Đồ chơi chủ đề trường mầm non là phương tiện không thể thiếu trong mọi sinh hoạt của trẻ hằng ngày góp phần thúc đẩy sự phát triển nhân cách, thẩm mỹ toàn diện của trẻ. Đồ chơi chủ đề trường mầm non được dùng để phục vụ rất nhiều trong công việc, trong học tập, trong cuộc sống hàng ngày. Vậy bạn đã biết cách làm nên những mẫu đồ chơi với chủ đề trường học hay chưa? Bạn cứ yên tâm, bài viết sau đây chúng tôi xin cung cấp những thông tin hướng dẫn cách làm đồ chơi chủ đề trường mầm non từ phế liệu sẵn có mà chúng tôi muốn chia sẻ để bạn có thể tham khảo. 

Các yếu tố cần có trong quá trình làm đồ chơi 

Những mẫu đồ chơi chủ đề trường mầm non làm từ những nguyên vật liệu phế thải sẽ tạo thành những đồ chơi, mô hình sống động, những con vật ngộ nghĩnh, những đồ vật trong gia đình và gần gũi với trẻ…

Đồ dùng đồ chơi mầm non có tác dụng luyện các giác quan giúp trẻ nhận, biết các đồ vật, đồ dùng, đồ chơi mầm non, cho trẻ tìm hiểu về các môn: Làm quen chữ viết, làm quen văn học, làm quen với toán,tập nói tiếng việt, âm nhạc, thể dục… sử dụng trong hoạt động vui chơi.

– Đồ dùng đồ chơi mầm non màu sắc đẹp, hình dáng cấu tạo cân đối trẻ sử dụng dễ dàng, dễ di chuyễn từ nơi này đến nơi khác. Với những vật liệu đơn giản, những đồ dùng tưởng chừng rất đỗi bình thường xung quanh nhưng bằng sự sáng tạo chúng ta có thể tạo ra những nhân vật, rất dễ thương, và sinh động giúp cho hoạt động học và chơi của trẻ thêm phần hấp dẫn. Trẻ được tiếp xúc tích cực hoạt động, phát huy tính độc lập, sáng tạo ở trẻ. Trong quá trình giảng dạy sử dụng bộ đồ dùng này phù hợp cho từng bộ môn, phù hợp các chủ đề và mang lại hiệu quả cao trong quá trình tổ chức các hoạt động.

Nhằm đáp ứng yêu cầu đổi mới giáo dục đồng thời còn là cơ hội để các cô giáo chia sẻ kinh nghiệm về cách làm đồ dùng đồ chơi mầm non mẫu giáo dùng trong dạy học bằng những nguyên vật liệu sẵn có, góp phần bảo vệ môi trường, đáp ứng nhu cầu học và chơi của trẻ mầm non.

Hướng dẫn cách làm một số đồ chơi chủ đề trường mầm non

Cuộc sống của trẻ có rất nhiều những vật liệu là những đồ dùng, phương tiện sinh hoạt … đã qua sử dụng, qua đó có thể thu gom và vệ sinh sạch kết hợp với đôi bàn tay khéo léo đã gắn ghép chúng với nhau để mô tả các vật trong cuộc sống xung quanh trẻ. Dưới đây chúng tôi xin hướng dẫn chi tiết cách làm một số đồ chơi chủ đề trường mầm non bạn có thể tham khảo :

Đu quay

– Chất liệu: Bằng những chiếc thìa sữa chua,hộp váng sữa ,vỏ chai,keo dán,xốp màu

– Mục đích sử dụng:trang trí các góc chơi,thông qua các hoạt động vui chơi nhằm phát triển thể chất cho trẻ.

Đôi dép của bé

– Chất liệu:Được làm bằng xốp màu đấy các bạn ạ.các bạn thấy những đôi dép có đẹp không.

– Mục đích sử dụng:Sử dụng trong các giờ học : như giờ học thơ,dạy trẻ biết được ý nghĩa của đôi dép là để đi  giáo dục trẻ đi ra ngoài đường phải đi dép không sẽ bị bẩn chân.ngoài ra còn để trang trí các góc.

Hoa Đồng Tiền

– Chất liệu: Ống hút sữa, keo dán

– Mục đích sử dụng: Trang trí lớp, thực hiện giờ tổ chức cho trẻ nhận biết tên gọi, màu sắc , hình dáng cánh hoa của hoa đồng tiền.

Làm đồ dùng đồ chơi mầm non phế liệu sẵn có

Bộ cốc chén uống nước

– Chất liệu:Từ những hộp váng sữa đã hết, xốp màu để trang trí viền,keo dán với sự khéo léo của các cô giáo tạo nên được những chiếc chén trông thật là xinh xắn

– Mục đích sử dụng:Được sử dụng trong các giờ hoạt động góc:như góc nấu ăn gúp trẻ biết được ý nghĩa của cái cốc là để uống nước.

Chim Cánh cụt

– Chất liệu: Hộp đựng sữa nước, xốp màu, keo dán

– Mục đích sử dụng chính: Giúp trẻ nhận biết về những đặc điểm bên ngoài của chim cánh cụt như: hình dáng, cấu tạo, màu sắc.

Một số hình ảnh đẹp đồ chơi tự tạo cho bé

Hình ảnh đồ dùng đồ chơi tự tạo mầm non, tự tay tạo ra đồ dùng đồ chơi mầm non với mong muốn mang đến và thể hiện nét đặc trưng với những mảng nhà lắp ghép khác nhau để tạo nên một tác phẩm trọn vẹn nhất. Dưới đây là những hình ảnh đồ chơi chủ đề trường mầm non bạn có thể xem qua :

Với những chia sẻ hướng dẫn cách làm đồ chơi chủ đề trường mầm non từ phế liệu sẵn có chúng tôi mong muốn các bậc phụ huynh và các thầy cô giáo mang đến cho các em nhiều đồ chơi trí tuệ hơn nữa mà không tốn kém bất kỳ 1 chi phí nào. Hãy thường xuyên truy cập giaidap.com.vn để đón đọc những thông tin hữu ích. Đừng quên like và share nếu bạn thấy có ích ! Ngoài việc dùng để trang trí thì các mẫu đồ chơi tại trường mầm non còn có thể được sử dụng hữu ích trong việc giảng dạy. Hi vọng với những thông tin mà chúng tôi cung cấp trên đây sẽ phần nào giúp bạn biết cách làm cũng như các lưu ý khi sáng tạo ra một mẫu đồ chơi chủ đề trường mầm non bắt mắt nhất. Nếu thấy bài viết trên đây có ích thì đừng quên chia sẻ để bạn bè cùng tìm đọc nhé!

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *