Ngoài những dịp nghỉ hè hay vào những dịp như 26/3, 30/4, 20/11 thì Tết trung thu cũng dịp để thi cắm trại nhằm tạo không khí vui vẻ trong dịp lễ này. Bài viết sau đây giaidap.com.vn sẽ cung cấp một số mẫu cổng trại trung thu 15/8 đẹp nhất để các bạn tham khảo.

Cổng trại trái tim và vầng trăng hai bên


Lều trại có cổng kiểu trang trí thoáng mát và tự do thể hiện ý tưởng. Trên khung cổng truyền thống, có thể sáng tạo nên phần mái hiện đại như hình mái nhà với biển hiệu sinh động. Hai bên được trang trí bởi các biểu ngữ, đèn lồng, dây trang trí nhiều màu sắc. Tạo hình trái tim và vầng trăng khuyết mang nhiều ý nghĩa biểu tượng cho tình yêu và khát vọng tươi sáng.

Cổng trại bông sen Bác Hồ


Sen là quốc hoa của Việt Nam, sử dụng biểu tượng bông sen cho cổng trại cũng mang ý nghĩa đặc biệt. Hình bông sen với nhiều cánh hoa giúp ta liên tưởng đến hình ảnh bàn tay chở che, nâng đỡ và bao bọc. Đây là sự phá cách đặc biệt mang mang tới sự nổi bật với nhiều thông điệp nhân văn và giàu ý nghĩa. Đây cũng là một trong các mẫu cổng trại sáng tạo đẹp mắt có thể sử dụng vào các ngày lễ, dịp đặc biệt.

Một trong những điểm nhấn làm nên chiếc cổng trại này đó là cổng trại được sắp xếp thành hình đóa sen. Tuy nhiên nguyên liệu chuẩn bị để làm chiếc cổng trại đơn giản mà đẹp này chỉ cần 10 thanh tre hoặc gỗ có độ dài tương đương nhau và  4 tấm bìa giấy cứng.

Đầu tiên đó là dựng phần khung trại với mô hình đơn giản. 2 thanh tre đơn ở 2 bên và kết nối bằng những thanh ngang, phần cổng trại để không quá đơn điệu và trống sẽ sử dụng gỗ để dựng nên một chiếc hàng rào. Phần khung trại bằng tre đóng vai trò là mô hình để tạo điểm tựa cho hình hoa sen nổi bật ở giữa trung tâm của cổng trại. Sau khi dựng cơ bản xong khung trại, việc cắt ghép đóa hoa sen sẽ trở nên đơn giản hơn rất nhiều.

Cổng trại bằng bóng bay


Cổng trại trung thu bằng bóng bay là một trong những mẫu cổng trại đơn giản mà đẹp. Nếu bạn không muốn chuẩn bị quá nhiều các nguyên liệu cồng kềnh như tre, gỗ hoặc bạn là người không khéo tay mà vẫn muốn thực hiện những mẫu cổng trại đẹp, không tốn thời gian thì hãy thử tham khảo cách làm cổng trại bằng bóng bay.

Với mẫu cổng trại này, các bạn chỉ cần chuẩn bị dụng cụ chủ yếu là những trái bóng sắc màu. Tuy nhiên có một lưu ý nhỏ khi làm cổng trại bóng bay chỉ nên sử dụng 2 màu đỏ và trắng để tránh sự rực rỡ, màu mè không cần thiết. Bên cạnh đó, dụng cụ thổi bóng là món đồ không thể thiếu giúp thao tác được nhanh hơn. Bổ sung thêm những lá cờ tổ quốc và logo của đoàn thanh niên. Dựng khung tre đơn để làm điểm tựa chắc chắn, kết những bóng bay thành từng trùm và phủ lên trên sao cho có độ dày dặn và đẹp mắt.

Cổng trại bằng tre


Cổng trại bằng tre là một trong những mẫu cổng trại truyền thống mang lại sự đẹp mắt và độ tỉ mỉ nhất định. Cổng trại trung thu bằng tre có thể biến hóa thành nhiều mẫu khác nhau. Với cách làm cổng trại này không đơn giản như sử dụng bóng bay để dựng trại, các bạn cần lưu ý tạo phần khung trại bằng tre sao cho có sự gắn kết nhất định. Những họa tiết như bản đồ hình chữ S hay lá cờ tổ quốc sau khi cố định bằng keo dán hay dây thép cần được sơn màu để tạo nên nét phong phú và chuyển tải được nổi bật ý nghĩa của mẫu cổng trại.

Cổng trại với chủ đề ”Hướng về biển đảo”


Biển đảo luôn là một trong những chủ đề mà các hội trại vẫn thường phổ biến. Với chủ đề này, chúng ta có rất nhiều cách để có thể tạo hình cho chiếc cổng trại của mình. Chẳng hạn như hình ảnh cổng trại bên dưới được làm chủ yếu từ những nguyên liệu vô cùng quen thuộc là tre, nứa. Bên trên sẽ được trang trí bằng nhiều hình ảnh liên quan đến biển đảo Việt Nam như dòng chữ ”đảo Trường Sa”, hình ảnh quả địa cầu với dải đất hình chữ S và không thể thiếu được hình ảnh Bác Hồ – vị cha già kính yêu của dân tộc. Tất cả những điều đó sẽ giúp ta làm sinh động thêm cho chiếc cổng trại của mình cũng như làm nổi bật được chủ đề ”Hướng về biển đảo”.

Cổng trại với chủ đề ”Trại xanh”


Nét độc đáo mà ta có thể thấy được ở chiếc cổng trại bên dưới đó chính là màu xanh của cây cỏ, của thiên nhiên. Những chiếc lá dừa xanh mướt sẽ được sử dụng để làm mái, xung quanh tạo điểm nhấn bởi những chậu cây và tất cả đều lấy màu xanh làm chủ đạo để làm nổi bật chủ đề: ”Trại xanh”, chính là sự hòa hợp với thiên nhiên và ý nghĩa to lớn hơn là bảo vệ môi trường. Không quá cầu kỳ, phức tạp thế nhưng sức hút mà chiếc cổng trại này mang lại cũng đủ để gây ấn tượng cho bất cứ ai khi vừa nhìn thấy.

Trên đây là những thông tin về mẫu cổng trại trung thu đẹp nhất để các bạn tham khảo. Chúc các bạn có những giây phút vui vẻ trong dịp trung thu.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *