Ngày Nhà giáo Việt Nam là ngày các học trò thể hiện tình yêu và lòng biết ơn của mình đến với các thầy cô. Vào ngày 20/11, các thế hệ học sinh trên cả nước thường tặng hoa và quà chúc mừng các thầy cô giáo. Người thầy đầu tiên đối với mỗi con người chính là cô giáo mầm non. Giáo viên mầm non có lòng yêu trẻ vì đặc thù của nghề giáo viên mầm non đòi hỏi ở các giáo viên tình yêu của một người mẹ với trẻ. Cô cho ăn, cô dỗ ngủ, cô cho bé tất cả mọi điều cần thiết. Kỹ năng sống, kiến thức về môi trường xung quanh, không những thế, trẻ còn mong chờ ở cô sự quan tâm, chăm sóc, giúp đỡ, trìu mến, bảo vệ trẻ. Vì thế tình yêu của cô dành cho trẻ phải là tình yêu sáng suốt, tình yêu có cả sự dịu dàng và cả những yêu cầu mà trẻ phải thực hiện. Không chỉ yêu trẻ, mà giáo viên còn phải biết yêu điều mình dạy, nghĩa là yêu chính công việc của mình.


Như một thói quen chung của cư dân thời gian gần đây, vào các ngày lễ, ngày kỷ niệm người ta thường lên mạng tìm kiếm ý tưởng cho lời chúc của mình. Khi ngày 20/11 đã sắp tới, chủ đề chính tất nhiên sẽ là làm sao để có những lời chúc dành tặng thầy cô hay nhất. Nhân ngày 20-11 sắp đến, hãy cùng gửi đến các cô giáo mầm non những lời chúc thật nhiều ý nghĩa:

 • “Nghĩa thầy cô như nước biển khơi

Công mẹ cha con luôn tạc dạ

Ơn thầy cô con mãi ghi lòng”

 • Nhân ngày nhà giáo Việt Nam con xin kính chúc thầy cô mạnh khỏe, thành công trong sự nghiệp trồng người.”
 • “Ơn dạy dỗ cao dường hơn núi, nghĩa Thầy Cô như nước biển khơi, công Cha Mẹ con luôn tạc dạ, ơn Cô con mãi ghi lòng. Nhân ngày 20/11 con xin kính chúc Cô mạnh khỏe, thành công trong sự nghiệp trồng người.”
 • “Nhân ngày Nhà giáo Việt Nam 20-11, em xin gửi đến thầy cô lời cảm ơn chân thành. Kính chúc thầy cô luôn luôn mạnh khỏe và hạnh phúc để luôn mang đến cho chúng em ngày càng nhiều bài học hay và bổ ích.”
 • “Ngày 20/11 là một ngày thật sự ý nghĩa và em cảm thấy rất hạnh phúc khi nhìn thấy những nụ cười rạng ngời của các thầy các cô cùng những bó hoa tươi thắm. Càng trưởng thành em lại càng thấy thấm thía những gì thầy cô đã chỉ dạy! Nhân ngày 20/11 em xin chúc các thầy các cô sức khỏe, luôn tràn đầy nồng nàn nhiệt huyết với sự nghiệp “Trồng người”.”

“Quay đi quay lại sắp đến ngày

Hai mươi – mười một nữa rồi đây

Thầy cô khấp khởi luôn trông ngóng

Học trò hớn hở mỗi phút giây

Dạy dỗ nhiệt tâm, thêm chất lượng

Học hành quyết chí, thật hăng say

Thi đua học tốt, dạy thật tốt

Thầy trò cùng tiến, thật là hay !!”

 • “Dẫu đi khắp 4 phương trời, cũng không quên nổi lời thầy khắc ghi “tiên học lễ, hậu học văn”. Con không thầy con không lớn nổi thành người. Kính chúc thầy ngàn lời tốt đẹp, con mong thầy mạnh khỏe để chở thêm những chuyến đò sớm mai.”
 • Đối với các cô, tình yêu thương dành cho trẻ đã giúp bản thân vượt qua khó khăn để luôn gắn bó với trường lớp. Ngoài việc học hỏi trau dồn kiến thức cô còn có một sự chịu thương chịu khó quá bền bỉ, bởi lứa tuổi mầm non là lứa tuổi mà trẻ tinh nghịch nhất và trẻ rất thích bắt chướt người lớn. Vì vậy để hình thành những thói quen tốt cho trẻ cô luôn là tấm gương cho trẻ noi theo, cô lúc nào cũng vui vẻ, có lúc cô là một người bạn của trẻ… kể về những vất vả của cô thì không bao giờ hết.
 • “Dành tặng những tình cảm sâu sắc và tôn kính nhất đến các thầy cô giáo trong ngày 20/11 . Em xin chúc các thầy cô luôn mạnh khỏe, thành đạt, hạnh phúc và công tác tốt.”
 • “Thầy là đốm lửa đã nhen nhóm lên ngọn lửa tâm hồn của chúng em. Thầy là những bậc thềm đá để chúng em bước từng bước tiến lên phía trước. Nhân ngày 20-11 con xin chúc thầy mạnh khỏe, công tác tốt!”
 • “ Một chữ là Thầy, nữa chữ cũng là Thầy”. Con luôn nhớ về Cô – người đã trang bị cho con những kiến thức bổ ích, người chắp cánh cho con hiện thực hóa những giấc mơ. Con cảm ơn cô thật nhiều! Chúc cô mọi điều tốt đẹp. Con yên cô.”
 • Cô giáo mầm non luôn yêu nghề mến trẻ, hoạt bát, năng động, nhiệt tình, hết lòng tận tụy với công việc, sống giản dị, luôn hòa đồng với mọi người nên được đồng nghiệp quí mến, các cháu yêu mến và phụ huynh tin tưởng.
 • “Là 1 đứa học trò cá biệt trong lớp, em đã làm cô buồn thật nhiều. Đã có lần em bật khóc khi nhìn vào ánh mắt nặng trĩu của cô. Nhân ngày nhà giáo Việt Nam em xin kính chúc cô thật nhiều sức khỏe, may mắn và thành công. Em xin hứa sẽ không quậy phá, trốn tiết để cô phải buồn nữa!”
 • “Nhân ngày nhà giáo Việt Nam, với tất cả tấm chân tình con muốn gửi đến thầy cô lời chúc luôn vui vẻ tràn ngập niềm tin trong cuộc sống. Chúc thầy cô luôn gặp may mắn và thành công trên con đường dạy học của mình.”

Các cô giáo mầm non chính là những người thầy đầu tiên dạy ta những kỹ năng đầu tiên trong cuộc sống, chăm sóc ta từng chút dù là việc nhỏ nhất. Vì vậy dù cuộc sống có cho ta bao nhiêu người thầy ta cũng không quên người thầy đầu tiên này.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *