Tết trung thu đang đến gần và đây là thời điểm tuyệt vời để bắt đầu lên kế hoạch tổ chức lễ hội trăng rằm cho các bé. Đây vừa là hoạt động mang tính nhân văn ý nghĩa, duy trì truyền thống dân tộc, vừa là cách để xây dựng hình ảnh của nhà trường đối với các bậc phụ huynh. Trong đó, cần chú trọng đến lời dẫn để đêm trung thu diễn ra vui vẻ và đầm ấm. Bài viết sau đây sẽ cung cấp lời dẫn chương trình Tết Trung thu hay nhất để các bạn tham khảo.


Ổn định chỗ ngồi

Mở đầu cho đêm hôi ngày hôm nay mời quý vị đại biểu khách quý các thầy cô giáo các em thiếu nhi cùng hòa chung vào bầu không khí rước đèn múa lân ủa đêm hội trăng rằm.

Giáo viên cho học sinh đánh trống và rước đèn

Ổn định tổ chức

Lời đầu tiên cho phép Mc và MC xin gửi tới quý vị đại biểu khách quý các thầy cô giáo các em thiếu niên nhi đồng lời chúc sức khỏe và lời chào trân trọng nhất!

Bỗng nhận ra hương ổi

Phả vào trong gió se

Sương chùng chình qua ngõ

Hình như thu đã về

Sông được lúc dềnh dàng

Chim bắt đầu vội vã

Có đám mây mùa hạ

Vắt nửa mình sang thu.

Tuyên bố lí do – Giới thiệu Đại biểu

Kính thưa các vị đại biểu khách quý! Kính thưa các thầy giáo cô giáo, các bậc phụ huynh và các em học sinh thân mến ! Vào mỗi đêm Trung thu, trăng sáng toả khắp trần gian, trẻ em lại náo nức rước đèn phá cỗ. ở Việt Nam, từ sau khi Cách mạng Tháng Tám thành công, Tết Trung thu đã thực sự trở thành Tết của thiếu nhi cả nước. Sinh thời, Chủ tịch Hồ Chí Minh – người luôn dành những tình cảm yêu thương và sự quan tâm sâu sắc tới các cháu Thiếu niên Nhi đồng. Trung thu nào Người cũng gửi cho các cháu với những lời thơ đầy cảm động:

Trung thu trăng sáng như gương

Bác Hồ ngắm cảnh nhớ thương Nhi đồng

Sau đây Bác viết mấy dòng

Gửi cho các cháu, tỏ lòng nhớ nhung


Vui tết – đón trăng – nhớ Bác Hồ, đêm Trung thu năm nay được sự nhất trí và ủng hộ của Đảng uỷ, các cấp chính quyền, Mặt trận Tổ quốc, Đoàn TNCS HCM xã phối kết hợp với cụm trường Keo Lôm tổ chức Tết trung thu với chủ đề “Đêm hội Trăng rằm” cho các em thiếu niên nhi đồng xã Keo Lôm với biết bao điều lý thú và bổ ích.

Về dự “Đêm hội trăng rằm” ngày hôm nay, thay mặt Ban tổ chức tôi xin trân trọng được giới thiệu:

  • Về phía Trung ương Đoàn:

Đồng chí:…

  • Về phía Tỉnh Đoàn:

Đồng chí:…

  • Về phía lãnh đạo Huyện có:

Đồng chí:…

  • Về phía Huyện Đoàn:

Đồng chí:…

  • Về phía lãnh đạo Xã có:

Đồng chí:…

Đồng chí…

Đồng chí…

Đồng chí:…

Đồng chí…

  • Đại diện hội phụ huynh học sinh:…
  • Về phía nhà trường có:….

Trong buổi lễ hôm nay còn có sự hiện diện của đại diện hội cha mẹ học sinh, lãnh đạo các đơn vị trường trong toàn xã, các đồng chí cán bộ giáo viên, công nhân viên và đông đủ các em thiếu niên và nhi đồng trong cụm trường cũng có mặt đông đủ đề nghị chúng ta nhiệt liệt chào mừng.

Phát biểu chào mừng – Khai mạc “Đêm hội trăng rằm”

Kính thưa quý vị đại biểu!

Thưa toàn thể các thầy cô giáo, các bậc phụ huynh, cùng các em thiếu niên nhi đồng thân mến!

Để tổ chức được 1 Đêm trung thu thật vui và ý nghĩa hôm nay chính là nhờ sự quan tâm ủng hộ và chỉ đạo của các cấp, các Ban ngành đoàn thể xã cùng BGH nhà trường. Và sau đây tôi xin trân trọng giới thiệu:……lên phát biểu và khai mạc “Đêm hội Trăng rằm” ngày hôm nay.

Xin trân trọng kính mời Đồng chí.

Đọc thư chúc Tết Trung thu của Chủ tịch nước

Các em thiếu nhi thân mến!

Lúc sinh thời Bác Hồ kính yêu đã luôn dành cho tuổi thơ những tình cảm tốt đẹp nhất. Cứ mỗi dịp Tết Trung thu Bác lại gửi thư cho các cháu thiếu nhi. Phát huy truyền thống tốt đẹp đó, với niềm yêu quý và chăm lo cho tuổi thơ, khi Bác đi xa các bác lãnh đạo Đảng, Nhà nước vẫn luôn quan tâm đến trẻ thơ mỗi dịp trung thu về.

Trung thu năm nay Bác ….. Chủ tịch nước đã gửi thư khen ngợi, động viên và chúc tết các cháu thiếu nhi. Sau đây xin trân trọng giới thiệu và kính mời …… lên đọc thư của Bác Chủ tịch nước gửi thiếu nhi cả nước.

Văn nghệ chào mừng của các em thiếu nhi

(Tùy vào từng tiết mục mà có những lời dẫn phù hợp)

Liên khúc:

Bác Hồ người cho em tất cả (Sáng tác: Hoàng Long )

Ánh trăng hòa bình (Sáng tác: Hồ Bắc )

Đêm Trung thu (Nhạc: Trương Pháp, Thơ: Nguyễn Lãm Thắng)

Tết Trung thu lại về (Ngô Nguyễn Trần, Tâm Thơ)

Lãnh đạo tỉnh phát biểu và tặng quà

Trong những năm qua các cấp uỷ Đảng, chính quyền luôn dành những tình cảm, sự quan tâm đặc biệt cả về vật chất và tinh thần để tuổi thơ được vui chơi và phát triển lành mạnh. Đến dự với chương trình hôm nay chúng ta vui mừng được đón các bác, cô chú lãnh đạo tỉnh đến chung vui cùng.

Xin trân trọng giới thiệu và kính mời ……………………………………. lên phát biểu và tặng quà.

Sau đó, MC thay mặt BTC cảm ơn các ngành đã tặng quà cho thiếu nhi (đọc tên từng đơn vị, không mời lên sân khấu) (có danh sách kèm theo).

Giáo viên và các em học sinh phá cỗ

Sau không khí vui tươi rộn ràng của các em học sinh, tết Trung thu năm nay của …. đã thành công tốt đẹp. Sự có mặt của các Vị đại biểu trong Đêm rằm Trung thu hôm nay là sự động viên đầy ý nghĩa sâu sắc đối với thầu và trò nhà trường. Thay mặt cho các bạn học sinh nhà trường chúng em xin hứa sẽ tiếp tục thực hiện thật tốt nhiệm vụ năm học, xin chân thành cảm ơn những tình cảm tốt đẹp và những món quà đầy tình nghĩa của các đại biểu đã mang đến cho thầy và trò nhà trường.

Thay mặt BTC tôi xin tuyên bố Lễ phá cỗ bắt đầu. Xin trân trọng kính mời các vị đại biểu cùng xuống phá cỗ cùng các thầy cô giáo và các em học sinh trong trường.

Bế mạc chương trình

MC cảm ơn và gửi lời chúc đến các Vị đại biểu, khách quý cùng toàn thể các thầy cô giáo, các em học sinh trường…..

Trên đây là lời dẫn chương trình tết Trung thu hay nhất 2021 các bạn có thể tham khảo. Thông thường đêm hội trăng rằm sẽ có bố cục như trên, do đó, tùy vào từng hoàn cảnh mà thay đổi cho phù hợp.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *