Mặc dù từ tháng 9.2020 mạng xã hội facebook đã chính thức triển khai giao diện mới. Và được áp dụng trên tất cả tài khoản. Và một khi đã cập nhật phiên bản mới thì người dùng không thể đổi lại giao diện Facebook cũ. Nhớ giao diện mới này và muốn trở về sử dụng giao diện cũ thì liệu có thể quay lại được không. Bài viết Cách chuyển về giao diện cũ Facebook vĩnh viễn 100% ngay sau đây. Sẽ giúp bạn giải đáp thắc mắc này. Cùng tìm hiểu ngay nhé.

Nếu như bạn đã quá chán với giao diện mới của facebook và trăn trở. Tìm cách quay lại giao diện cũ thì hãy để Old Layout for Facebook giúp bạn. Đây là một tiện ích mở rộng cho trình duyệt Chrome có thể giúp người dùng quay trở lại với giao diện Facebook cũ. Mà không cần phải cài đặt hay tải về cũng như  không ảnh hưởng gì đến trang cá nhân của mình.

Cách chuyển về Facebook cũ bằng Revert Site

Bài hướng dẫn được thực hiện trên trình duyệt Google Chrome của máy tính hệ điều hành Windows, bạn có thể thực hiện tương tự trên trên các trình duyệt web khác như Cốc Cốc, Microsoft Edge,… và máy tính hệ điều hành macOS.

1. Hướng dẫn nhanh

Vào trang tiện ích mở rộng (extensions) Revert Site > Chọn Add to Chrome > Bạn nhấn vào mục Thêm tiện ích là hoàn tất > Bạn đăng nhập lại Facebook và sẽ thấy giao diện Facebook cũ

2. Hướng dẫn chi tiết

Bước 1: Truy cập vào trang tiện ích mở rộng (extensions) Revert Site trên trình duyệt tại đây.

Bước 2: Chọn Add to Chrome tại góc phía trên bên phải.

Cách đổi giao diện Facebook mới quay về phiên bản cũ trong 5 giây

Bước 3: Bạn nhấn vào mục Thêm tiện ích là hoàn tất.

Bạn nhấn vào mục Thêm tiện ích

Bạn nhấn vào mục Thêm tiện ích

Bước 4: Bạn đăng nhập lại Facebook và sẽ thấy giao diện Facebook cũ đã quay trở lại và cũng ẩn luôn mục để chuyển sang giao diện Facebook mới.

Cách đổi giao diện Facebook mới quay về phiên bản cũ trong 5 giây

Bằng chứng là khi sử dụng tiện ích này bạn có thể thấy thông báo yêu cầu “cập nhật trình duyệt” trên màn hình. Tuy nhiên, đừng lo lắng về điều đó và bỏ qua chúng ngay lập tức vì trình duyệt của người dùng không cần cập nhật. Chỉ có facebook mới nghĩ rằng trình duyệt cần cập nhật thôi

Tại sao facebook lại muốn mọi người dùng giao diện mới

Giao diện mới của facebook được hiển thị với một số tính năng mới. Bao gồm giao diện gọn gàng. Văn bản lớn hơn, thời gian tải nhanh và chế độ tối. Có thể được tùy chọn bật bằng cách đi tới trình đơn thả xuống.

Lần đầu tiên được công bố tại F8 2019 diễn ra vào tháng 4-5.2019. Giao diện mới của Facebook cho phép người dùng trải nghiệm vào tháng 3.2020. Và chính thức áp dụng cho toàn bộ người dùng vào tháng 9.2020.

Theo đánh giá, giao diện mới của facebook trên máy tính trông giống với giao diện của ứng dụng Facebook trên thiết bị di động hơn. Nơi thanh điều hướng đơn giản giúp truy cập nhanh các phần khác nhau của trang web như Watch và Marketplace. Logo Facebook cũng đã được thiết kế lại hoàn toàn so với giao diện Facebook cổ điển. Ấn tượng ban đầu của giao diện mới Facebook là nó đem lại cảm giác như bạn đang sử dụng trên mobile vậy.


Theo nhiều ý kiến bản giao diện mới đem lại trải nghiệm sử dụng đồng bộ và liền mạch hơn. Các gợi ý kết bạn mới cũng được hiện trên Newfeeds tương tự như mobile. Không còn chia nhiều phần rối rắm như phiên bản cũ nữa.

Trang chủ trong giao diện mới được chia làm 3 cột chính. Cột đầu tiên là các Fanpage mà bạn đang quản lý và các cài đặt cũng như tính năng. Giống với giao diện Menu của Facebook Mobile. Cột bên phải sẽ là một phiên bản Messenger thu nhỏ với các liên hệ mà bạn thường nhắn tin. Giao diện nhìn hiện đại hơn phiên bản cũ khá nhiều.

Chính vì thế, khi Facebook ngừng cung cấp giao diện cổ điển. Tốt nhất người dùng nên chuyển dần sang giao diện mới để làm quen dù có muốn hay không.

Như vậy nếu giáo diện mới gây khó chịu cho bạn và bạn không muốn sử dụng giao diện mới. Thì bạn hoàn toàn có thể dùng Cách chuyển về giao diện cũ Facebook vĩnh viễn 100%. Mà chúng tôi gợi ý trong bài viết để đưa facebook của mình về như trước thời điểm 20.9. Khi facebook chưa áp dụng giao diện mới cho người dùng nhé. Chúc các bạn thành công

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *