Biết những câu chào buổi sáng tiếng hàn là cách bạn thể hiện sự tôn trọng và quan tâm đến văn hóa của địa phương đó và đây cũng là hành động để tạo sự thân thiện với những người xung quanh. Cũng giống như các cách chào của nhiều nước, chào buổi sáng tiếng hàn có những câu chào khác nhau dành cho các đối tượng khác nhau. Để giúp bạn hiểu rõ hơn về cách cách chào buổi sáng, bài viết sau đây chúng tôi xin cung cấp đến bạn những thông tin chính xác nhất để bạn có thể tham khảo. 

Các cách chào buổi sáng tiếng Hàn thông dụng nhất

Để giúp bạn tự tin thực hành các câu chào buổi sáng tiếng hàn, sau đây chúng tôi xin liệt kê một số cách chào buổi sáng tiếng Hàn thông dụng nhất bạn có thể tham khảo:

1. Nói “anyoung” giữa bạn bè với nhau.

Đây là cách thân mật nhất để nói “chào” hay “xin chào”. Trong Hangul, cụm từ này được viết là 안녕 và được phát âm là “ahn yong.”

Sử dụng cách chào hỏi này với bạn bè và người thân bằng tuổi hoặc nhỏ tuổi hơn. Đây là cách chào thân mật, không trang trọng nên bạn chỉ có thể dùng với người quen có quan hệ gần gũi.

Tránh dùng cụm từ này với người có địa vị cao hơn bạn, ví dụ như giáo viên, giám sát hoặc người lớn tuổi. Ngoài ra, tránh dùng cách chào này với người lạ.

2. Dùng “anyoung haseyo” trong hầu hết các tình huống.

Phát âm cách chào này là ahn-yong hah-say-yoh. Đây là cách chào được sử dụng phổ biến nhất và có thể dùng cho hầu hết mọi người, đặc biệt là người mà bạn muốn thể hiện sự tôn trọng. Trong Hangul, cụm từ này được viết là 안녕하세요.

Bạn có thể dùng anyoung haseyo với cả bạn bè (đặc biệt là bạn lớn tuổi hơn) và người lớn tuổi. Đây không phải là cách trang trọng nhất để chào người khác nhưng vẫn được xem là cách lịch sự để nói “xin chào”. Vì vậy, cụm từ này phù hợp với hầu hết các tình huống chào hỏi hàng ngày

Cụm từ này được dùng trong suốt mọi thời điểm và không thay đổi dựa trên thời gian trong ngày. Không có cụm từ riêng dành cho “chào buổi trưa”, “chào buổi chiều” hay “chúc một ngày vui vẻ”. Tuy nhiên, có một cụm từ riêng để “chào buổi sáng” nhưng không được sử dụng thường xuyên.

3. Chuyển sang dùng “anyoung hashimnikka” để thể hiện mức độ tôn trọng cao hơn.

Dùng cách chào này khi muốn thể hiện mức độ chân thành hoặc tôn trọng cao nhất có thể. Trong Hangul, cụm từ này là 안녕하십니까, phát âm là “ahn-yong hahshim-nee-kah.”

Là cách chào trang trọng nên cụm từ này ít được sử dụng giữa bạn bè hoặc người thân trong sinh hoạt hàng ngày. Một dịp có thể dùng lời chào này có thể là sự xuất hiện của một vị khách quan trọng hoặc đáng tôn trọng.

Ngoài ra, có thể dùng cách cụm từ này với người bạn yêu quý và chưa gặp trong một thời gian để thể hiện cảm xúc nồng nhiệt hơn khi chào.

Một số câu giao tiếp cơ bản bằng tiếng Hàn bạn có thể tham khảo

Ngoài việc tìm hiểu các cách chào buổi sáng tiếng hàn, bạn cũng nên tìm hiểu thêm một số câu giao tiếp cơ bản bằng tiếng hàn khác để thuận tiện trong khi giao tiếp với người bản xứ. Dưới đây là một số câu giao tiếp bằng tiếng Hàn khá đơn giản bạn có thể tham khảo:

1.  성공을 빕니다 [song-kông-ưl-bim-ni-ta] Chúc bạn thành công

2.메리 크리스마스 [mê-ri-khư-ris-ma-sư] Chúc giáng sinh vui vẻ
3.새해 복 많이 받으세요 [se-he-bôk-man-hi-ba-tư-sê-yô] Chúc mừng năm mới
4.진심으로 축하합니다 [chin-si-mư-rô-chu-kha-ham-ni-tà] Thật lòng chúc mừng bạn.
5.행운을 빌어요 [Heng-u-nưl-bi-ro-yô] Chúc may mắn
6. 건배 [Kon-be] Cạn ly (dzô)
7. 좋은 하루 되세요 [Chô-ưn-ha-ru-tuê-sê-yô] Chúc một ngày tốt đẹp
8.  좋은 저녁 되세요 [Chô-ưn-cho-nyok-tuê-sê-yô] Chúc buổi tối tốt đẹp
9. 좋은 주말 되세요 [Chô-ưn-chu-mal-tuê-sê-yô] Chúc cuối tuần vui vẻ
10. 좋은 여행 되세요 [Chô-ưn-yo-heng-tuê-sê-yô] Chúc một chuyến đi tốt đẹp

Trên đây là một số câu chào buổi sáng tiếng hàn căn bản nhất mà chúng tôi xin chia sẻ để bạn có thể tham khảo. Những câu chào buổi sáng tiếng hàn trên đây không quá khó chỉ cần bạn tìm ra cách để học từ mới cũng như phát âm chính xác nhất là bạn có thể tự tin hơn khi giao tiếp. Hi vọng với những thông tin  mà chúng tôi cung cấp trong bài viết sẽ phần nào giúp ích cho bạn trong việc tìm kiếm những cách chào buổi sáng bằng tiếng hàn. Cảm ơn bạn đã quan tâm đến bài viết này, nếu thấy bài viết trên đây có ích thì đừng quên chia sẻ để bạn bè cùng tham khảo nhé!

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *