Văn hóa Phương Đông quan niệm, trời đất có khởi thủy phải có tận cùng, một năm có bắt đầu ắt phải có kết thúc, bắt đầu vào lúc giao thừa, cũng lại kết thúc vào lúc giao thừa. Đêm Giao thừa là một đêm có ý nghĩa vô cùng quan trọng đối với một năm.Một năm mới đến, người già thêm trường thọ và người trẻ thêm trưởng thành. Đêm Giao thừa đến mang ý nghĩa xua đuổi tà khí, ma quỷ, mọi điều xấu xa trong năm cũ đi và rước nhiều may mắn thành công đến cho năm mới.

Đây được coi là khoảng thời gian của sự yên nghỉ, là lúc giũ bỏ những muộn phiền, là đêm của tĩnh lặng và thiêng liêng.Một năm mới đến với biết bao nhiêu dự định , kế hoạch và mong ước tốt lành.

Đây là khoảnh khắc mà chúng ta chọn lựa những lời chúc tết tặng ông bà một năm mới lật sang một trang mới để cuộc đời gia đình thêm hoa, thêm nụ thêm nhiều niềm vui và nhiều khởi sắc. Năm mới tràn ngập nụ cười của bố mẹ và hai con yêu quý.

Năm mới về tới trong gia đình, trên tà áo trắng tinh của hai nhỏ học trò nhà mình. Năm mới về trên những cành đào khoe bông thắm. Năm mới về cùng những đóa Mai vàng sắc nắng.Những cánh bướm rập rờn từ tạ mùa Đông…Ngoài cha mẹ thì ông bà chính là những người thương yêu chúng ta nhất, dù tình yêu ấy được thể hiện theo một cách nghiêm khắc hay bao dung, ân cần dìu dắt hay chỉ im lặng dõi theo.

Hãy ở bên ông bà nhiều hơn nữa vì bạn sẽ không muốn biết nỗi đau mất đi người thân lớn đến như thế nào đâu. Thực tế cho thấy, hầu hết những gia đình có sự hiện diện của “cây cao bóng cả” thì lề lối gia phong được thực hiện rất nghiêm túc, con cháu trong nhà có xu hướng ngoan hiền, biết sống theo khuôn phép, lễ nghĩa.

Ông bà là chỗ dựa về tinh thần để con cháu vượt qua những khó khăn trở ngại trong cuộc sống hàng ngày, không sa ngã, chệch hướng; đưa ra những lời khuyên đúng lúc, đúng mực về kinh nghiệm trong cuộc sống gia đình.

Những lời chúc Tết Nguyên Đán ông bà hay và ý nghĩa nhất 2022

Ông bà là cầu nối giữa quá khứ và hiện tại, là người truyền thụ bổ sung cho thế hệ trẻ truyền thống văn hóa gia đình. Ông bà có kinh nghiệm sống quý báu, là những tấm gương sáng về đức tính cần cù, chăm chỉ, cẩn thận, giản dị, tiết kiệm, thật thà, giàu lòng nhân ái, vị tha độ lượng.Bởi vậy ai trong chúng ta cũng mong muốn ông bà thật khỏe mạnh và luôn ở cạnh con cháu. Hãy chọn lựa những lời chúc mừng năm mới cho ông bà.Tết là dịp để con cái báo hiếu với ông bà, cha mẹ, nếu người con nào vì điều kiện xa xôi, cách trở không thể về được thì trong lòng áy náy lắm, ở phương trời xa mà mắt cứ đắm đuối nhìn về phương nam thân thương.

Sau một năm những thành viên trong gia đình tạm thời xa nhau và họ lại gặp lại nhau, bên bếp lửa hồng và ấm áp vì ngọn lửa yêu thương của những người ruột thịt bên nồi bánh chưng sôi sùng sục họ lại hàn huyên kể chuyện về một năm qua và đặt ra những dự định cho một năm mới

Dù nghiêm khắc đến đâu thì ông bà vẫn luôn là “đồng minh” hùng mạnh đứng về phía chúng ta mỗi khi chúng ta bị bố mẹ mắng, bị bố mẹ đánh đòn. Tuổi thơ của chúng ta cũng nhờ có ông, có bà mà trở nên êm đềm hơn, nhiều kỉ niệm hơn.Càng lớn bạn sẽ càng nhận ra ông bà thương bạn như thế nào và trong mắt ông bà, bạn sẽ chẳng bao giờ lớn đâu mà mãi mãi chỉ là một đứa cháu bé bỏng mà thôi…Bởi vậy hãy dành thời gian của mình chăm sóc ông bà bằng những điều nhỏ nhặt nhất, hãy tham khảo những lời chúc mừng năm mới dành cho ông bà mà chúng tôi đã tổng hợp.

 • Câu 1: Lại một mùa xuân nữa đã về, tóc của ông lại thêm sợi bạc. Năm nay cháu đã trưởng thành rất nhiều rồi ông ạ, ông đừng suy nghĩ nhiều nữa, hãy chăm lo thật tốt cho sức khỏe và sống vui vẻ để tóc của ông sẽ không phai màu theo năm tháng ông nhé. Chúc ông năm mới gặp thật nhiều may mắn và hạnh phúc
 • Câu 2: Bà ơi, năm nay con không thể về quê thăm bà bởi vì con phải ở lại làm việc. Dù vậy, bà cũng phải giữ gìn sức khỏe thật nhiều đấy nhé, con đã mua rất nhiều quà cho bà rồi nhưng vì có một chút bất trắc mà phải ăn Tết ở nơi đất khách quê người. Chúc bà một năm mới gặp nhiều may mắn và vui vẻ, xa con bà đừng buồn nhé.
 • Câu 3: Năm cũ vừa qua, bước sang năm mới, hôm nay con tới kính chúc ông bà: Sống lâu sức khỏe, trẻ mãi không già, yêu thương thuận hòa, cửa nhà sung túc, hạnh phúc khang an.
 • Câu 4:  Kính chúc ông bà – Sống lâu trăm tuổi Mùa xuân đến con (cháu) xin chúc ông bà một năm mới nhiều may mắn, sẽ sống lâu thật lâu vui cùng con cháu ạ.

Câu thơ, lời chúc Tết 2022 ông bà, người lớn tuổi hay, ý nghĩa

 • Câu 5: Năm cũ  đã qua năm mới lại đến
  Hôm nay con đến kính chúc Ông Bà có là sức khỏe
  Nhà cửa sung túc, hạnh phúc khang an, ơn trên thương bang
  Phúc Lộc thọ tài, làm ăn tấn phát, năm mới gặp nhiều may mắn.
 • Câu 6: Con xin kính chúc ông bà một năm mới thật hạnh phúc, tuy không được ở cạnh với ông bà, nhưng con sẽ không bao giờ quên được công dưỡng dạy mà ông bà đã dành cho con.
 • Câu 7: Con vui khi thấy ông bà
  Năm mới thêm tuổi nhưng rất yêu đời
  Chúc ông chúc bà vui tươi
  Sống mãi đời đời con cháu ấm no
 • Câu 8: Kính chúc ông bà – Sống lâu trăm tuổi Mùa xuân đến con (cháu) xin chúc ông bà một năm mới nhiều may mắn, sẽ sống lâu thật lâu vui cùng con cháu ạ.

Những lời chúc, câu chúc Tết hay ngắn gọn cho ông bà nhân dịp năm mới 2022

 • Câu 9: Con xin kính chúc ông bà một năm mới thật hạnh phúc, tuy không được ở cạnh với ông bà, nhưng con sẽ không bao giờ quên được công dưỡng dạy mà ông bà đã dành cho con.
 • Câu 10: Được tin ông bà mới được lên chức, cháu vui mừng lắm. Chẳng có gì hơn, cháu chỉ muốn chúc ông bà có thật nhiều sức khỏe để có thể ở bên cạnh con cháu nhiều nhiều
 • Câu 11: Mỗi năm Tết đến, lòng con lại rạo rực. Dù ông bà đã thêm một tuổi nữa, nhưng con vẫn tin ông bà sống khỏe mạnh thật lâu. Chúc ông bà vui khỏe mỗi ngày.
 • Câu 12:Chúc ông bà yêu quý của con bách niên giai lão, sống lâu trăm tuổi để đón nhận tình yêu thương ấm áp của con cháu trong gia đình. Chúc ông bà luôn vui khỏe và yêu đời.

Top bài thơ chúc tết tặng ông bà sống lâu trăm tuổi hay nhất

Thơ Chúc Tết Ông Bà Số 1

Năm cũ vừa qua
Bước sang năm mới
Hôm nay con tới
Kính chúc Ông Bà
Sống lâu sức khỏe,
Trẻ mãi không già
Yêu thương thuận hòa
Cửa nhà sung túc
Hạnh phúc khang an
Ơn trên thương ban
Suốt năm may mắn
Làm ăn phấn chấn
Phúc, lộc, thọ, tài
Ông bà hưởng trọn
Đôi lời con mọn
Xin kính dâng lên
Ông Bà đừng quên
Lì xì cho con
Năm mới lấy hên
Con xin cám ơn Ông Bà.

Tuyển tập văn mẫu chúc Tết 2021 tặng bạn xài cho nhanh

Thơ Chúc Tết Ông Bà Số 2

Năm cũ  đã qua năm mới lại đến
Hôm nay con đến kính chúc Ông Bà có là sức khỏe
Nhà cửa sung túc, hạnh phúc khang an, ơn trên thương bang
Phúc Lộc thọ tài, làm ăn tấn phát, năm mới gặp nhiều may mắn.
Đừng chúc Tết nhau một cách công nghiệp!

Thơ Chúc Tết Ông Bà Số 3

Bánh chưng xanh, bên dưa hấu đỏ
Cành mai vàng, bên càng đào tươi
Tết năm nay, Bé thêm 1 tuổi
Chúc ông bà sức khỏe nhiều nhiều
Nay Bé lớn rồi Bé không thích “lì xì”

Những câu chúc Tết ý nghĩa bạn cần học

Thơ Chúc Tết Ông Bà Số 4

Năm cũ vừa qua
Bước sang năm mới
Hôm nay con tới
Kính chúc Ông Bà
Sống lâu sức khỏe,
Trẻ mãi không già
Yêu thương thuận hòa
Cửa nhà sung túc
Hạnh phúc khang an
Ơn trên thương ban
Suốt năm may mắn
Làm ăn phấn chấn
Phúc, lộc, thọ, tài
Ông bà hưởng trọn
Đôi lời con mọn
Xin kính dâng lên
Ông Bà đừng quên
Lì xì cho con
Năm mới lấy hên
Con xin cám ơn Ông Bà.
Phong tục chúc tết, mừng tuổi - Những biểu hiện biến tướng

Thơ Chúc Tết Ông Bà Số 5 

Năm cũ  đã qua năm mới lại đến
Hôm nay con đến kính chúc Ông Bà có là sức khỏe
Nhà cửa sung túc, hạnh phúc khang an, ơn trên thương bang
Phúc Lộc thọ tài, làm ăn tấn phát, năm mới gặp nhiều may mắn.
Mùa xuân Ất Mùi đã sang
Kính chúc ông bà An Khang Thịnh Vượng
Năm mới giảm bớt lo toan
Giữ gìn sức khỏe hân hoan tuổi già 

Dạy con nói lời chúc Tết và cách ứng xử khi nhận tiền mừng tuổi

Thơ Chúc Tết Ông Bà Số 6 

Con vui khi thấy ông bà
Năm mới thêm tuổi nhưng rất yêu đời
Chúc ông chúc bà vui tươi
Sống mãi đời đời con cháu ấm no 

Năm 2021 rồi, cha mẹ có nên tiêu tiền lì xì của con nữa không?

Thơ Chúc Tết Ông Bà Số 7 

Giáp Ngọ dừng bước Ất Mùi lên ngôi
Bệnh tật đẩy lùi vui cùng con cháu
Sáu bảy chục niên hiền hòa, vui, khỏe
Phúc lộc thọ hưởng an nhiên tuổi già

Năm 2021 rồi, cha mẹ có nên tiêu tiền lì xì của con nữa không?

Thơ Chúc Tết Ông Bà Số 8

Hoa bên nhà nở rộ,
Báo rằng Tết đã sang
Mang theo nhiều suy nghĩ.
Ông bà tuy lớn tuổi
Nhưng vẫn vui với đời,
Lòng con ơn nặng trĩu
Công lao lớn như trời.
Năm mới thật mạnh khỏe,
Hạnh phúc luôn ngời ngời
Con xin nguyện với đời
Chăm sóc mãi không thôi.

Dạy con nhận lì xì đúng cách để cả nhà vui Tết trọn vẹn

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *