FWB một cụm từ được sử dụng rộng rãi hiện nay. Tuy nhiên không phải ai cũng biết đó là gì? Đây là điều nhiểu bạn trẻ thắc mắc. Đây là mối quan hệ được nhiều người độc thân hướng tới trong cuộc sống hiện nay.

FWB là gì?

Đó là một mối quan hệ bạn bè khác giới mà trong đó cả hai đều tình nguyện lên giường với nhau nhưng không muốn đi xa hơn tình bạn.

Khái niệm này bắt nguồn từ bộ phim Friends with benefits (Yêu nhầm bạn thân). Nếu bạn đã từng xem bộ phim Friends with benefits (Yêu nhầm bạn thân) thì sẽ biết mối quan hệ này là gì. Trong bộ phim nói về một giám đốc nghệ thuật Jamie và nhân viên của Công ty săn đầu người. Cả hai đều chia tay người yêu nên họ tìm đến nhau để tâm sự. Họ bắt đầu cảm nhận được sự hấp dẫn từ thể xác của nhau nên đã hợp tác để giải quyết nhu cầu sinh lý mà không có bất cứ sự ràng buộc nào về tình cảm.


Ý tưởng về mối quan hệ “friends with benefits” (tình bạn kiêm tình dục, gọi tắt là “FWB”) sẽ mang lại niềm vui và sự thỏa mãn về mặt thể xác nếu cả hai cùng muốn làm “chuyện ấy” mà không đào sâu về mặt tình cảm. Mặc dù việc hướng mối quan hệ bạn bè đến với ranh giới của chuyện tình cảm trai gái là điều cực kỳ khó, nhưng nếu tuân thủ vài quy tắc cơ bản, bạn sẽ có được một mối quan hệ không ràng buộc và không ai bị tổn thương.

Nguyên tắc để chọn một FWB là gì?

 • Trước hết đó phải là một người có khả năng. “Có khả năng” ở đây được hiểu theo mọi khía cạnh mà độc thân là định nghĩa rõ ràng nhất. Bạn nên chọn một người thú vị, bình ổn về mặt cảm xúc và sẵn sàng thử bất cứ điều gì – đặc biệt là làm “chuyện ấy” với bạn.
 • Chọn một người không có ý định gắn bó.
 • Nếu bạn đã từng nghe người này được mô tả là “đeo bám”, cho dù xuất phát từ bạn bè hay người yêu cũ của họ, bạn nên cẩn thận.
 • Nếu người ấy không có nhiều bạn bè, sở thích hay nhiều việc để làm thì anh ấy/cô ấy có thể sẽ dành nhiều thời gian hơn cho bạn.
 • Nếu bạn biết người này đã từng thật sự thích bạn trong quá khứ thì tốt hơn là không nên chọn họ. Lựa chọn hoàn hảo là một người mà bạn biết anh ấy hay cô ấy không hề có ý tương tư bạn.
 • Chọn một người mà bạn thích
 • Có thể không có gắn bó về mặt tình cảm nhưng bạn cũng không thể lựa chọn một người mà bạn không thích.
 • Sẵn sàng chia sẻ, cùng nhau trải nghiệm bất cứ điều gì về tình dục một cách vui vẻ mà không cảm thấy khó chịu.
 • Kết thúc mối quan hệ FWB vẫn thể hiện thái độ tôn trọng nhau.


Từ kết quả khảo sát 1 năm, chúng ta biết được rằng có 27% vẫn vui vẻ với mối quan hệ FWB này. 29% trở thành bạn bè và 30% người có hướng đi riêng. Vậy còn những người còn lại sẽ ra sao?

Bên cạnh những lựa chọn trên thì trong mối quan hệ FWB có 14% người đã nên duyên với nhau. Có thể nói, FWB đã giúp nhiều người nên duyên vợ chồng.

Sự thật về mối quan hệ FWB là gì?

 • Đó là quan hệ không cảm xúc. Họ chỉ cần vui vẻ với nhau và ra đi bất cứ lúc nào mà không phải ganh gánh 2 chữ “trách nhiệm”. Bởi, họ chỉ là bạn tình của nhau mà cần bất cứ sự ràng buộc nào về cảm xúc.
 • Không có quyền ghen tuông. Ghen tuông không tồn tại trong mối quan hệ “Friends with benefits”. Vì thế, dù đối phương có làm gì đi chăng nữa thì bạn không có quyền giận hờn hay ghen tuông.

Có nên bắt đầu mối quan hệ FWB không?

 • Vấn đề có nên bắt đầu mối quan hệ FWB hay không còn tùy thuộc vào quan điểm cũng như suy nghĩ của mỗi người. Trước đây nhiều người cho rằng, mối quan hệ này đi ngược lại với đạo lý, đặc biệt là những người đã có gia đình, vì thế họ bị phản đối khá gay gắt.
 • Với xã hội hiện đại ngày nay và sự mở rộng các mối quan hệ của thế hệ mới thì quan điểm về FWB không còn quá xa cách. Chỉ có trong mơ mới nên nghĩ về FWB như là một người bạn bình thường. Anh ta sẽ ở đó khi bạn cần, nhưng không bao giờ nên xuất hiện trong cuộc sống thường ngày của bạn. Tại sao lại vậy? À, thì bởi vì, một FWB chỉ đúng khi nó là mối quan hệ tạm thời. Nếu bạn bắt đầu cho anh ta xuất hiện trong những hoạt động, thói quen hằng ngày, thì nó có nghĩa là bạn đang biến mối quan hệ này thành một hợp đồng – dài hạn. Và cũng bởi vì bạn cần bảo vệ và lo lắng cho con tim, cảm xúc của mình nữa.
 • Mối quan hệ này sẽ không tồn tại mãi mãi, nếu kéo dài ít nhiều cũng sẽ khiến bạn tổn thương. Đặc biệt, với những người có gia đình

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *