Bộ mẫu tranh tô màu cho bé 5 tuổi dễ thương sáng tạo phát triển tư duy

Bước vào tuổi mẫu giáo lớn, các bé đã có sự phát triển đáng kể về nhận thức, trí tưởng tượng và óc sáng tạo. Chính vì thế việc để bé dành thời gian hoàn thiện các bức hình tô màu phù hợp với lứa tuổi là điều ba mẹ cần chú ý. Dưới đây là một số mẫu tranh tô màu cho bé 5 tuổi để các mẹ tham khảo.

Lợi ích khi cho bé 5 tuổi tập tô màu

Đầu tiên, việc cho bé tập tô tranh mỗi ngày giúp bé cải thiện việc chép tay

Bé cần phải có một bàn tay chắc chắn và dẻo dai để điều khiển những chiếc bút chì màu trên mặt giấy khi tô. Nắm chiếc bút thật chặt giúp bé không còn cầm bút sai cách. Khi bé thường xuyên tô màu, các ngón tay bé dần trở nên linh hoạt hơn. Nhất là các bé khi lên 5, tô màu là một kỹ năng cần được rèn giũa để sau này khi tập viết, khả năng viết của bé sẽ tốt hơn.

Sự kết hợp hài hòa giữa tay và mắt

Những kỹ năng phối hợp cơ bản như làm sao để cầm những chiếc bút chì màu sao cho dễ tô, gọt những chiếc bút đó như thế nào? Cũng giúp cho khả năng tư duy của bé phát triển đáng kể. Tô màu tranh vẽ buộc bé phải tô hết trong vùng đã định sẵn. Điều này giúp phát triển sự kết hợp hài hòa giữa tay và mắt của bé. Nó cũng giúp tăng sự nhận thức của trẻ, đặc biệt nếu bạn chọn những bản vẽ khó và phức tạp hơn.

Rèn luyện cho bé khả năng kiên nhẫn

Tô màu hàng ngày giúp trẻ học được đức tính kiên trì. Đầu tiên bé phải lựa chọn màu bé thích và phải suy nghĩ xem màu nào là hợp lý nhất. Sau đó bé phải kiên nhẫn tô hình đó từng chi tiết, từng màu sắc cụ thể. Sẽ mất một thời gian khá dài để bé có thể hoàn thành tác phẩm của mình. Điều đó có nghĩa bé sẽ phải chuyên tâm và kiên trì. Đức tính này vô cùng quan trọng trong quá trình trưởng thành của bé. Để khi bé lớn lên. Bé có thể áp dụng nó trong cuộc sống hằng ngày.

Tô màu hàng ngày giúp bé tự tin hơn trong cuộc sống hàng ngày

Để hoàn thành một bức tranh tập tô, bé phải vận dụng rất nhiều kỹ năng vào trong đó. Đó là kỹ năng quan sát, kỹ năng nhìn nhận và sử dụng trí nhớ. Ví dụ màu sắc của sự vật, hiện tượng, hình dáng, bố cục của bức tranh. Nhờ hiểu biết thêm được nhiều điều từ việc tô tranh, bé sẽ dần tự tin hơn trong cuộc sống. Bạn nên cho bé tiếp xúc với nhiều loại tranh, nên chú thích ở cuối hình để bé học hỏi được nhiều thứ hơn.

Giúp bé nhận biết màu sắc tốt nhất

Việc tiếp xúc với màu sắc ngày qua ngày sẽ giúp bé nhận biết màu sắc tốt hơn, bé sẽ phải lựa chọn những màu sắc sao cho phù hợp nhất với những sự vật xuất hiện trong bức tranh. Khi bé tô những cảnh vật mà bé chưa biết, thì bạn phải là người giải thích cho bé ngay. Điều này giúp bé tích lũy được rất nhiều kiến thức. Tầm nhìn về thế giới xung quanh của bé sẽ sâu rộng hơn rất nhiều.

Thế giới nội tâm con người bé sẽ được bộc lộ ra bên ngoài

Khoa học đã chứng minh, tô màu là liệu pháp giúp trẻ trút muộn phiền, giận dữ ra bên ngoài. Thả lỏng cơ thể trong khi vẽ giúp trẻ nhẹ nhàng và quên đi những việc khiến trẻ không vui. Đây cũng là lúc mẹ nên bên bé, bé sẽ tha hồ hỏi về những điều trong bức vẽ và ngoài đời, giúp bé tạo được sự thích học hỏi và thực hành những câu mới, từ mới trong cuộc sống.

Các mẫu tranh tập tô cho bé 5 tuổi

Khi bé lên 5, tư duy và nhận thức, khả năng tiếp thu và vận dụng của bé đã được phát triển hơn. Vì vậy, tranh tập tô cho bé 5 tuổi sẽ có độ khó và chi tiết hơn rất nhiều. Các bé sẽ phải sử dụng đôi bàn tay và khối óc nhiều hơn trong việc tô vẽ. Hãy chú ý cho bé tô thường xuyên những bức tranh tập tô cho bé 5 tuổi vì những lợi ích kể trên.

Một số hình ảnh các mẹ có thể tải về cho bé tập tô gồm: