Một mùa tết nữa lại cận kề, các bạn đã tìm được mẫu bao lì xì nào ưng ý. Để đựng tiền mừng tuổi cho bạn bè, người thân, hay làm quà tặng cho khách hàng, đối tác của mình chưa. Để giúp bạn thổi bùng lên cảm xúc thiết kế các mẫu bao lì xì phong phú. Đẹp và ấn tượng, ngay sau đây chúng tôi xin được chia sẻ các tệp tin Bao lì xì vector. Với hàng trăm mẫu hình ảnh đa dạng và phong phú. Các bạn hãy tải về máy miễn phí và thỏa sức sáng tạo ra những bao lì xì cá tính nha.

Lì xì là gì?

Mỗi năm đến tết bạn thường nhận được lì xì của người thân, bạn bè, cha mẹ. Hoặc thậm chí là cấp trên của mình. Và ngược lại bạn cũng trao lì xì đến những người mà bạn yêu quý. Vận sâu sa trong đó bạn có biết nguồn gốc và tục lệ xì xì có ý nghĩa gì không?


Lì xì, là một từ hán việt, có âm hán Việt là Lợi Thị có nghĩa là được lợi, được tiền, được may mắn. Mà theo quan niệm của người phương đông. Thì nếu như đầu năm mà được tiền được lợi thì đồng nghĩa với đó là dấu hiệu cho thấy bạn có một năm mới đầy may mắn, an lành.  Do đó, tiền lì xì thường được trao vào dịp năm mới với ý nghĩa là tiền đem lại cái may mắn. Điều lành, điều tốt lành cho mọi người, đặc biệt là cho trẻ em trong dịp năm hết tết đến.

Lì xì có nguồn gốc như thế nào?

Lì xì có nguồn gốc từ Trung Quốc, được biến thể từ tục “đặt áp tế tiền”. Là một tục lệ đặt tiền để xua đuổi tà ma trong chế động xã ghội cổ đại Trung quốc. Theo tục này thì những đồng tiền được xâu bằng chỉ đỏ, buộc lại theo hình con rồng hoặc thanh kiếm. Để ở giường và thường để ở đầu giường của trẻ em với mục đích chống tà ma, bảo vệ giấc ngủ cho trẻ nhỏ. Từ đó giúp cho trẻ em hay ăn chóng lớn, cứ thế bình bình an an mà lớn lên.

Theo thời gian, người ta không chỉ dùng tiền áp tế nữa mà mọi người. Nghĩ ra cách để tiền trong những bao giấy màu đỏ để trao cho nhau vào dịp năm mới. Và từ đó bao lì xì được ông bà cha mẹ trao cho con cháu. Với ý nghĩa với ý nghĩa chúc nhau sung túc, khỏe mạnh, an khang.


Lì xì từ đó trở thành phong tục không thể thiếu trong những ngày đầu năm mới. Và ngày nay cùng với sự phát triển của xã hội, tục lì xì đã không còn bó hẹp trong phạm vi gia đình. Mà nó đã trở thành một nét văn hóa đẹp trong cuộc sống của người Việt Nam. Mỗi khi tết đến Xuân về, con cháu cũng có thể lì xì cho ông bà cha mẹ. Với mong muốn ông bà cha mẹ sức khỏe dồi dào, làm ăn gặp nhiều may mắn.

Bạn bè đồng nghiệp lì xì cho nhau mong cho nhau một năm mới. Nhận được nhiều công việc ăn nên làm ra. Các doanh nghiệp lì xì nhân viên. Đối tác khách hàng với mong muốn thương hiệu của mình sẽ ngày một phát triển vươn cao vươn xa hơn. Nhờ hình thức in hình ảnh logo doanh nghiệp lên phong bao lì xì. Và Dù có bao nhiêu “dị bản”, phong tục trao lì xì đầu năm luôn gắn liền. Với mong ước sức khỏe dồi dào và cầu chúc những điều may mắn đến với người thân yêu.

Tuy nhiênÝ nghĩa của phong bao lì xì không nằm ở số tiền mừng mà quan trọng là ở thiện ý. Ý nghĩa tốt đẹp của hành động. Tiền lì xì thường là những món tiền nhỏ, gồm cả tiền lẻ và tiền chẵn. Người nhận được tiền lì xì vô cùng thích thú.

Những vector bao lì xì trở thành xu hướng

Ngày nay, cùng với nhu cầu của người tiêu dùng cũng như sự thay đổi về nhân sinh. Quan thẩm mỹ của con người thì phong bao lì xì không chỉ bó hẹp trong những chiếc phong bao màu đỏ. Với các chữ hán phúc lộc thọ như trước. Thay vào đó các nhà thiết kế đã sáng tạo ra. Những mẫu vector bao lì xì  đa dạng và phong phú hơn rất nhiều. Từ màu sắc đến kiểu dáng, từ hình ảnh đến chất liệu. In trên bao lì xì cũng ngày càng đẹp và ấn tượng hơn.

Không khó để bạn tìm thấy những tệp tin vector. Với những mẫu bao lỳ xì in hình tranh dân gian, các họa tiết tết với màu sắc cổ điện. Hoặc các hình dạng thiết kế đặc biệt khác chứ không đơn thuần là hình chữ nhật nữa.

Link download Mẫu Bao lì xì file vector, PSD, AI miễn phí

Mật khẩu: wintowinmarketing

Để đáp ứng nhu cầu thiết kế in ấn bao lì xì, cung cấp đến các bạn hàng nghìn mẫu bao lì xì vector. Với hình ảnh sắc nét, sống động, các bạn có thể thoải mái chỉnh sửa mà không lo ảnh hưởng. Đến hiệu quả in ấn. Hãy truy cập vào trang web của chúng tôi để tải về những hình ảnh ưng ý nhất nhé!

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *