Nhắc đến phim khiêu dâm, tình dục thường nhắc đên JAV. Thực sự, bạn đã hiêu JAV là gì? Viết tắt của từ gì? Phim JAV có diễn thật không? Chúng ta hãy tìm hiểu trong bài viết sau:

JAV là gì?

JAV (viết tắt của từ Japan Adult Video) là “phim người lớn” của Nhật Bản và chỉ dành cho những đối tượng trên 18 tuổi. Tại Nhật Bản, “ngành công nghiệp tình dục” không đồng nghĩa với tệ nạn mại dâm. Người dân có thể mua đĩa phim JAV về xem mà không cần ngại ngần hay giấu diếm như các quốc gia khác. Cũng giống như đất nước Thái Lan, những video JAV mang lại lợi nhuận không nhỏ cho “đất nước mặt trời mọc”

Nguồn gốc của phim JAV

Nhiều người hiếu kỳ về JAV và có phần kì thị, xem đây là văn hóa đồi trụy. Tuy nhiên, không phải tự dưng nền công nghệ này lại phát triển đến thế mà có nguồn gốc rõ ràng. Phim JAV bắt nguồn từ gốc rễ văn hóa rất sâu ở quốc gia này. Từ năm 1603 – 1868 (thời kỳ Edo), ở Nhật Bản đã lưu truyền rất nhiều các tấm tranh gỗ thể hiện hình ảnh sắc giới trong dân gian. Đến những năm 70 của thế kỷ 20, thể loại phim người lớn này bắt đầu hình thành và được truyền bá rộng rãi cho đến khi có luật đề ra tiêu chuẩn những gì có thể hoặc không thể được chiếu trong các sản phẩm phim ảnh. Khi bắt đầu kiếm được lợi nhuận nhiều hơn, sự vào cuộc của pháp luật thì các bộ phim JAV đều buộc phải che hoặc giấu đi một số hình ảnh để phù hợp hơn.

Đến năm 1997 trở đi, trên các tạp chí phim ảnh liên tiếp đăng tải các hình ảnh nhạy cảm, các bộ phim không che chắn. Tuy nhiên, dòng phim JAV lại chẳng hề vấp phải sự phản đối gay gắt nào từ cả người dân và chính phủ. Dần dần, người ta xem như là thứ “đặc sản” về phim chỉ có ở Nhật Bản. Nhắc đến phim Nhật thì không thể thiếu JAV.  Nó được người dân đón nhận bình thường và cuối cùng đã trở nên hợp pháp và tự do ở đất nước này.

Thị trường phim JAV

JAV chiếm một thị trường lớn trong lĩnh vực phim ảnh ở Nhật Bản và trở thành một “ngành công nghiệp”. Nhiều nguồn ti cho rằng, lợi nhuận dòng phim này thu về có trị giá lên tới 400 tỷ yên/ năm. Năm 1992 , ước tính có khoảng hơn 11 AV được sản xuất mỗi ngày bởi hơn 70 công ty chỉ tính riêng ở Tokyo. Thị trường video người lớn ước tính chiếm đến 30 phần trăm lượng thuê video ở Nhật. Năm 1994, tính cả các video hợp pháp cũng như bất hợp pháp, có tới khoảng 14.000 AV được sản xuất ở Nhật, đối chiếu với con số khoảng 2.500 ở Mỹ.

“Choáng” với số lượng diễn viên JAV

Nhắc đến số lượng diễn viên phục vụ cho sản xuất phim JAV sẽ khiến mọi người “shock”. Mặc dù, diễn viên nam rất ít, cả nước chỉ có khoảng 70 người. Nhưng diễn viên nữ thì lên đến 10.000 người. Bởi vì, văn hóa trọng nam khinh nữ vẫn luôn tồn tại. Lòng tự trọng của đàn ông Nhật rất cao. Như vậy, 70 người nam sẽ phải đóng cùng hơn 10.000 diễn viên nữ trong suốt sự nghiệp diễn viên của họ. Trung bình, mỗi tháng có hơn 4000 video được sản xuất.

Những cái tên có tầm ảnh hưởng nổi tiếng trong công nghiệp JAV phải kể đến như: Maria Ozawa, Sora Aoi, Saori Hara… Quả là ngôi sao sáng và là cây hái ra tiền của các nhà sản xuất AV.

Phim JAV có diễn thật không?

Nhiều người nghĩ rằng, đã là phim ảnh chỉ là diễn, không hề thật, thậm chí còn có diễn viên đóng thế. Nhưng với phim JAV thì không phải vậy. Từng video đa số diễn thật, mỗi phim đều có đạo diễn, dàn dựng, ánh sáng, quay phim, make up riêng. Các diễn viên nam, nữ đều có kịch bản riêng, làm theo kịch bản và yêu cầu của đạo diễn.

Thu nhập của diễn viên JAV là bao nhiêu?

Hy sinh vì nghệ thuật như thế, có lẽ thù lao của các diễn viên sẽ rất cao? Cũng còn tùy thuộc vào độ nổi tiếng của họ. Đối với những diễn viên JAV không có tên tuổi, những cô gái không thể tìm được việc làm hay các cô gái bán dâm sẽ có mức thù lao thấp hơn những nữ diễn viên được tuyển chọn. Họ sẽ được thám tử khoanh vùng trong phạm vi gần Tokyo như Roppongi, Shinjuku hay Shibuya. Mỗi video, một diễn viên phim JAV có thể kiếm được 200.000 ¥ đến 4 triệu yên.


Trong thế giới AV Nhật Bản, mọi việc không chỉ đơn giản ở kỹ năng làm tình của bạn. Hơn nữa, bạn cần phải có sức khỏe, sự phối hợp với ekip làm phim. Số lần quay hình trong một ngày sẽ không đếm xuể. Tất cả các diễn viên đều phải diễn thực sự, trần như nhộng trước mặt nhiều người. Đạo diễn sẽ chỉ đạo cho từng phân đoạn diễn viên cần phải làm gì, tư thế nào là thích hợp, bộc lộ cảm xúc, nét mặt ra sao. Xung quanh, sẽ có đội ngũ hỗ trợ dựng cảnh, ánh sáng. Việc hòa hợp với bạn diễn cũng chẳng dễ dàng chút nào.

Một khi làm việc như một diễn viên JAV, bạn phải quen với việc hình ảnh của mình có mặt trên tất cả những trang web khiêu dâm lớn nhỏ, và có thể cha mẹ hay bạn bè cũng sẽ chẳng dám nhìn nhận bạn. Nếu bạn đang nghĩ đây là công việc dễ dàng hái ra tiền thì quả là sai lầm. Tất cả các diễn viên AV phải đánh đổi rất nhiều thứ mới có được như thế.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *