Ngày Thứ Năm (Thursday) dịch từ tiếng Latin “dies Jovis” (Jupiter’s day- ngày của thần sấm). Chữ Thursday bắt nguồn từ chữ “thunor” nghĩa là sấm (thunder).Ngày thứ Năm người Pháp gọi là Jeudi, người Tây Ban Nha gọi là Juebes là ngày dành cho chúa tể của các vị thần linh, ứng với đó là sao Mộc và kim loại đi kèm là KẼM. Bởi kẽm có tính chất không gỉ nên nó đặc trưng cho sức mạnh khôn cùng của sao Mộc – vị thần sấm chớp. Có lẽ vì vậy mà ngày thứ Năm người Đức gọi là Donnerstag, nghĩa là ngày sấm chớp. Còn trong tiếng Anh nó là Thursday.

Hãy kết nối lại với các thành viên còn lại trong gia đình hay bạn bè thân thiết mà bạn đã lãng quên trong thời gian gần đây. Đừng làm điều đó chỉ vì bạn cảm thấy có lỗi hoặc bản thân bắt buộc phải làm vậy. Hãy làm vì bạn muốn làm. Quan tâm xem những người thân yêu bên cạnh bạn đang phải trải qua những việc như thế nào.

Đừng chỉ liên lạc với họ khi bạn cần đến họ. Khi họ cố gắng liên lạc mà bạn đang bận, hãy gọi lại cho họ ngay sau đó. Nói chuyện với họ. Lắng nghe họ. Hãy đến bên họ nếu cần thiết. Kết nối với những người thân yêu bằng những cử chỉ đơn giản như ôm hay tiếp xúc là điều vô cùng quan trọng đối với hạnh phúc của bản thân. Hãy dành thời gian cho những lời chúc buổi sáng thứ 5, chính những lời chúc này sẽ mang đến những điều ý nghĩa.

Những câu chúc sáng thứ 5 hay nhất tặng mọi người

 • Happy Thursday! Đừng bao giờ lặp đi lặp lại một việc và hi vọng những kết quả khác nhau.
 • Giá trị của một ý tưởng nằm ở cách sử dụng nó. Chúc bạn ngày thứ 5 làm việc hiệu quả và thành công!
 • Chúc bạn ngày thứ 5 may mắn và thành công! Tất cả mọi thứ sẽ đến với người biết hối hả trong khi chờ đợi.
 • Cuộc sống làm bạn buồn chán ư? Hãy lao vào công việc bạn tin tưởng bằng tất cả trái tim, sống vì nó, chết vì nó, và bạn sẽ tìm thấy thứ hạnh phúc tưởng chừng như không bao giờ đạt được. Chúc bạn Thứ 5 tuyệt vời.
 • Gửi bạn lời chúc an lành cho thứ 2, may mắn cho thứ 3, nụ cười cho thứ 4, vạn sự tốt lành cho thứ 5, thành công cho thứ 6, ấm áp tình yêu cho thứ 7, cho ngày chủ Nhật hạnh phúc.

 • Lời chúc bình an cho thứ 2 , niềm vui cho thứ 3 , thanh thản cho thứ 4 , tự tin cho thứ 5 , nụ cười cho thứ 6 , nhẹ nhàng cho thứ 7 và thư giãn hạnh phúc cho chủ Nhật.
 • Hãy nhớ rằng trong cuộc sống những va chạm và đau khổ mà bạn gặp phải sẽ ít hơn nhiều so với những ước mơ và hạnh phúc mà bạn sẽ có!
 • Cầu mong những điều mà bạn cảm thấy là khiếm khuyết trong hiện tại sẽ trở thành thế mạnh của bạn trong tương lai!
 • Thêm 1 ngày, thêm 1 tuần là ta thêm già, trước khi trở nên vô dụng, hãy sống hết mình bạn nhé. Dù bạn đang vui vẻ, buồn đau, lo âu, phấn khởi, hạnh phúc, đau đớn, chờ đợi, nản lòng,…bạn vẫn phải sống cho ngày tiếp theo. Vậy tại sao không chọn cách vui vẻ mà sống. Sống và cố gắng bạn nhé.
 • Tặng anh một món quà nhỏ bé tên là “Tuần mới tốt lành!” được gói bằng sự chân thành, buộc bằng sự quan tâm và dính keo bằng lời cầu nguyện của em để anh được an bình và hạnh phúc cả ngày.
 • Đừng buồn vì những người không xứng đáng! Đừng khóc vì những điều đã qua! Đừng chờ đợi những việc không bao giờ đến! Và đừng nản khi tuần mới bắt đầu. Hãy tự tin với từng ngày nhé!

 • Cầu mong bạn nhìn thấy tương lai của bạn như là một người đầy đủ sự hứa hẹn và những khả năng! Cầu mong bạn tìm thấy đầy đủ sức mạnh tinh thần để tự quyết định trong những tình huống tệ hại mà không bị bất cứ một người nào phán xử vì kết quả đó!
 • Mặt trời đã hé rạng đằng Đông và những con chim đang ca hót vui vẻ. Bươm bướm đang bay lượn quanh những cành hoa. Đã đến lúc dậy và ngáp một cái thật to nào! Chúc buổi sáng và một tuần tốt lành em lười của anh!
 • Chúc mọi người đầu tuần công việc vui vẻ và thuận lợi. Mọi việc đều suôn sẻ và không vướng mắt khó khăn gì.
 • Thức dậy sớm sẽ khiến bạn có nhiều thời gian để làm việc hoặc vui chơi trong một ngày. Không khí sáng sớm cũng rất dễ chịu, nếu bạn ra đường sáng sớm sẽ tránh được việc tắc đường. Có một vài người bạn đồng nghiệp của tôi lựa chọn cách dậy sớm, đến công ty gửi xe ở đó rồi đi cà phê sáng, lát sau đến giờ làm thì họ quay về làm việc. Khoảng thời gian cà phê sáng thư giãn khiến họ thấy vui vẻ và có nhiều chuyện để chia sẻ với nhau.
 • Nếu bạn không muốn đi làm quá sớm, hãy thức dậy, tự làm một bữa sáng thật oách đủ để no bụng đến 12h trưa, mở loại nhạc mà bạn yêu thích tùy theo âm lượng nếu nhà bạn có nhiều người. Rèn luyện thành một thói quen bạn sẽ thay đổi cách nghĩ về một buổi sáng chẳng có “vị” gì. Trong khoảng thời gian đó, đừng quên dành thời gian cho những tin nhắn buổi sáng thứ 5 ý nghĩa.
 • Hãy gạt bỏ suy nghĩ “sẽ ra sao nếu” sang một bên. Đừng lo lắng về những vấn đề mà bạn không thể kiểm soát được giống như việc chính phủ đóng cửa, nền kinh tế, thời tiết hay bất cứ điều tương tự nào đó. Thay vào đó, bạn có thể kiểm soát bản thân. Những lời chúc buổi sáng thứ 5 sẽ giúp bạn giải tỏa được nhiều điều.

 • Lập danh sách những điều bạn đang cảm thấy lo lắng và thiết lập hành động với từng việc bạn có thể kiểm soát. Chẳng hạn gần đây bạn có tăng cân? Hãy lên kế hoạch để làm một điều gì đó. Hay bạn gặp khó khăn với một deadline cần hoàn thành? Hãy viết ra từng bước bạn phải theo đuổi để hoàn thành dự án.
 • Cười là phương thuốc tốt nhất từ trước tới giờ. Bạn có thể không bao giờ cảm thấy đủ. Sự hài hước cải thiện tâm trạng bằng nhiều cách. Tịnh tâm và hãy soạn những tin nhắn buổi sáng thứ 5. Nó giúp bạn đối phó với căng thẳng, tăng cường hệ miễn dịch và giảm 40% khả năng bị đau tim hoặc đột quỵ, theo như Richard Wiseman đã viết trong cuốn sách “59 Seconds: Change Your Life in Under a Minute” (tạm dịch: “59 giây: Thay đổi cuộc sống của bạn chưa đến một phút”).

 •  Những bạn cảm thấy khó khăn trong việc lựa chọn những tin nhăn buổi sáng thứ 5. Bạn chẳng cần phải là nhà văn hay blogger thì mới có thể viết lách. Hãy viết những gì bạn nghĩ, bạn cảm thấy về tất cả: Một người bạn vừa gặp và gây ấn tượng cho bạn, một sự việc bạn thấy trên đường, cảm giác của bạn về những vấn đề trong cuộc sống hoặc nội tâm của chính bạn.
 • Lập một danh sách bạn muốn làm từ giờ cho đến khi 60 tuổi, hình dung ra tương lai và những mục đích mà mình mong muốn cũng khiến cho bạn cảm thấy thú vị.
 • Đôi khi Chọn một lời chúc buổi sáng thứ 5 và dành khoảng 30 phút mỗi ngày để thả hồn vào những dòng chữ. Giống như thân thể cần tập thể dục, đầu óc cũng cần được rèn luyện cho minh mẫn. Không nhất thiết là phải gửi những lời chúc buổi sáng thứ 5 cho ai mà hãy dành nó cho chính mình.

Trong cuộc sống ngày nay bạn có vô khối việc để làm. Vì vậy mỗi ngày bạn nên đặt ra mục tiêu cần giải quyết được bao nhiêu việc. Hãy cố gắng hoàn thành những công việc đã đặt ra – đừng trì hoãn, đừng chậm trễ. Tục ngữ có câu: “A stitch in time saves nine” – tạm dịch là “Làm ngay cho khỏi rách việc!” hay “Việc hôm nay chớ để ngày mai” luôn rất đúng. Cuộc sống luôn cho ta nhiều thử thách, ta luôn phải đối mặt với nó, vì vậy nếu không giải quyết ngay mọi thứ sẽ bị ngưng trệ và nó luôn là rào cản khiến ta không thể tiến về phía trước. Hãy hoàn thành ngay những việc cần làm, đừng ngạc nhiên nếu thành công đến với bạn.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *