VPS là máy chủ ảo sử dụng công nghệ ảo hóa giúp quản lý và vận hành website an toàn, ổn định. Nó được sử dụng rộng rãi bởi các doanh nghiệp vì bạn có thể truy cập nó từ máy tính và thiết bị di động. Đây là một lợi thế lớn nếu bạn sắp đi công tác xa nhà nhưng vẫn muốn kiểm soát VPS của mình. Hãy cùng tìm hiểu cách điều khiển VPS bằng điện thoại đơn giản trong bài viết này nhé.

Giới thiệu về máy chủ VPS

Nói đến VPS thì nhiều người biết đến máy chủ dùng để chứa toàn bộ dữ liệu của website. Nó thường được người dùng sử dụng để quản lý website thương mại điện tử, web game, thiết kế web, v.v. Hiện nay, việc thuê VPS Windows thay vì mua nhiều laptop đã trở nên rất phổ biến.

Từ quan điểm kỹ thuật, VPS vượt trội so với share hosting. Nó tương tự như một máy chủ chuyên dụng, mặc dù nó chạy trên đám mây. Tức là VPS có tài nguyên và hệ thống quản lý riêng và người dùng có quyền quản lý cao nhất đối với máy chủ của họ. Đồng thời, tài nguyên không bị ảnh hưởng bởi các VPS khác trên cùng hệ thống.

tôi miễn phí vps

Cách điều khiển VPS bằng điện thoại chi tiết

Sử dụng VPS trên điện thoại iOS

Việc đăng nhập VPS trên hệ điều hành IOS quá dễ dàng ai cũng có thể làm được. Tương tự như đăng nhập VPS trên MacOS, người dùng cũng cần có IP, Username và Password khi đăng nhập trên IOS. Các thông tin này sẽ được đơn vị cho thuê VPS cung cấp cho bạn sau khi bạn đăng ký thành công gói dịch vụ.

  • Bước 1: Vào App Store và tải ứng dụng remote desktop .
  • Bước 2: Mở ứng dụng và cung cấp một số quyền cơ bản.
  • Bước 3: Bấm vào dấu “+” ở góc trên bên phải để thêm các thông tin cơ bản của VPS.
  • Bước 4: Điền thông tin được cung cấp bởi PC NAME , USERACCOUNT, v.v. Bạn cũng có thể nhập tên tùy ý cho Windows VPS vào ô FRIENDLY NAME . Khi hoàn tất, nhấn LƯU .
  • Bước 5: Sau khi thực hiện xong các bước này sẽ xuất hiện màn hình như trong hình. Khi click vào sẽ hiện ra cửa sổ Windows VPS giống như trên PC.

Sử dụng VPS điện thoại Android

Android là một hệ điều hành được phát triển bởi công ty Android. Nó là một hệ điều hành mã nguồn mở và dựa trên Linux. Hệ điều hành này được sử dụng phổ biến qua điện thoại thông minh và máy tính bảng. Nhờ có mã nguồn mở và giấy phép hạn chế, Android đã trở thành một trong những nền tảng điện thoại thông minh phổ biến nhất trên thế giới.

Bạn có thể mua hoặc thuê máy chủ VPS để sử dụng. Nhà cung cấp sẽ cung cấp cho bạn thông tin đăng nhập bao gồm địa chỉ IP, tên người dùng và mật khẩu.

Bước 1: Vào CH PLAY, tìm và tải ứng dụng remote desktop .

Bước 2: Truy cập ứng dụng sau khi tải xong. Nhấn dấu + ở góc trên bên phải và chọn Desktop .

Bước 3: Tại mục PC Name, điền địa chỉ IP của VPS được cung cấp. Trong phần Tên người dùng, chọn Thêm tài khoản người dùng.

Bước 4: Chọn VPS cần truy cập, và nhập mật khẩu để truy cập VPS .

Bước 5: Sau khi thực hiện xong các bước này sẽ xuất hiện màn hình như trong hình. Khi click vào sẽ hiện ra cửa sổ Windows VPS giống như trên PC.

Để thoát khỏi chế độ điều khiển bạn chọn biểu tượng 3 dấu gạch ngang trên cùng màn hình, còn tại VPS nơi bạn muốn xóa remote chọn x -> Close Application.

Địa chỉ cung cấp dịch vụ VPS uy tín

Khi sử dụng VPS, việc lựa chọn nhà cung cấp uy tín là rất quan trọng. Một nhà cung cấp uy tín sẽ có nhiều hình thức hỗ trợ và chăm sóc khách hàng để đảm bảo chất lượng dịch vụ luôn ở mức tốt nhất.

Vmon tự hào là nhà cung cấp giải pháp và công nghệ số hàng đầu Việt Nam, với đội ngũ kỹ thuật giàu kinh nghiệm sẵn sàng phục vụ bạn. Vmon không ngừng cố gắng phát triển các dịch vụ sáng tạo tích hợp nhiều công nghệ hiện đại. Với kinh nghiệm thực tế phong phú, VMon Cloud cung cấp dịch vụ mua bán, cho thuê VPS chuyên nghiệp, giá rẻ như mua VPS Việt Nam, VPS US, VPS Vietnam, VPS Europe, VPS Singapore, v.v.

Máy chủ riêng ảo là gì? Những Điều Bạn Cần Biết Về VPS

Thông tin liên hệ:

  • CÔNG TY TNHH CÔNG NGHỆ DỊCH VỤ VMON
  • Địa chỉ: Tầng 6, Tòa nhà G3, VINHOMES GREENBAY, SỐ 7, ĐCT08, Mễ Trì, Nam Từ Liêm, Hà Nội
  • Email: support [at] vmon.vn
  • Hotline: 0966.805.315
  • Website: https://vmon.vn/

Nhìn chung cách đăng nhập VPS bằng điện thoại Android và Iphone IOS là tương tự nhau, không có nhiều khác biệt. Tuy sử dụng VPS trên điện thoại rất tiện lợi nhưng chất lượng kết nối của VPS thường không tốt bằng VPS đăng nhập trên máy tính. Hy vọng bài viết đã giúp bạn biết thêm về cách điều khiển VPS bằng điện thoại.