Tranh tô màu con vật ngộ nghĩnh trong gia đình, trong rừng và dưới nước

Bài viết dưới đây xin giới thiệu đến bạn đoc bộ sưu tập hình ảnh tranh tô màu dễ thương và ngộ nghĩnh về động vật để giúp các bé tô màu. Giúp các bé phát triển tư duy và kích thích niềm yêu thích của bé.

Theo nghiên cứu của các nhà khoa học thì trẻ em có sự phát triển nhận thức rất nhanh. Muốn kích thích sự nhận thức đó cho trẻ thì chúng ta nên áp dụng các phương pháp trực quan minh họa. Cách đưa trẻ đến với nghệ thuật bằng những bức tranh là phù hợp nhất. Trẻ sẽ biết nhận biết được các sự vật hiện tượng xung quanh mình có hình dáng và màu sắc đặc trưng như thế nào và bên cạnh đó có thể thỏa sức sáng tạo bằng cách tô màu những bức tranh và làm cho nó thêm sinh động theo ý thích của bé. Có rất nhiều đề tài và hình ảnh đẹp cho bé lựa chọn để thể hiện sáng tạo. Một trong số đó có mảng đề tài Các vật nuội trong gia đình cũng rất quen thuộc với bé. Sau đây là một số tranh tô màu về các con vật nuôi trong gia đình.

Tranh tô màu con vật nuôi trong gia đình

Chú mèo là con vật quá quen thuộc mà hầu như gia đình nào cũng nuôi để bắt chuột. Đặc biệt các bé sẽ rất thích thú với chúng. Chúng có rất nhiều màu sắc như trắng, vàng , đen, tam thể… Với nét vẽ hồn nhiên và vui tươi, các bé sẽ rất thích thú khi bắt tay vào công việc tô màu của mình.

Một con vật khác cũng quen thuộc không kém đó chính là những chú chó. Trẻ sẽ đưa ra cho mình những chọn lựa khi tô màu sắc phù với chúng. Trẻ sẽ nhớ lại chú chó ở nhà của mình có màu sắc ra sao và có thể trò chuyện với bạn bè của mình về chú chó mà nhà chúng đang nuôi.

Hình ảnh chú gà con và gà mẹ thật đáng yêu. Trẻ sẽ hào hứng trong khi tô cùng với bạn bè và nhận biết được chú gà con thì được nở ra từ quả trứng có lông màu vàng. Gà mẹ thì đẻ trứng  và ấp ra gà con có bộ lông  nhiều màu sắc. Gà trống  thì gáy ò ó o có bộ lông sặc sỡ.

Chú heo ủn ĩn dễ thương cũng là loài động vật quen thuộc được con người nuôi trong gia đình. Trẻ sẽ sử dụng trí nhớ của mình mà tô màu cho phù hợp với con vật trong tranh.

Tiếp theo là một loại động vật cả gia đình của bé đều biết là chú bò. Bé sẽ tô màu chúng có lông vàng và nhai cỏ xanh. Có các loại bò như : bò sữa lông đen trắng, bò lông màu vàng, bò lông màu nâu.

Chú vịt bơi lội dưới ao nhưng cũng là một con vật nằm trong họ vật nuôi trong gia đình. Bộ lông vịt có nhiều màu sắc tha hồ trẻ chọn lựa để thể hiện.Trẻ sẽ nhận biết được vịt bơi lội được vì chân có màng và biết đẻ trứng.

Chú dê có chùm râu cũng là con vật nuôi trong nhà. Các chú dê cũng có bộ lông nhiều màu sắc như: trắng,đen, vàng,bộ lông pha đen trắng. Chắc chắn sẽ có trẻ chưa bao giờ gặp chú dê bên ngoài. Vì thế trẻ sẽ tìm hiểu về chúng và sử dụng màu sắc hợp lý để tô màu.

Con trâu kéo cày có bộ lông màu xám và đen giúp bác nông dân làm ra lúa gạo cho con người làm thức ăn.

Tranh tô màu con vật sống trong rừng

Chó là một con vật rất đỗi quen thuộc với chúng ta, và tranh tô màu con chó sẽ làm cho bé nhà bạn thích thú lắm đây

Tranh tô màu chú hươu – Một trong những tranh tô màu con vật sống trong rừng đẹp nhất.

Bộ tranh tô màu con vật sống trong rừng đầy đủ nhất: hươu, voi, ngựa vằn, khỉ….

Hình ảnh tranh tô màu đại gia đình khỉ đang vui vẻ bên nhau cho bé tập tô.

Tranh tô màu con tê giác – một trong những bức tranh tô màu con vật sống trong rừng mà bé rất thích.

Tranh tô màu con ngựa đang chạy với chiếc bờm bay phất phới.

Tranh tô màu chú ngựa đang vác đồ nặng và hất bớt những món đồ đi.

Tranh tô màu các con vật sống dưới nước

Thế giới của các con vật sống dưới nước rất đa dạng, phong phú. Vì thế, những bức tranh tô màu con vật sống dưới nước cũng vô cùng sinh động. Hãy để các bé thỏa sức tập tô, sáng tạo qua những hình ảnh diệu kỳ này nhé!

Cùng bé sáng tạo qua những bức tranh tô màu con vật sống dưới nước: cá, tôm, mực, bạch tuộc….

Chú cá đuối đáng yêu với chiếc đuôi dài xinh xắn.

Bạch tuộc vươn những chiếc vòi dài ngộ nghĩnh.

Chú cua biển với những chiếc càng sắc nhọn.

Cá mập tung tăng bơi lội kiếm mồi.

Cá voi nổi lên mặt nước.

Hy vọng với những tranh tô màu con vật trên sẽ giúp các mẹ dễ dàng tổng hợp các bức tranh sinh động nhất. Tạo cảm hứng cho bé trong việc phát triển tư duy của mình.