Việc lựa chọn hướng nhà, văn phòng theo Phong Thủy có thể là yếu tố quyết định sự phát triển sự nghiệp và sự bình yên trong cuộc sống. Vậy mệnh Mộc hợp hướng nhà nào? Nếu bạn thuộc mệnh Mộc và không chắc hướng nào phù hợp với mình, hãy dành vài phút để tìm hiểu những thông tin hữu ích dưới đây nhé!

Việc chọn hướng nhà có ý nghĩa gì với người mệnh Mộc?

Từ xa xưa, việc áp dụng yếu tố phong thủy khi mua và xây nhà đã là truyền thống lâu đời của các gia đình ở châu Á, đặc biệt là Việt Nam. Truyền thống này vẫn tồn tại và được lưu truyền cho đến ngày nay. Ngoài các yếu tố như vị trí đất, bố cục thiết kế thì việc chọn hướng xây nhà dựa trên yếu tố Phong Thủy cũng vô cùng quan trọng. Hướng nhà đúng sẽ giúp gia đình hưng thịnh, cuộc sống hôn nhân hòa thuận, dễ thành công hơn.

Theo phong thủy, có 8 hướng, 4 hướng chính và 4 hướng phụ, mỗi hướng tương ứng với một loại mệnh và có ý nghĩa riêng. Trong 8 hướng, 4 hướng sẽ mang lại may mắn cho gia chủ, còn những hướng còn lại sẽ mang lại ảnh hưởng xấu, xui xẻo cho gia chủ. Vì vậy, khi xây dựng, cải tạo hay mua nhà, gia chủ nên xem xét tuổi của ngôi nhà và tìm hướng phù hợp cho ngôi nhà, tránh đi sai hướng.

Khi chọn hướng xây nhà hợp phong thủy cần quan tâm đến 8 hướng

Ngoài ra, mỗi mệnh còn có màu sắc và vật phẩm tương thích khác nhau. Biết rõ điều này có thể giúp bạn chọn được những hướng đi tốt và đúng người để tăng thêm hạnh phúc cho mình.

Đôi nét về mệnh Mộc

Mệnh Mộc sinh vào năm nào?

Nếu bạn chưa xác định mình là mệnh nào, hay mệnh Mộc sinh năm bao nhiêu, mời bạn tham khảo bảng sau đây:

Năm sinh Tuổi Nạp âm mạng Mộc
1928, 1988 Mậu Thìn Đại Lâm Mộc
1929, 1989 Kỷ Tỵ Đại Lâm Mộc
1942, 2002 Nhâm Ngọ Dưỡng Liễu Mộc
1943, 2003 Quý Mùi Dưỡng Liễu Mộc
1950, 2010 Canh Dần Tùng Bách Mộc
1951, 2011 Tân Mão Tùng Bách Mộc
1958, 2018 Mậu Tuất Bình Địa Mộc
1959, 2019 Kỷ Hợi Bình Địa Mộc
1972, 2032 Nhâm Tý Tang Đố Mộc
1973, 2033 Quý Sửu Tang Đố Mộc
1980, 2040 Canh Thân Thạch Lựu Mộc
1981, 2041 Tân Dậu Thạch Lựu Mộc

Mộc là thuật ngữ chung cho hoa, cây, gỗ, v.v. Sống trên trái đất tượng trưng cho sức sống và sự xanh tươi.

Ngũ hành tương sinh – tương khắc

Xét về mặt ngũ hành , mối quan hệ tương sinh và tương khắc lẫn nhau của mệnh Mộc được thể hiện như sau:

Tương Sinh:

 • Tương sinh Thủy (Thủy sinh Mộc): Dựa trên quan niệm cây cần nước, nước nuôi cây.
 • Tương sinh Hỏa (Mộc sinh Hỏa): Gỗ cháy thì sinh ra lửa.

Tương khắc:

 • Tương khắc với Thổ (Mộc Khắc Thổ): Khi thực vật hấp thụ chất dinh dưỡng từ đất để phát triển có thể gây hại cho Thổ.
 • Tương khắc với kim loại (Kim khắc Mộc): Vật sắc nhọn có thể làm hỏng cây cối.

Từ đó, để biết mệnh Mộc tương thích với hướng nào , chúng ta có thể dựa vào những khái niệm tương sinh và tương khắc này. Các hành tương ứng với các hướng như sau:

 • Thủy: tương ứng với hướng Bắc
 • Mộc: hướng Đông và Đông Nam
 • Hỏa: hướng Nam
 • Thổ: 2 hướng Đông Bắc và Tây Nam
 • Kim: Tây và Tây Bắc

Mệnh Mộc hợp hướng nhà nào?

Hướng nhà hợp mệnh Mộc

Từ những phân tích trên, các hướng nhà phù hợp với gia chủ mệnh Mộc là: hướng Bắc, hướng Đông và hướng Đông Nam vì những lý do sau:

 • Nếu chọn hướng Bắc (hướng hành Thủy), bạn sẽ được hỗ trợ, hỗ trợ về tài chính cũng như cuộc sống mà không phải lo lắng hay suy nghĩ quá nhiều.
 • Nếu là hướng Đông hoặc Đông Nam  có thể mang lại năng lượng dương dồi dào và sự phát triển mạnh mẽ, bởi đó là hướng mặt trời và mộc là cây.
 • Hướng của hành Thổ là hướng Đông Bắc và Tây Nam, cũng có thể được lựa chọn vì Mộc khắc Thổ, nhưng nó không có lợi bằng hướng Thủy.

Hướng nhà đại kỵ cho người mệnh Thổ

Hướng chính tây

Theo ngũ hành tương khắc, gia chủ không nên mua nhà hướng Tây vì đây là hướng Kim. Sự tương khắc giữa kim loại và gỗ dễ gây ra bất hòa, mất mát giữa con người với nhau. Ngoài ra, sức khỏe, tiền bạc và tình yêu cũng sẽ không suôn sẻ.

Hướng chính nam

Nhà hướng Nam rất lý tưởng cho khí hậu Việt Nam, vì mùa hè mát mẻ và mùa đông ấm áp. Nhưng người mệnh Mộc nhất định nên tránh những ngôi nhà hướng về phía Nam, bởi họ sẽ gặp nhiều điều không hay trong cuộc sống, khó khăn trong công việc và những điều không thuận lợi.

Các yếu tố gỗ tương thích với hướng của ngôi nhà: Bắc, Đông, Đông Nam

Cách bố trí hướng phòng hợp mệnh Mộc

Hướng nhà bếp cho Mệnh Mộc

Nhà bếp là một trong những không gian quan trọng đối với mỗi gia đình, bởi nó không chỉ là nơi nấu nướng mà còn là nơi cả gia đình quây quần bên bàn ăn mỗi ngày. Dựa trên nguyên tắc “tọa hung hướng cát”, căn bếp của gia chủ mệnh Mộc cũng nên đặt ở các hướng: Bắc, Đông và Đông Nam. Những hướng dẫn này sẽ mang lại sức khỏe và sức sống cho cả gia đình.

Ngoài ra, bạn cũng có thể sử dụng những đồ vật, đá có màu xanh lá cây, xanh lam hoặc đen để trang trí nhằm tăng thêm sự tiện lợi, bình yên.

Ngoài màu đen, màu xanh đậm cũng phù hợp với những người sở hữu đồ gỗ.

Hướng bàn làm việc cho mệnh Mộc

Trong công việc, nếu bạn chọn đúng hướng đi, nó có thể hỗ trợ bạn và giúp bạn thành công nhanh hơn, từ đó tạo điều kiện thuận lợi để thăng tiến.

Tương tự như hướng nhà hay hướng bếp, đối với người mệnh Mộc bạn nên chọn những hướng làm việc sau: hướng bắc, hướng đông, hướng đông nam. Đồng thời, bàn làm việc nên làm bằng gỗ, hình tròn hoặc hình vòng cung, có màu đen hoặc xanh đậm để tăng thêm may mắn.

Tuy nhiên, trên thực tế không phải ai cũng được tự do lựa chọn hướng đi đúng đắn. Khi phải tuân thủ nội quy và không ngồi theo ý muốn, thậm chí ngồi sai hướng, bạn có thể giải quyết bằng một số cách:

 • Đặt một chiếc gương Bát Quái hoặc vật phẩm Phong Thủy trên bàn.
 • Đặt những loại cây thích hợp trên bàn ăn như: cây kim ngân, cây kim tiền, trầu cau hay phong bì ngũ ấm,…
 • Sử dụng những đồ vật có thể chống lại lực hướng xấu, chẳng hạn như khi bàn quay mặt về phía Tây (hành Kim), điều này có thể khắc phục được bằng cách sử dụng những đồ vật hoặc màu sắc của nguyên tố lửa, ví dụ: quả cầu phong thủy hoặc vòng đá mã não đỏ,…

Hướng nhà yếu tố gỗ - hướng văn phòng

Hướng phòng ngủ cho mệnh Mộc

Mệnh Mộc khi chọn hướng giường ngủ cần chú ý đến những yếu tố hợp với ngũ hành và mệnh. Đầu giường có thể đặt theo hướng nước, tức là hướng Bắc, nhưng tốt nhất nên chọn hướng gỗ.

Hướng nhà với các yếu tố bằng gỗ - hướng phòng ngủ

Hướng bàn thờ cho người mệnh Mộc

Phòng thờ là nơi linh thiêng mang nhiều ý nghĩa tâm linh sâu sắc nên ngoài việc mệnh Mộc chọn hướng nhà thì hướng đặt bàn thờ cần được quan tâm nhiều nhất. Đặt bàn thờ Phật ở bốn hướng Đông, Nam, Đông Nam, Bắc sẽ mang lại sự thoải mái cho gia chủ.

Định hướng ngôi nhà bằng đồ gỗ – hướng bàn thờ

Lưu ý khi chọn hướng nhà cho người mệnh Mộc

Theo kinh nghiệm chung, cuộc sống phải ổn định thì sự nghiệp, sự nghiệp mới suôn sẻ. Vì vậy, việc mua và xây nhà là một việc lớn, bạn phải nghiên cứu kỹ Phong Thủy trước khi đưa ra quyết định, trong đó có việc chọn hướng xây nhà. Sau khi tìm ra người mệnh Mộc nhà nào phù hợp, chúng ta có thể tham khảo những lưu ý sau:

 • Bàn làm việc, bàn café, bàn ăn nên đối diện với cửa, không đối diện trực tiếp với cửa.
 • Ghế phải có chỗ dựa vững chắc như tủ, giường, kệ…
 • Tránh quay mặt vào tường khi ngủ và làm việc, không làm việc quay lưng lại với cửa chính
 • Không đặt bàn làm việc, bàn ăn ở giữa phòng
 • Không đặt bàn làm việc, bàn ăn, bàn café ở những góc nhọn, góc khuất hoặc cuối hành lang.
 • Không đặt bàn làm việc, bàn ăn, bàn cà phê trước cột vuông hoặc dưới xà.
 • Không đặt bàn làm việc, bàn ăn hoặc bàn cà phê đối diện với nhà vệ sinh, cầu thang hoặc phòng tắm.

Cách hóa giải nhà hướng nhà không hợp người mệnh Mộc

Gia chủ không thể thay đổi hướng nhà cho phù hợp với vận mệnh có thể có những biện pháp đối phó để tránh những điều không hay có thể xảy ra:

 • Sử dụng một cánh cửa khác có hướng phù hợp hơn và tránh đi ngang qua cửa chính quá nhiều sẽ giúp giảm khả năng năng lượng xấu vào nhà.
 • Lắp gương bát quái phía trên cửa hoặc đặt những vật phong thủy trấn thủy trước cửa như Quan Công, Quán Âm Bồ Tát,… có thể có thêm năng lượng để bảo vệ gia đình.
 • Khi sử dụng vật phẩm khắc chế sức mạnh của hướng, chẳng hạn như khi khắc chế Kim, chủ nhân có thể sử dụng vật phẩm hoặc màu sắc của yếu tố Hỏa – lửa.

Hướng nhà mệnh Mộc tốt mang lại may mắn và tài lộc cho gia chủ

Chọn đúng hướng nhà mệnh Mộc có lợi cho việc thu hút tài lộc, mang lại tài lộc và sức khỏe cho cả gia đình. Hy vọng bài viết trên có thể giúp khách hàng giải đáp được câu hỏi mệnh Mộc nhà nào phù hợp và cần chú ý những gì khi chọn hướng.

Tìm hiểu thêm về phong thủy nhà ở

Bds.net là website thông tin cung cấp các giải pháp bất động sản an toàn cho việc mua bán và tìm kiếm bất động sản phù hợp. Tại đây sẽ cung cấp thông tin bất động sản rõ ràng, minh bạch giúp người dùng an tâm khi tìm kiếm và giúp nhà đầu tư nhanh chóng kết nối với khách hàng.

Đồng thời, BDS.NET còn là blog tổng hợp những thông tin, kiến thức về Phong thủy, cung hoàng đạo,… giúp bạn đưa ra quyết định phù hợp nhất với cung mệnh của bản thân và thu được nhiều lợi ích từ cuộc sống.

Tìm hiểu thêm tại:

 • Website: https://bds.net/
 • Địa chỉ: 164/4 Trần Ngọc Quế, Hưng Lợi, Ninh Kiều, Cần Thơ
 • Hotline: 0933 10 7979
 • Email: Admin@BDS.NET

Qua những chia sẻ trên chắc hẳn các bạn đã biết mệnh Mộc hợp hướng nhà nào. Có thể nói, tuy Phong Thủy rất quan trọng nhưng không có nghĩa là nếu chọn đúng hướng thì cuộc sống, công việc của bạn sẽ luôn diễn ra suôn sẻ dù bạn không làm gì. Hướng tốt, phong thủy đẹp chỉ đóng vai trò hỗ trợ, quan trọng là sự nỗ lực, đóng góp không ngừng của mọi người.