Chúng ta thường bắt gặp những font chữ khác nhau trong cuộc sống. Một số font chữ hay gặp như: font chữ viết tay, font chữ thư pháp, font chữ nghiêng… Trong đó font chữ nghiêng thường được dùng để thiết kế những sản phẩm mang tính nghệ thuật cao. Bài viết hôm nay chúng ta sẽ cùng tìm hiểu về font chữ nghiêng đẹp nói riêng cũng như những đặc điểm của font chữ nói chung.

Font chữ là gì?

Phông chữ (font) là một tập hợp hoàn chỉnh của các ký tự (charater) bao gồm: gồm cả chữ cả số, các dấu câu hay ký tự đặc biệt. Đặc biệt những chữ số, ký tự này đều phải có cùng hình dáng. Kích thước và định dạng thì được gọi là cùng một font


Nói như vậy để biết rằng khái niệm font chữ không chỉ bó hẹp. Trong các chữ cái mà nó còn bao hàm cả các ký tự đặc biệt, nó xuất hiện trong mọi văn bản mà chúng ta tiếp xúc thường ngày. Từ trên tạp chí, sách báo cho đến các banner, poster, trang web trên máy tính. Các sản phẩm quảng cáo và mang dấu ấn nhãn hiệu của doanh nghiệp, tổ chức.

Hiện nay cùng với nhu cầu sử dụng và yêu cầu về sự sáng tạo đổi mới ngày càng cao. Thì người ta đã sáng tạo ra rất nhiều các font chữ khác nhau. Giúp bạn có thể chọn lựa các font chữ phù hợp cho thiết kế của mình sao cho tương thích. Với nhu cầu và nội dung mà mình muốn truyền đạt qua sản phẩm thiết kế.

Font chữ nghiêng là gì?

Font chữ nghiêng Slope là một trong nhiều đặc điểm của font chữ. Cũng được biết đến như các ký tự mang hình dáng chữ nghiêng. Hướng nghiêng thường là bên phải nhằm mục đích tạo thuận lợi cho mắt vì đây chính là hướng thuận mắt của đa số người đọc văn bản. Đồng thời hướng nghiêng này cũng giúp cho tốc độ đọc được nhanh hơn so với bình thường.


SLope thường được áp dụng nhiều nhất trong các font chữ viết tay, bởi nó biểu thị được hướng viết của cổ tay, tạo nên hiệu ứng thân thiện. Duyên dáng cho thông tin truyền tải. Tuy nhiên bạn cần phân biệt rõ là một số kiểu chữ chỉ nghiêng một số chữ cái đặc biệt như o,e,c,… Đây không được xem là font chữ nghiêng mà nó chỉ được tính như font chữ thường.

Một số đặc điểm khác của font chữ

Ngoài font chữ nghiêng đẹp thì các font chữ còn sở hữu một số đặc điểm khác như sau:

Độ đậm của font chữ Weight:  Độ đậm của font chữ được chia thành rất nhiều mức độ khác nhau, phổ biến nhất có thể kể đến là: medium, bold,… Trong soạn thảo văn bản, Weight thường được sử dụng ở tiêu đề của các đoạn văn bản, việc sử dụng đặc điểm in đậm. Gây chú ý cho người đọc làm nổi bật tiêu đề.

Độ rộng của font chữ Width

Ngoài tính nguyên bản của font chữ thì độ rộng của chữ (Width) bao gồm khả năng thu hẹp và mở rộng của cac ký tự, tùy thuộc vào mục đích và thiết kế của người sử dụng. Tuy nhiên khái niệm độ rộng cunga cần được đảm bảo các điều kiện về kích thước và tính liền mạch giữa các ký tự

Size (Kích thước) font chữ

Một kích thước chuẩn có thể mang đến hiệu quả tối ưu cho thiết kế, cho nên còn có thể nói kích thước của chữ là điều quyết định đến tính chuyên nghiệp của văn bản của bạn, lựa chọn kích thước chữ cho phù hợp sẽ giúp van bản của bạn trở nên ấn tượng hơn

Link tải Font chữ nghiêng đẹp miễn phí

Những lưu ý khi sử dụng font chữ nghiêng đẹp

Trong thiết kế thì các font chữ giữ vai trò rất quan trọng do đó bạn cần lựa chọn các font chữ. Phù hợp với từng ấn phẩm và nhu cầu sử dụng. Nếu như bạn thiết kế các sản phẩm có hơi hướng nghệ thuật thì những font chữ nghiêng là vô cùng thích hợp. Việc dùng chính xác font chữ sẽ giúp cho thiết kế của bạn đẹp mắt và hiệu quả thu hút cao.

Các font chữ nghiêng đặc biệt phù hợp với thiết kế thiệp cưới, thiệp mời. Hay các danh thiếp của các spa, cơ sở làm đẹp, các dịch vụ dành cho phụ nữ

Khi thiết kế tuỳ thuộc vào hình ảnh và đối tượng hướng tới thì designer. Cũng sẽ sử dụng các font chữ phù hợp. Ví dụ thiết kế dành cho phụ nữ thì font chữ nghiêng thực sự là một lựa chọn không thể hoàn hảo hơn vì nó thể hiện sự nữ tính. Mềm mại dịu dàng nhưng nếu như đối tượng hướng đến là trẻ em thì bạn có thể sử dụng các font chữ dí dỏm một chút, tuy nó hơi khó đọc nhưng nó lại gây chú ý với trẻ em.

Qua đây bạn có thể thấy font chữ là yếu tố cực kỳ quan trọng trong thiết kế. Và được ứng dụng trong rất nhiều lĩnh vực. Tùy theo lĩnh vực cũng như sản phẩm thiết kế mà bạn lựa chọn font chữ nghiêng đẹp, font đậm hay rộng sao cho hợp lý.

Tuy nhiên, việc sử dụng sai font chữ có thể sẽ hủy hoại tác phẩm nghệ thuật của bạn ngay lập tức. Vì vậy hãy suy nghĩ kỹ trước khi quyết định sử dụng một font chữ nào đó cho thiết kế của mình nhé!

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *