dụng nhất để qua đó bố mẹ có thể dễ dàng đưa ra lựa chọn theo sở thích của bé yêu.

Trẻ em Việt Nam chúng ta hầu hết là thông minh, khéo tay và thích vẽ nhưng thật đáng tiếc là hiện đang có nhiều yếu tố tiêu cực ảnh hưởng đến các em, ví dụ như những ấn phẩm, tranh truyện nước ngoài có chất lượng mỹ thuật thấp, những sách dạy vẽ có nội dung sai lệch, hay đặc biệt là các em thường phải tiếp cận với những chương trình và phương pháp dạy vẽ có nội dung không khoa học nên dẫn đến thực trạng là thị hiếu thẩm mỹ thấp, làm cho các em ham chi tiết, tủn mủn, nghèo trí tưởng tượng, kém sáng tạo và ít cảm xúc. Hiện nay có rất nhiều lớp vẽ dành cho thiếu nhi vì quá nôn nóng đã cho bé học đồ hoặc chép lại những hình ảnh có sẵn từ trước, màu thì chỉ tô làm sao cho giống mà lại không có một chút quan tâm nào đến sự sáng tạo của trẻ. Thay vì cho bé tham gia vào những lớp tô màu như vậy, cha mẹ có thể tham khảo tranh tô màu cho bé gái để có thể tự tìm kiếm và hướng dẫn cho bé tô màu tại nhà.

Mẫu tranh tô màu hoa quả cho bé gái

Khi vẽ, trẻ được kích thích khả năng quan sát, giúp trẻ nâng cao nhận thức và phát triển thị giác, thúc đẩy các kỹ năng vận động, sự hiểu biết về không gian, phát huy trí tưởng tượng… Tất cả những điều này sẽ thúc đẩy não trẻ phát triển. Đây còn là một kênh biểu đạt suy nghĩ, tư duy cũng như hình thành khả năng cảm thụ cái đẹp của trẻ và trở thành một nét đẹp trong tuổi thơ con.

Dù muốn hay không thì cảm xúc thường luôn hiện diện trên bức tranh mà trẻ vẽ. Qua đường nét, mềm mại hay gãy khúc, màu sắc, rực rỡ hay u buồn…. trẻ đã gián tiếp thể hiện cảm xúc của mình về đối tượng được vẽ ra.

Tranh tô màu phương tiện giao thông công cộng

Luyện vẽ cũng là cách luyện sự vận động tinh, vận động thô cho đôi tay trẻ. Từ 1-2 tuổi, trẻ đã có thể dùng bàn tay của mình để nguệch ngoạc những đường nét ưa thích. Dạy vẽ cho các bé là nuôi dưỡng năng lực thẩm mỹ và giúp cho các bé có được những hứng thú sáng tạo theo cách nhìn của chúng chứ không phải chỉ dạy kỹ thuật vẽ, dạy khéo tay, chỉ biết vẽ đúng hình, tô giống màu, điều này cũng như việc học nhạc, đối với âm nhạc thì sự cảm nhận của các em đối với âm thanh, giai điệu quan trọng hơn là cách phát âm hoặc chơi đàn đúng nốt. Dù học vẽ hay học nhạc, cảm nhận và sáng tạo là hai yếu tố quan trọng nhất.

Tranh tô màu theo đề tài dành cho bé gái

Khi được giao cho một đề tài để bé tô màu ví dụ như những tranh tô màu cho bé gái, có thể hình ảnh đó không có ngay tại phòng học, nên đòi hỏi bé vận dụng trí nhớ của mình. Những đề tài như tả người ông nội đang sống ở xa gia đình, người cô giáo mẫu giáo, người công nhân vệ sinh bé gặp trên đường mỗi sáng… sẽ cần bé vận dụng trí nhớ rất nhiều.

Tranh tô màu công chúa đáng yêu cho bé gái

Hội họa dạy con trẻ cách thể hiện một nhân vật theo nhiều cách khác nhau, như một chú chó hình vuông với chiếc mũi to hay một chiếc cầu vồng toàn màu hồng chính là cách khiến trẻ có nhiều hướng suy nghĩ và tưởng tượng nhiều hơn. Từ những bức vẽ đơn giản ban đầu, dần dần , khi trẻ đã biết tư duy một cách rõ ràng, trẻ sẽ có khả năng biến những nét ngạch đơn giản thành kiệt tác.

Cha mẹ cần nhớ ràng có thể bức tranh của con không rõ một hình thù hay ý tưởng gì cụ thể nhưng khi người lớn nhìn thấy bức tranh đó thì cũng vẫn nên tỏ thái độ hài lòng. Ví dụ, khi con vẽ một quả táo, có thể sự mô phỏng hình thù quả táo trên bức tranh của con thật kỳ lạ và khác xa thực tế thì điều này cũng không nói rằng con không có năng khiếu vẽ tranh. Đây là hiện tượng sáng tạo ở trẻ nhỏ và sự sáng tạo này mạnh nhất là khi trẻ dưới 5 tuổi. Hãy dành thời gian cho bé tập tô màu những bức tô màu dành cho bé gái hay bé trai để bé thỏa sức sáng tạo cho bản thân mình.