Download bộ tranh tô màu cho bé 4 tuổi trai gái giúp tăng tư duy thông minh

Với cuộc sống hiện đại ngày nay, tư duy phát triển của các bé ngày một tăng cao. Do đó các bé cần phát triển sự sáng tạo của mình khi lên 4 tuổi. Với bộ tranh tô màu cho bé 4  tuổi có thể phát huy hết tiềm năng của trẻ và có thể giúp các bé quên đi các trò chơi trên điện thoại hiện nay.

Lợi ích của việc tô màu với trẻ

Ngay từ khi còn nhỏ, nếu trẻ được tiếp xúc nhiều với thế giới sắc màu xung quanh và biết phân biệt các màu sắc khác nhau càng sớm thì bé sẽ càng phát huy trí thông minh nhiều hơn. Đặc biệt, bé tô màu sẽ giúp phát huy được nhiều kĩ năng bổ ích mà qua đó tăng thêm cơ hội phát triển khả năng sáng tạo và trí tưởng tượng một cách tối đa.

Từ giai đoạn độ tuổi mầm non, các bé đã được học tô màu và làm quen với bút tô màu, từ bút chì màu, bút sáp, bút lông (bút dạ)… và các bé đã có thể phân biệt được các màu sắc cơ bản khác nhau một cách rõ ràng. Càng lớn hơn, bé sẽ càng được làm quen với nhiều màu sắc phức tạp hơn và còn học cách kết hợp nhiều màu để tạo ra được màu sắc mới.

Tuy nhiên, ở những giai đoạn mới làm quen với màu sắc, những nét vé của bé thường là nguệch ngoạc và bé còn chưa thể điều khiển cây bút tô màu theo đúng ý của mình. Nhưng chỉ với những nét vẽ nguệch ngoạc đầu tiên đó cũng mang lại nhiều lợi ích cho sự phát triển của bé mà nhiều bố mẹ còn chưa biết. Trẻ từ 2 tuổi trở lên đã có thể được bố mẹ hướng dẫn nhận biết màu sắc và tập tô màu với những bộ bút tô màu an toàn cho trẻ nhỏ.

Làm thế nào ba mẹ có thể khuyến khích trẻ sử dụng bút sáp màu để tô màu, vẽ

Bạn nên tạo điều kiện cho trẻ tiếp xúc với trò chơi tô màu, tập vẽ từ sớm, bằng cách tạo môi trường yêu thích cho trẻ chơi với màu sắc. Ba mẹ có thể dán vào bàn hoặc sàn một tấm giấy trắng, hoặc cho trẻ một cuốn sách tô màu. Sau đó đưa bé bút sáp màu, và để trẻ tự thực hiện việc tô màu, vẽ, ba mẹ nên sử dụng loại bút sáp màu có thể giặt, chùi rủa sạch bằng nước.

Bất cứ điều gì trẻ của bạn tạo ra, hãy ca ngợi nó! Bạn cũng có thể treo những bức tranh nghệch ngoạc của trẻ trên các khung hình trong nhà của bạn. Điều này sẽ giúp cho trẻ hiểu rằng bạn đánh giá cao những gì trẻ tạo ra. Giúp trẻ phát huy tính sáng tạo của mình.

Tranh tô màu cho bé 4 tuổi

Bạn là một phụ huynh với công việc tất bậc hàng ngày không có thể gian giúp trẻ phát triển tư duy của mình và bạn biết tất cả những ưu điểm của các loại tranh tô màu cho bé. Nó giúp phát triển kỹ năng vận động, trí tưởng tượng và sự kiên nhẫn. Quan trọng nhất là màu sắc trong những bức tranh mà bé sáng tạo nên sẽ tạo ra những giá trị về niềm vui. Sau đó, chúng ta có thể nói về khả năng phát triển tư duy của bé ngày một tốt hơn và bé có thể vui đùa thân thiện với những tấm hình tô màu trắng đen này. Thật dễ dàng, các mẹ chỉ cần tải về những hình tô màu những bản vẽ, in ra và đóng là thành quyển sách tô màu vừa nhiều hình ảnh vừa tiết kiệm cho các bậc phụ huynh.

Nhằm tăng sự hiếu động và sáng tạo của các bé sáng tạo của những bé 4 tuổi, với những tranh tô màu cho bé 4  tuổi này giúp bé có tư duy tốt vào màu sắc.

Một số hình ảnh để các mẹ lựa chọn gồm:

– Tranh tô màu động vật cho các bé 4 5 tuổi với những chú động vật dễ thương từ các động vật xung quanh nhà, những chú chim và cả động vật dưới biển nữa.

– Tranh tô màu hoa quả đáng yêu dành tặng các bé.

– Tranh tô màu các dụng cụ đồ dùng trong nhà giúp bé tập làm quen với những dụng cụ thường ngày.

– Tranh tô màu những con thú nuôi ngoài vườn.

– Tranh tô màu chú gà con dễ thương

– Tranh tô màu cho bé trai với chú khủng long đang cười đây là một bức tranh tô màu đẹp cho bé.

– Tranh tô màu chú chim trên cành cây, các bà mẹ hãy in chúng ra là chúng ta sẽ có một bức tranh tô màu cho bé đẹp dành tặng bé trong những ngày cuối tuần sáng tạo.

– Nàng công chúa alice là tranh tô màu công chúa được các bé gái thích thú nhất, là một nàng công chúa dễ thương trong xứ sở thần tiên làm các bé mê mệt.

– Hình ảnh 3 chú heo thông minh giúp bé tô màu.

– Đối với các bé 4 tuổi tư duy của bé bắt đầu phát triển hãy cho bé vẽ tranh tô màu để làm tăng sự sáng tạo của các bé, với những hình ảnh đẹp về gia đình, hình nhữnh chú thú cưng, hoa quả nhiều chi tiết sẽ làm cho bé hứng thú hơn trong việc sáng tạo màu sắc. Vẽ và tô màu ba mẹ của mình luôn là chủ đề được các bé thích thú nhất, những hình ảnh này luôn trong tâm trí của bé từ nhỏ đến lớn giúp các bé và các ông bố bà mẹ thêm gần gủi hơn.

Những tranh vẽ dễ thương, những hình ảnh sinh đông là những bức tranh tô màu đẹp giúp cho bé làm quen với màu sắc, màu sắc càng nhiều bé càng thích thú và sẽ dễ dàng phát triển tư duy. Nên cho con của bạn thỏa sức làm bất cứ điều gì điều gì mà chúng muốn. Hãy để cho những đứa trẻ đáng yêu đó thay đổi màu sắc, kết hợp màu sắc, sự pha trộn màu sắc. Hãy để trẻ em của bạn tiết lộ tất cả trí tưởng tượng của mình!