Tự tay làm những tấm thiệp chúc Tết là một trong những món quà tinh thần ý nghĩa trong dịp Tết. Để tạo được độc đáo trên tấm thiệp, các bạn có thể tham khảo font chữ đẹp viết lời chúc Tết đẹp nhất dưới đây. Chắc chắn sẽ giúp cho tấm thiệp của bạn trở nên đẹp mắt hơn.

Các font chữ phổ biến

Đối với những người làm nghề thiết kế, kỹ sư hay đồ họa thì việc lựa chọn cho mình font chữ đẹp tết 2021 thật độ và lạ là điều rất cần thiết. Bởi những hình ảnh từ các font chữ đẹp ngày tết này sẽ nói được sự tinh tế cũng như sáng tạo của họ đối với công việc và đời sống.

Việc tạo ra những bức tranh có phông chữ chúc mừng năm mới đẹp, hay những mẫu lời chúc tết 2021 chúc mừng năm mới vector, chữ thư pháp chúc mừng… tất cả đều đang được nhiều người quan tâm..


Hầu hết những font chữ đẹp tết 2018 đều được Việt hóa và có khả năng tương thích với ứng dụng gõ tiếng việt unikey, chính vì thế bạn hoàn toàn có thể yên tâm tạo ra những lời chúc tết hay trên những font chữ cực phong cách.

Một số font chữ các bạn có thể tham khảo gồm:

  • Font chữ đẹp tết 2020 bằng thư pháp
  • Font chữ đẹp UVN
  • Hình ảnh font chữ UTM Yves KT đẹp và mềm mại dành cho tết 2020
  • Font chữ đẹp ngày tết Icaiel Rukola

Trong những font chữ trên có lẽ font chữ thư pháp không còn xa lạ gì với mọi người. Đây là font chữ được sử dụng rộng rãi nhất. Thư pháp là loại hình nghệ thuật dân gian vô cùng quen thuộc với người dân Việt Nam. Đây được xem là nét văn hóa đẹp mỗi độ xuân về thể hiện sự tinh tế cũng như ý nghĩa nhân văn vô cùng cao đẹp của người Việt Nam xưa và nay.

Thư pháp là thuật ngữ quen thuộc đối với những người yêu cái đẹp, yêu con chữ của loại hình nghệ thuật đòi hỏi cao về sự tinh tế trong từng nét bút. Dù vậy, không phải ai cũng có năng khiếu mà cần phải đào tạo bài bản để có được những bức thư pháp đẹp. Vì vậy, bộ font chữ thư pháp là một giải pháp hữu ích để cho tất cả mọi người trong chúng ta đều có thể sáng tạo ra những tác phẩm của riêng mình. Sau đây là 4 điều cơ bản về font chữ thư pháp mà bất kỳ ai quan tâm cũng đều nên biết.

Link tải: Font chữ chúc mừng năm mới Tết

Thế nào là nghệ thuật thư pháp?

Nghệ thuật thư pháp được bắt nguồn từ nước Trung Quốc và Ả Rập. Các nước ảnh hưởng như Nhật Bản, Hàn Quốc, Việt Nam. Thông thường, loại hình nghệ thuật này được thể hiện bằng chữ Hán, sử dụng bút lông, mực tàu, nghiên mài mực, giấy hay còn có tên là “văn phong tứ bảo”.

Đối với người Trung Hoa coi nghệ thuật viết chữ đẹp thành một môn nghệ thuật vô cùng cao quý, tính chất phô diễn mang khí phách của con người và thể hiện cả tính cách của người cầm bút. Tại Nhật Bản gọi nghệ thuật viết chữ đẹp là Thư đạo còn tại Hàn Quốc người ta gọi là Nghệ thư, ở Việt Nam gọi là thư pháp.


Với người Việt Nam, thư pháp là một các thức thể hiện tâm trạng, cảm xúc của người viết con chữ. Không chỉ đơn thuần là chữ đẹp, được viết bằng cọ gọi là thư pháp. Bạn muốn có tác phẩm thư pháp đẹp, có chiều sâu, chứa đựng được thông điệp của người viết và tính mỹ thuật được đánh giá qua: cách thức trình bày, nét chữ, màu sắc, hình dáng câu chữ…

Vì thế, thư pháp còn được xem là cách biểu lộ tâm ý của người viết thông qua ngôn ngữ hay còn được xem là môn nghệ thuật biểu lộ tâm ý của con người. Thư pháp chính là môn nghệ thuật được sử dụng thể hiện tâm tư, tình cảm của con người, chứa đựng những giá trị truyền thống dân tộc mang tính chất giáo dục đạo đức, nhân sinh quan, gìn giữ nét văn hóa cổ truyền của người Việt.

Hiện tại, thư pháp gồm có 2 loại: văn bản và tranh chữ hay còn gọi là thư họa. Văn bản là một trang hoặc một tập hợp trang văn thơ, có thể là một sắc phong, bằng khen hoặc môt thiếp mời…Còn tranh chữ có thể chỉ là một từ chủ đạo hay tập hợp được trình bày trong một khuôn khổ nhất định.

Khái niệm Font chữ thư pháp

Font chữ thư pháp là những font chữ với nét phá cách giúp người dùng sáng tạo nên những tác phẩm nghẹ thuật độc đáo. Các font chữ True Type gõ theo mã VNI dễ dàng tương thích với các bộ gõ tiếng Việt trên hệ thống. Ở đây có hàng trăm bộ font chữ độc đáo cho người dùng thoải mái lựa chọn.

Với font chữ Thư pháp, bạn sẽ được thoải mái lựa chọn và trở thành những Ông Đồ, bà Đồ thực thụ. Ứng dụng font chữ Thư pháp trên những phần mềm chỉnh sửa hình ảnh như Paint, Photoshop…giúp bạn tạo ra nhiều dòng chữ, câu đố cùng nghệ thuật uốn lượn đẹp nhất mà trên các mạng xã hội hiện nay đang dùng như Zalo, facebook…

Các bạn trẻ hiện nay vẫn luôn say mê với những dòng chữ phượng múa, rồng bay của các ông đồ thời xưa. Nhưng để học được cách tạo ra chữ thư pháp thì là quá trình không hề đơn giản, đòi hỏi phải có nhiều thời gian rèn luyện. Giờ đây, font chữ Thư pháp được thể hiện rất đơn giản, bạn không cần học vẫn có thể tạo ra những dòng chữ vô cùng nghệ thuật và đẹp mắt ngay trên chính máy tính của mình.

Cách cài đặt font chữ thư pháp

Cách 1:

– Giải nén các file trên một thư mục

– Chọn toàn bộ các tập tin font sau đó nhấn Ctrl-C để gọi lệnh copy

– Nhấp Start, gõ c: WindowsFonts rồi nhấn Enter (đối với Win 7, 8) hoặc nhấp StartRun rồi gõ c:WindowsFonts và Enter (đối với Win XP).

– Trong cửa sổ Fonts sẽ xuất hiện, nhấn Ctrl-V để dán vào.

Cách 2:

– Mở nút Start – Settings – Control Panel – Fonts, sẽ thấy các font chữ sẵn có trong máy tính.

– Mở menu File – Install New Font…, hộp thoại Add Fonts sẽ xuất hiện các font cần chọn.

– Tiếp đó click vào mũi tên chỉ xuống trong khung Drives. Sau đó, tìm đến thư mục chứa các font chữ thư pháp và click vào thư mục, các phông chữ sẽ xuất hiện ở khung phía trên để lựa chọn.

– Nhấn Select All để chọn tất cả, nhấn OK để cài đặt các phông chữ vào máy.

– Sau đó vào Microsoft Word, Corel Draw hay Photoshop, mở Listfont ra, sẽ hiển thị các phông chữ có trong danh sách.

– Cuối cùng, hãy sử dụng chúng bình thường như các phông chữ Việt khác.

Cách sử dụng một số Font chữ thư pháp

– Bộ font thư pháp Unicode thì trên Unikey hoặc VietKey người dùng hãy sử dụng bảng mã Unicode như thông thường.

– Bộ font thư pháp VNI- thì trên Unikey hoặc VietKey người dùng phải sử dụng bảng mã VNI for Windows

– Bộ font HL thư pháp phải chọn mã Bách Khoa HCM2 (xem hình bên dưới), còn kiểu gõ thì dùng Telex hoặc VNI tùy theo ý mỗi người.

Trên đây là những thông tin về font chữ đẹp viết lời chúc Tết đẹp nhất. Cũng như một số thông tin về font chữ thư pháp. Hy vọng sẽ giúp các bạn tạo những tấm thiệp đẹp mắt với font chữ ấn tượng.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *