Những câu chúc TẾT Tân Sửu 2021 tặng đồng nghiệp và SẾP ý nghĩa nhất

Năm mới đến là lúc mọi người luôn mong những điều không may của năm cũ sẽ qua đi và đón nhận một năm mới có nhiều điều tốt đẹp hơn năm cũ. Người xưa đã có câu “Đầu năm mua muối, cuối năm mua vôi” chính là để nói về phong tục mua muối ngày tết của người Việt ta. Có thể thấy, không chỉ ngày tết mà hầu hết khi kết thúc các buổi cúng tế, người ta thường có hành động tung muối ra ngoài đường với ý muốn xua đuổi tà ma, xua tan xú uế, loại bỏ sự xui xẻo để gia chủ được hưởng bình an. Và mua muối đầu năm cũng có ý nghĩa tương tự như thế. Khi năm mới đến bạn luôn mang nhiều lời chúc đến gia đình bạn bè. Giaidap.com.vn chia sẻ những câu chúc TẾT Tân Sửu 2021 tặng đồng nghiệp và SẾP ý nghĩa nhất bạn nhất định phải biết

Top những câu chúc tết hay ý nghĩa nhất dành cho sếp đồng nghiệp và bạn hàng vào ngày đầu đi làm của năm mới

1, Tài sản quý nhất của con người là sức khỏe. Ông bà ta đã từng nói: “Kẻ trí thì quý cái sức”, điều đó cho thấy từ xa xưa người ta đã nhận thức được tầm quan trọng của sức khỏe trong cuộc sống. Vì vậy, câu đầu tiên người ta ước nguyện cho một năm mới là sức khỏe dồi dào để làm được nhiều việc hơn.

2, “Chúc bạn khoẻ như hổ, sống lâu như rùa, mắt tinh như đại bàng, nhanh nhẹn như thỏ, tinh ranh như cáo, ăn nhiều như … heo, mau ăn chóng nhớn, tiền vô như nước, phúc lộc nhiều như dịch châu chấu tràn về.”

3, “Cung chúc tân niên một chữ nhàn. Chúc mừng gia quyến đặng bình an. Tân niên đem lại niềm hạnh phúc. Xuân đến rồi hưởng trọn niềm vui.”

4, “Anh ước mình có phép màu giúp em mau lành bệnh, dẫu biết điều đó là không thể, anh sẽ mãi luôn bên cạnh chăm sóc em.”

5 – Một năm mới tốt lành đang đến với bạn! Chúc bạn sẽ có những người bạn chân thành luôn kề vai sát cánh, để tình yêu thương còn lắng đọng mãi trong tâm hồn bạn!

6 – Năm mới đã tới thật gần, tôi cầu chúc cho anh và gia đình sức khỏe dồi dào, phúc lộc đầy nhà. Chúc cho đại gia đình một năm mới An Khang Thịnh Vượng.

7 – Chúc bạn có sức mạnh kỳ diệu để khiến “ai đó” nhìn vào sẽ vơi bớt nỗi buồn. Chúc bạn có một năm mới với nhiều niềm vui, hạnh phúc và mãi giữ được điều kỳ diệu đó!

8, “Bệnh tật làm con người trở nên tiều tụy, xơ xác. Mình không muốn thấy bạn thiếu sức sống như vậy, hãy cố gắng lên và vượt qua bệnh tật.”

9 -“Sang năm mới chúc mọi người có một bầu trời sức khoẻ, một biển cả tình thương, một đại dương tình cảm, một điệp khúc tình yêu, một người yêu chung thủy, một tình bạn mênh mông, một gia đình thịnh vượng.”

10, “Cung chúc tân niên, Sức khỏe vô biên, Thành công liên miên, Hạnh phúc triền miên, Túi luôn đầy tiền, Sung sướng như tiên. Chúc mừng năm mới.”

11, Người Việt mình có tục treo một nhánh cây trước nhà vào những ngày đầu năm để cầu chúc cho một năm mới an lành, hạnh phúc, sự bình an, gạt bỏ đi những muộn phiền, lo âu của năm cũ và cầu mong những may mắn, hạnh phúc trong năm mới.

12, “Không có con đường nào dễ dàng, hãy tự mình tìm cách thích ứng. Nỗ lực hết mình và theo đuổi đam mê của  bạn, tôi tin bạn sẽ sớm thành công.”

13, Không ai trong chúng ta là không mong muốn sự thịnh vượng trong năm mới. Bất kể công việc trong năm cũ có gặp nhiều gian nan thế nào, người ta đều hi vọng mọi sự sẽ thay đổi, công việc sắp tới tiến triển thuận lợi, “tiền vào như nước, tiền ra nhỏ giọt.”

14, “Không quan trọng vị trí bạn đứng mà quan trọng đi đúng hướng, bạn hãy cố gắng thật nhiều để thành công trên con đường sự nghiệp sắp tới nhé! Mọi người tin tưởng bạn.”

15, Mỗi người trong chúng ta đều mong muốn có một gia đình đầm ấm, hạnh phúc. Điều này được thể hiện rõ nhất ở tục mua muối đầu năm. Tục mua muối được người xưa nhắc nhớ trong câu tục ngữ: “Đầu năm mua muối, cuối năm mua vôi”.

16, “Thất bại không đáng sợ, đáng sợ là mất đi niềm tin vào chính bản thân mình. Hàng trăm, nghìn người đã thành công, và bạn cũng sẽ như thế, chúc bạn thành công trong sự nghiệp cũng như cuộc sống sau này.”

17, “Khó khăn và thử thách chỉ để thử lòng can đảm của bạn, vậy nên hãy thật kiên cường vượt qua, gia đình và bạn bè luôn sát cánh cùng bạn trên mọi chặng đường và cầu mong thành công sẽ đến với bạn của tôi.”

18, “Đừng buồn vì những người không xứng đáng! Đừng khóc vì những điều đã qua! Đừng chờ đợi những việc không bao giờ đến! Và đừng nản khi tuần mới bắt đầu. Hãy tự tin với từng ngày nhé!”

19, Năm mới chính là cơ hội để bạn thể hiện sự quan tâm đến những người xung quanh, hãy gửi lời chúc đến những đồng nghiệp của bạn nhé.

Top bài thơ chúc tết hay ý nghĩa nhất dành cho sếp đồng nghiệp

1. Chúc anh/chị luôn mạnh khỏe
Cuộc sống đầy vui vẻ
Luôn thấy mình còn trẻ
Doanh số thừa có lẻ
Trong nhà có tiếng trẻ
Mừng năm mới vui vẻ.

2. Tôi ông như ghế với bàn
Một đôi ăn khớp chẳng ai sánh bằng
Chúc ông năm mới phát tài
Giàu sang, như ý, xuôi ngoài, thuận trong.

3, Vinh quang trong những nhọc nhằn
Vững tay chèo lái bao năm con thuyền
Chúc cho biển lặng gió êm
Chúc cho thắng lợi cao thêm mỗi ngày.

4, Ra đường vấp được chữ son
Làm ăn buôn bán vấp hòn hên hên
Thăng quan tiến chức cao thêm
Em xin chúc sếp trẻ hơn mỗi ngày.

5, Lộc xuân nở biếc quanh nhà
Nâng ly chúc sếp thuận hòa gió mưa
Chúc người đi sớm về trưa
Lộc tài rủng rỉnh, suốt mùa gặp hên.

6. Công danh gõ cửa ông kìa
Lộc tài thẽ thọt song thưa muốn vào
Dậy đi mở cửa xem nào
Tôi mang lời chúc chen vào xuân đây!

7. Cầu cho công việc êm xuôi
Ông, tôi đều được một đôi lộc tài
Chúc ông sức khỏe dẻo dai
Thăng quan phút chốc để ai cũng thèm.

8. Bỗng đâu chung một công ty
Bỗng đâu ta lại cùng đi một đò
Chúc cho công việc thuận hòa
Chúc cho tài lộc nở ra mỗi ngày.

9. Nhờ có cậu ở cạnh bên
Mà tớ đã tiến được lên từng này
Năm mới chúc cậu gặp may
Gia đình thịnh vượng vui vầy sớm hôm.

10. Lo toan công việc cả năm
Tết này chúc sếp an nhàn thảnh thơi
Lộc tài, phú quý sánh đôi
Thuận buồm, xuôi gió để rồi bội thu.