Tranh tô màu cho bé trai trường mầm non từ 3 4 5 6 7 tuổi

Trẻ em nói chung rất thích vẽ tranh còn giúp trẻ có được những giây phút thư giãn, sáng tạo cũng như nâng cao khả năng diễm đạt của trẻ. Trẻ em từ một tuổi đã có hứng thú với việc cầm bút và vẽ nguệch ngoạc trên giấy. Thời gian đầu, có thể đây chỉ là các nét ngang dọc nhưng khi bé bắt đầu lớn dần, bé sẽ có khả năng điều khiển các cử động dễ dàng hơn và các nét vẽ sẽ dần dần rõ nét hơn. Trên những bức tranh tô màu của những bé trai từ 2 đến 3 tuổi, bạn có thể bắt đầu nhận dạng những hình khối và màu sắc. Những đường thẳng, hình tròn và chấm bi là những gì dễ thấy nhất trong hầu hết các bức tranh của bé cho đến khi chúng đạt được một mức độ cao hơn để thể hiện các đồ vật, ý tưởng hoặc câu chuyện thông qua nét vẽ.

Những điều cần chú ý khi bắt đầu cho trẻ học tô màu

Do nhận thức còn hạn chế và thao tác còn vụng về nên những bức tranh “gẫu hứng”, những “tác phẩm nghệ thuật” của trẻ không tránh khỏi sự đơn giản, nguệch ngoạc. Các bậc cha mẹ không nên dừng lại ở mức quan tâm, khích lệ trẻ mà còn cần hướng dẫn, phụ đạo cho trẻ, giúp trẻ thể hiện chính xác hơn những gì trẻ quan sát thấy trong bức tranh của mình. Làm như vậy có tác dụng thúc đẩy óc sáng tạo và trí tưởng tượng của trẻ. Nhiều bác sỹ nhi khoa, các bác sĩ tâm lý, thầy cô và cả phụ huynh đều khẳng định rằng, nên hướng dẫn bé cầm bút vẽ trong năm đầu, kể từ khi bé tự ngồi thẳng được . Để quá trình sáng tác tuổi thơ của trẻ được suôn sẻ, nhiều mẹ còn chuẩn bị sẵn giấy dán tường khổ lớn, trải xuống sàn nhà hoặc cho bé ngồi lên ghế ăn rồi tự mình vẽ, ở một số nước, các mẹ phương Tây còn cho con vẽ ngay lên tường nhà tắm. Thực tế hiện tại bạn có thể thao khảo những bức tranh tô màu dành cho bé trai hay bé gái.

Nhiều bậc phụ huynh khuyến khích con mình học vẽ sớm vì học vẽ giúp bé nâng cao khả năng sáng tạo, phát triển trí não. Không những giúp bé thông minh hơn, mà còn rèn luyện trí nhớ, trí tưởng tượng, tăng khả năng quan sát và thể hiện cảm xúc rất tốt thông qua những bức tranh. Hãy tham khảo những tranh tô màu cho bé trai để lựa chọn cho bé những bức hình phù hợp với lứa tuổi của bé và giúp cho bé sáng tạo.

Lợi ích của việc cho bé học vẽ tranh tô màu

Cho bé học vẽ và tô màu những tranh tô màu dành cho bé trai sẽ mang lại cho bé nhiều niềm vui và cơ hội phát triển bản thân rất tốt ngay từ khi còn nhỏ. Học vẽ dạy cho trẻ biết ước mơ, tăng cường khả năng sáng tạo và trí tưởng tượng phong phú.

Khéo léo của đôi bàn tay thì có thể làm được rất nhiều việc sau này, không chỉ riêng trong hội họa. Do vậy các trò chơi cho bé người ta cũng khuyến khích phát triển sự khéo léo sử dụng đôi bàn tay (fine motor). Từ những đường nét nguệch ngoạc, không định hướng, bé sẽ dần sử dụng đôi bàn tay chủ động hơn về sau, điều này phụ thuộc vào sự phát triển các cơ tay của bé đồng thời phụ thuộc vào sự phát triển của bộ não.

Bé vẽ theo cách nghĩ và cách nhìn của bé nên sự tưởng tượng là vô cùng phong phú. Bé không bị áp đặt bởi cách nghĩ và cách nhìn của người lớn từ lúc này. Chúng ta sẽ bất ngờ khi thấy những bức tranh bé vẽ, đặc biệt khi bé biết nói và diễn đạt rõ ràng thông qua ngôn ngữ nói thì chúng ta sẽ càng bất ngờ hơn khi hiểu cách tưởng tượng của bé.

Top bộ tranh tô màu cho bé trai cực kỳ ấn tượng

Ngoài tô màu theo những bức tranh tô màu bé trai, quý phụ huynh còn có thể cho bé tập vẽ với bút chì mềm, phấn, bút chì màu, bút dạ… dùng càng nhiều loại bút, hình vẽ của bé sẽ càng đa dạng hơn.

Khi trẻ yêu thích, đam mê hội họa, cha mẹ nên xuất phát từ khích lệ trẻ. Các vị phụ huynh không nên mắng chửi, đánh đập khi trẻ vẽ trên tường. Cũng đừng nên vì trẻ không vẽ giống mình mong muốn mà bỏ mặc hoặc thậm chí là cấm đoán, không cho trẻ vẽ.

Khi lớn hơn chút, trẻ sẽ cảm thấy vô cùng phấn khích khi tự chiêm ngưỡng các tác phẩm của mình. Nếu đã được làm quen với màu sắc từ khi còn nhỏ thì khi lớn hơn, có thể cho bé đến học tại các lớp học vẽ dành cho thiếu nhi, các trung tâm dạy vẽ mỹ thuật sáng tạo, nhằm tạo điều kiện phát triển tự nhiên tốt nhất cho trẻ.

Với trẻ em, khi mới bắt đầu tập vẽ thì một kĩ thuật đơn giản bao giờ cũng là tốt nhất: hãy để bé vẽ bằng tay! Trẻ em luôn thích thú với việc dùng ngón tay để tô màu và trộn màu – bạn chỉ cần lưu ý là màu bé dùng để vẽ không độc hại và là màu nước. Khi còn nhỏ, trẻ chỉ mới bắt đầu nhận biết màu sắc và hình thành phản xạ chân tay, trò vẽ màu, tiếp xúc với màu sắc sẽ giúp trí não bé nhận thức nhanh hơn, quá trình phát triển tứ chi cũng dần được hình thành một cách tốt nhất. Hãy lựa chọn cho bé những bức tranh tô màu bé trai phù hợp nhất. Chính cha mẹ sẽ là những người mang đến cho con trẻ những sự sáng tạo đúng nghĩa và phù hợp.