Soạn giáo án bằng Word hiện nay đang được rất nhiều thầy cô giáo sử dụng. Sau khi soạn xong giáo án nhiều thầy cô giáo muốn tạo cho giáo án của mình một trang bìa đẹp và phù hợp với môn học của mình. Bài viết dưới đây xin gửi tới các bạn trọn Bộ sưu tập Download Mẫu bìa giáo án (Word) tiểu học đẹp nhất đủ các bộ môn, mời các bạn cùng tải về sử dụng.

Tầm quan trọng của giáo án

Tâm lý được hình thành và phát triển bằng hoạt động. Nhưng học sinh thường có thói quen là thụ động rất ít hoạt động. Vì vậy yêu cầu về tính hoạt động phải được quán triệt ngay trong giờ học. Nội dung dạy học chỉ trở thành hoạt động khi nào người thầy biết chỉ đạo hướng dẫn học sinh tìm kiếm khám phá ra các hoạt động còn ẩn tàng trong từng kiến thức cụ thể. Vì vậy người thầy phải biết khai thác các hoạt động. Nhằm khai thác hoạt động của nội dung dạy học, có 4 nguyên tắc:

1/ Rèn luyện cho học sinh những hoạt động và hoạt động thành phần tương thích với mục đích và nội dung dạy học.

2/Nâng cao tính tự giác, tích cực của hoạt động nhờ tạo động cơ và hướng đích.

3/Nhấn mạnh những kiến thức, đặc biệt là những kiến thức phương pháp, kể cả những kiến thức cần thiết để hoạt động lẫn những kiến thức đạt được trong hoạt động.

4/Phân bậc hoạt động là cơ sở cho việc điều khiển, chỉ đạo hoạt động của học sinh.

Soạn bài là một công việc hết sức quan trọng. Nhìn vào bài soạn ta có thể biết được toàn bộ kế hoạch, các bước, các khâu của cả quá trình dạy học của thầy và trò trong một tiết lên lớp nhằm đạt mục đích, yêu cầu của bài dạy. Soạn bài chu đáo cẩn thận, có nhiều công sức đầu tư suy nghĩ thì càng giúp cho người thầy làm chủ được tiết học, môn học.


Trong bài soạn, mục đích, nội dung, phương pháp phải được dự kiến sắp đặt và tuân thủ từng bước tiến hành. Người thầy phải đề xuất được các tình huống, hoạt động nhằm phát huy tính tự giác tích cực hoạt động của học sinh.

Quá trình soạn bài thực sự là một quá trình lao động trí óc vất vả và thể rõ ý thức, tinh thần trách nhiệm cũng như lương tâm nghề nghiệp của người thầy đối với tương lai của thế hệ trẻ. Ở một bài soạn không chỉ nói lên sự đầu tư công sức, nghiên cứu khoa học mà còn thể hiện những lao động sáng tạo của thầy, những tâm đắc đối với bài dạy và nhiều kinh nghiệm quý báu đúc rút từ nhiều năm trước.

Như vậy một bài soạn cần xác định rõ 3 yếu tố: mục đích, nội dung, phương pháp. Bài dạy lý thuyết khác với dạy bài tập. Dạy lý thuyết, nếu có thể đưa ra những hoạt động cụ thể hướng dẫn học sinh tự tìm đến những kiến thức mới. Hoạt động có thể là các câu hỏi dẫn dắt hoặc yêu cầu học sinh giải một bài toán cụ thể có liên quan đến kiến thức mới. Giải xong bài toán cũng là lúc học sinh tìm ra kiến thức và thầy giáo chỉ còn hợp thức hóa và chính xác hóa kiến thức mà học sinh vừa tìm được. Giờ bài tập cần tạo điều kiện cho học sinh làm việc được càng nhiều càng tốt. Tâm lý học sinh là rất thích tự mình tìm được lời giải; nó như là một sự động viên về tinh thần cũng như một sự khẳng định năng lực của mình. Thầy giáo cần tạo cho học sinh được hưởng niềm vui trong học tập ấy. Vì vậy cần chú đến sự phân hóa trong các giờ dạy…

Mẫu bìa giáo án đẹp nhất dành tặng giáo viên

Với tầm quan trọng của giáo án, việc lựa chọn mẫu bìa giáo án đẹp là khâu cuối cùng. Tuy nhiên, mẫu giáo án đẹp hay không cũng quyết định đến chất lượng giảng dạy.

Mẫu bìa giáo án mà chúng tôi cung cấp nhằm trợ giúp cho các giáo viên hoặc sinh viên đang theo học ngành sư phạm tạo được mẫu bìa word đẹp cho giáo án của mình. Một trang bìa giáo án đẹp mắt chính là bước khởi đầu cho một bài học và dạy cuốn hút, đồng thời giúp cho cuốn giáo án của bạn nổi bật ngay từ hình thức bên ngoài. Thay vì ngồi soạn giáo án xong lại mất thời gian thiết kế bìa thì bạn có thể lựa chọn trong số nhiều mẫu bìa mà chúng tôi sưu tầm được để làm trang trí cho tài liệu của mình.


Mẫu bìa giáo án cũng giống như mẫu bìa luận văn, đồ án, tiều luận… là hình thức trang trí cho tài liệu trông đẹp mắt và cuốn hút hơn. Hiện nay, việc soạn giáo án và thiết kế giáo án bằng Word được các giáo viên, sinh viên sử dụng phổ biến thay vì soạn bằng tay như trước đây. Chính vì nội dung giáo án được soạn trên máy tính nên đòi hỏi phải có một mẫu bìa word trang trí tương xứng. Việc thiết kế bìa giáo án tuy không đòi hỏi nhiều kiến thức về đồ họa, mỹ thuật nhưng với những ai lần đầu tiên làm hay không có nhiều kinh nghiệm sẽ khá bỡ ngỡ và mất thời gian. Chính vì thế mà việc bạn có thể lựa chọn những mẫu bìa word có sẵn sẽ tiết kiệm được đáng kể công sức làm bìa giáo án của bạn.

Mẫu bìa giáo án có phần text ghi Phòng hoặc Sở giáo dục đào tạo của địa phương sở tại, giáo án, tên môn học và người thực hiện. Phần Text này bạn có thể làm nổi bật được bằng các công cụ và tính năng trong Word như làm chữ in nghiêng, tạo màu chữ, tạo chữ nghệ thuật. Nếu ai quen sử dụng Word thì những việc này khá nhanh chóng và đơn giản, và thoải mái lựa chọn một phong cách chữ mà mình ấn tượng nhất. Ngoài phần text thì xung quanh chủ yếu là phần trang trí hoa văn cầu kỳ hay đơn giản, với tiêu chí tùy thuộc vào mắt thẩm mỹ của từng người.


Mẫu bìa giáo án trong bộ sưu tập của chúng tôi có rất nhiều kiểu với màu sắc, hoa văn, kiểu chữ, cỡ chữ và màu sắc chữ khác nhau, bạn chỉ cần chỉnh sửa một chút là đã có một mẫu bìa đẹp phù hợp cho mình. Hoặc nếu cầu kỳ hơn, bạn có thể ghép các yếu tố ở từng mẫu bìa để tạo nên mẫu bìa hoàn toàn mới cho mình, tránh việc để mẫu bìa quá giống, quá phổ biến với mẫu đã có. Bìa giáo án là một khâu quan trọng để hoàn thiện cuốn giáo án dạy học cho bạn. Với các sinh viên trong ngành sư phạm thì việc làm giáo án sẽ giúp ích rất nhiều cho công việc của các bạn sau này, rèn luyện tính cẩn thận, cầu toàn trong việc dạy học.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *