Công việc bảo vệ hiện nay ngày càng trở nên phổ biến do nhu cầu về an ninh, an toàn của các cơ quan, doanh nghiệp ngày càng cao. Đây chính là lý do hiện nay rất nhiều bạn trẻ muốn ứng tuyển vào vị trí nhân viên bảo vệ để tìm kiếm cơ hội việc làm. Để dễ dàng ứng tuyển vào vị trí này, bạn cần nắm rõ về công việc bảo vệ. Bài viết dưới đây sẽ cung cấp thêm thông tin về công việc của nhân viên bảo vệ và những tiêu chuẩn cần có.

Nhân viên bảo vệ là ai?

Nhân viên bảo vệ là người làm nhiệm vụ đảm bảo an toàn về tài sản, tính mạng của cá nhân, tổ chức. Nơi làm việc của nhân viên bảo vệ rất đa dạng, họ có thể làm việc tại các nhà hàng, khách sạn, trường học, siêu thị, rạp chiếu phim, trụ sở công ty, v.v.

Nơi làm việc của nhân viên bảo vệ rất đa dạng, nhân viên bảo vệ được lựa chọn dựa trên nhu cầu công việc. nhà tuyển dụng. Nhân viên bảo vệ có thể ký hợp đồng lao động trực tiếp với các cá nhân, tổ chức có nhu cầu thuê nhân viên bảo vệ hoặc có thể ký hợp đồng lao động với các công ty cung cấp dịch vụ bảo vệ và làm việc theo đúng sứ mệnh của công ty dịch vụ bảo vệ.

Công việc của nhân viên bảo vệ

Mô tả chi tiết công việc của nhân viên bảo vệ

Tiếp nhận và lưu giữ xe

Ngày nay, công việc chung và quan trọng đầu tiên của một nhân viên bảo vệ là tiếp nhận, quản lý và chăm sóc xe của các công ty, tổ chức, khách hàng. Công việc yêu cầu bảo vệ chỉ đạo các chỗ đỗ xe, bao gồm cả ô tô, sắp xếp cẩn thận phương tiện của khách hàng và hỗ trợ khi cần. Tránh để xe bị va chạm, hư hỏng,… Và hãy chắc chắn rằng xe đỗ đúng chỗ.

Kiểm tra, giám sát, đảm bảo an toàn, an ninh khu vực được chỉ định

Nhân viên bảo vệ luôn được giao nhiệm vụ quan trọng là kiểm tra, giám sát và đảm bảo an ninh khu vực được chỉ định. Nhân viên an ninh phải luôn tập trung cao độ để đảm bảo rằng các tình huống an ninh và an toàn được kiểm soát.

Họ phải can thiệp và nhanh chóng giải quyết các tranh cãi, đánh nhau và các tình huống cản trở khu vực làm việc. Ngoài ra, nhân viên bảo vệ phải phối hợp với các nhân viên bảo vệ khác để xử lý các hành vi vi phạm thẩm quyền, các sự cố gây rối ảnh hưởng đến môi trường làm việc.

dich-vu-bao-ve-van-phong-2

Hỗ trợ công việc của các bộ phận khác trong công ty

Nhân viên bảo vệ cũng nên có một số kiến thức về sửa chữa điện nước, thiết bị cơ khí. Động thái này nhằm mục đích giúp họ dễ dàng hỗ trợ các bộ phận bảo trì trong tình huống doanh nghiệp không có đủ nhân viên. Công việc cụ thể bao gồm: tiếp nhận hồ sơ bảo trì, báo cáo thời gian bảo trì, thông báo cho nhân viên bảo trì các vấn đề bảo trì,…

Ghi biên bản giao ca và sổ giao ca

Ngoài nhiệm vụ trên, nhân viên bảo vệ còn có nhiệm vụ ghi biên bản bàn giao, sổ bàn giao. Công việc yêu cầu họ: Ghi lại ngày giờ của ca, nhiệm vụ được giao, các sự kiện xảy ra trong ca, sự kiện nào đã được xử lý và cách xử lý.

Ngoài ra, nhân viên bảo vệ còn phải ghi lại những gì cần bảo trì, những gì đã hoàn thành, những gì chưa hoàn thiện và cuối cùng ký vào biên bản ca trực. Công việc này liên quan đến việc đảm bảo rằng các doanh nghiệp có quyền kiểm soát chi tiết các hoạt động cơ bản hàng ngày.

dich-vu-bao-ve-van-phong-3

Trực ca đêm công ty (nếu có)

Hiện nay, nhiều công ty, doanh nghiệp làm việc vào ban đêm, yêu cầu nhân viên bảo vệ phải thức để ngăn chặn và cảnh giác nhiều sự cố. Vào những thời điểm nhất định, nhân viên bảo vệ túc trực, kiểm tra khu vực kinh doanh, thương mại, kiểm tra các thiết bị điện, công tắc an toàn, báo cáo hoặc xử lý các sự cố về điện, nước, sự cố…

Kỹ năng cần có ở nhân viên bảo vệ

Kỹ năng phòng thủ

Nhân viên bảo vệ phải có kỹ năng phòng thủ. Đặc điểm của công việc bảo vệ là đảm bảo an toàn nên kỹ năng phòng thủ là một trong những điều kiện cần thiết. Nhân viên bảo vệ cũng phải có các kỹ năng phòng thủ cơ bản để bảo vệ bản thân và khách hàng nếu gặp phải trường hợp khẩn cấp nguy hiểm khi thực hiện công việc.

Xử lý các tình huống thực tế

Tùy theo từng nơi làm việc, nhân viên bảo vệ sẽ tiếp xúc với nhiều khách hàng và xử lý nhiều tình huống khó lường. Vì vậy, nhân viên bảo vệ cũng phải có kỹ năng kiểm tra, đánh giá tình huống và xử lý một cách trôi chảy nhất để đảm bảo lợi ích tốt nhất cho khách hàng.

Kỹ năng giao tiếp tốt

Nhân viên bảo vệ là bộ mặt của công ty ngay từ khi bước vào cửa và phải tiếp xúc với nhiều người, dù là nhân viên hay khách hàng. Muốn vậy, nhân viên bảo vệ phải có kỹ năng giao tiếp tốt để tạo sự thoải mái cho mọi người và giúp công việc của họ trở nên dễ dàng, suôn sẻ hơn.

Giữ gìn trật tự, an toàn

Ngoài ra, nhiệm vụ chính của nhân viên bảo vệ là giữ gìn trật tự, an toàn cho khách hàng nên nhân viên bảo vệ cũng phải luôn cảnh giác, quan sát các vấn đề xung quanh đối tượng mình bảo vệ để tránh bị kẻ xấu lợi dụng sơ hở để gây thiệt hại. Xâm phạm và xâm phạm đối tượng được bảo vệ.

dich-vu-bao-ve-van-phong-5

Tiêu chuẩn cần có ở nhân viên bảo vệ

Trung thực

Nhân viên bảo vệ thường được giao nhiệm vụ bảo vệ một số loại tài sản cố định, tài sản trong đơn vị, doanh nghiệp khỏi bị trộm cắp, tuy nhiên, nếu người được giao nhiệm vụ này không trung thực sẽ dễ trở nên tham lam và phạm tội trộm cắp.

Bằng cấp

Nghề bảo vệ ngày nay yêu cầu ứng viên phải có ít nhất bằng tốt nghiệp trung học. Ngoài ra, một số công ty, khách sạn nước ngoài yêu cầu nhân viên bảo vệ phải có bằng, chứng chỉ ngoại ngữ để đáp ứng yêu cầu tuyển dụng.

Thái độ và tác phong làm việc

Nhân viên bảo vệ phải luôn cảnh giác, thân thiện và cởi mở. Lý do là khi đến công ty hay làm ăn, họ luôn là người đầu tiên tiếp xúc với khách hàng, mọi người. Ngoài ra, sự trung thực cũng là một trong những yếu tố quan trọng được yêu cầu bởi nhân viên bảo vệ.

Có đủ sức khỏe

Do tính chất công việc đôi khi cần có sức khỏe thể chất như vận chuyển một số đồ vật, chỉ huy, cất giữ phương tiện,… Nhân viên bảo vệ phải đảm bảo đủ sức khỏe. Có sức khoẻ tốt và có khả năng thực hiện ổn định nhiệm vụ được giao.

dich-vu-bao-ve-nha-hang-6

Lý lịch rõ ràng

Nằm trong sứ mệnh giám sát, đảm bảo an ninh cho tổ chức, doanh nghiệp và các tài sản liên quan, nhân viên bảo vệ phải có lý lịch rõ ràng. Điều này nhằm tạo dựng niềm tin và tăng cơ hội tuyển dụng cho các vị trí nhân viên bảo vệ.

Cảnh giác

Là người chịu trách nhiệm trực tiếp về tài sản và an ninh của một công ty, doanh nghiệp, nhân viên an ninh phải luôn cảnh giác và cảnh giác trước những nguy hiểm có thể xảy ra. Một nhân viên bảo vệ chu đáo trong giờ làm việc sẽ mang lại sự yên tâm cho công ty mình đang làm việc.

Dịch vụ cho thuê bảo vệ chuyên nghiệp

Công ty bảo vệ Thuận Phát tự hào là một trong những nhà cung cấp dịch vụ bảo vệ chuyên nghiệp hàng đầu tại Việt Nam. Công ty không ngừng tập trung và cải tiến ba yếu tố then chốt trong xây dựng và quản lý: con người, quy trình và công nghệ.

dich-vu-bao-ve-nha-hang-4

Các dịch vụ bảo vệ công ty Thuận Phát đang cung cấp nhằm mục tiêu đáp ứng yêu cầu của khách hàng, mang đến cho khách hàng sự thoải mái, an toàn, và hài lòng tuyệt đối. Thuận Phát phấn đấu phát triển thành thương hiệu hàng đầu trong lĩnh vực dịch vụ bảo vệ

Bảo vệ sự an toàn của khách hàng là sứ mệnh của Thuận Phát. Công ty không ngừng xây dựng đội ngũ chuyên gia chất lượng cao, có tinh thần trách nhiệm, đoàn kết và tận tâm, mang lại giá trị tốt nhất cho khách hàng và đối tác của Thuận Phát.

Thông tin liên hệ:

  • Trụ sở: Tổ 40, phường Hoàng Văn Thụ, quận Hoàng Mai, Hà Nội
  • Văn phòng: P2520, Tòa nhà CT5, KĐT Xa La, phường Phúc La, quận Hà Đông, Hà Nội
  • CN Hà Nam: Số 8/207 đường Trường Chinh, thành phố Phủ Lý, Hà Nam
  • Bình Phước: Số 249, đại lộ Minh Hưng – Giầu Tiếng, KĐT Phúc Hưng, thị xã Chơn Thành, huyện Chơn Thành
  • CN TP. HCM: Số 76/2 đường số 4, P. Bình Hưng Hòa B, Q. Bình Tân, TP HCM
  • Điện thoại: ‎0936 091 789
  • Hotline: 0936 091 789
  • Email: baovethuanphat@gmail.com
  • Website: https://baovethuanphat.com/

Trên đây là bài viết chia sẻ công việc của nhân viên bảo vệ cũng như tiêu chí để trở thảnh nhân viên bảo vệ chuyên nghiệp. Hi vọng những thông tin này hữu ích với bạn đọc.