Cố gắng là bạn phải đưa sức ra nhiều hơn, tiêu hao năng lượng nhiều hơn bình thường để làm việc gì đó. Như cố gắng học hành, có nhiều cố gắng trong công tác. Cố gắng làm việc, để có thể đứng bên người mình yêu, dù người đó giàu có hay nghèo hèn, tôi vẫn có thể mở rộng hai tay ôm lấy anh ấy. Anh ấy giàu, tôi không cảm thấy là mình trèo cao, anh ấy nghèo, chúng tôi cũng không quá mức chán nản. Đây là ý nghĩa cho việc cố gắng của mỗi cô gái. Hãy cố gắng làm những thứ khó khăn khi chúng còn dễ dàng và làm những thứ vĩ đại khi chúng còn nhỏ bé. Hành trình ngàn dặm bắt đầu bằng những bước chân. Trong cuộc sống cần rất nhiều sự cố gắng. Hãy bắt đầu từ những câu nói hay về sự cố gắng.

Vì sao bạn phải cố gắng trong cuộc sống

Nếu như bạn đã cố gắng rồi, đã nỗ lực rồi, đã hết sức rồi, lúc ấy mới có thể nói mình không may mắn. Trên cuộc đời không có công việc nào không vất vả, không có nơi nào không phức tạp, cũng không có người nào là hoàn toàn bình yên. Vậy thì từ hôm nay trở đi, mỗi ngày hãy mỉm cười lên bạn nhé! Trên đời này ngoài sinh tử, tất cả đều là chuyện nhỏ. Bất luận gặp phải việc gì khiến bạn phiền lòng, cũng đừng tự mình làm khó lấy mình; bất luận hôm nay xảy ra chuyện tội tệ thế nào, cũng đừng cảm thấy bi thương.


Cuộc sống quá ngắn ngủi, không có thời gian để tiếc nuối. Nếu đường đời vẫn chưa đến chặng dừng chân cuối cùng, thì xin hãy mỉm cười mà hướng về phía trước. Tâm đơn giản, sống cũng đơn giản; tâm tự do, sống cũng tự do. Để cho tâm đơn giản, để cho lòng minh bạch, cuộc sống sẽ thanh thản vạn phần. Chẳng phải, người mạnh mẽ nhất là người nuốt nước mắt vào lòng mà chạy băng băng đó sao? Quan trọng là hãy luôn cố gắng trong cuộc sống. Thành công không phải là cố gắng trở nên hoàn hảo mà là hành động để khiến ngay cả những sai lầm lớn nhất của bạn cũng trở nên đúng đắn. Sẽ có lúc trong cuộc sống bạn phải lựa chọn giữa việc tiếp tục thất bại hay bắt đầu làm mới chính mình. Chắc hẳn bạn phải vô cùng can đảm mới có thể bước ra ngoài ranh giới an toàn của mình, vì thế hãy chuẩn bị tinh thần.

Mỗi người chúng ta, nếu chỉ biết nằm giường, vắt tay lên trán và suy nghĩ thì làm sao có thể thành đạt, không bỏ công sức thì làm sao có thể tăng lương như ý muốn. Đằng sau mỗi thành công luôn là những cố gắng nỗ lực thầm lặng mà ít ai biết đến.

Thành quả mà bạn đạt được khi cố gắng là gì

Việc bạn luôn cố gắng giải quyết được các vấn đề khó khăn, trở ngại mình gặp phải, và hành động này cứ lặp đi lặp lại đủ nhiều sẽ tạo trong tiềm thức của bạn rằng bạn là người thành công. Điều này cũng đúng trong tất cả các lĩnh vực cụ thể trong cuộc sống chẳng hạn như bạn luôn cố gắng và sửa được những ban bệnh hư hỏng của những chiếc ô tô từ đơn giản đến phức tạp, qua thời gian và những việc bạn cố gắng làm được lặp đi lặp lại như vậy sẽ hình thành lên một niềm tin vững chắc rằng bạn là một kỹ sư giỏi.


Tất cả mọi thứ trong cuộc sống này từ niềm vui, cho đến nụ cười, niềm hạnh phúc đều do chính chúng ta tự tạo ra, nhưng để làm được điều đó chúng ta thường gặp rất nhiều khó khăn, có những lúc tưởng chừng như bế tắc không thể nào vượt qua được, và những lúc như thế, những câu nói hay về sự cố gắng bằng tiếng anh đã giúp tôi vượt qua những khó khăn đó. Hi vọng bạn cũng vậy, hãy vượt lên tất cả những khó khăn và thử thách trong cuộc sống này, với đôi chân, lòng nhiệt huyết và sự cố gắng của mình nhé. Đừng nản chí vì những khó khăn đó, những thử thách đó chỉ là bước đầu dẫn bạn đến thành công mà thôi.

Những câu nói hay về sự cố gắng vươn lên thành công trong cuộc sống

1. Hãy hướng về phía mặt trời, nơi mà bóng tối luôn ở phía sau lưng bạn. Điều mà hoa hướng dương vẫn làm mỗi ngày.

2. Dù người ta có nói với bạn bất kì điều gì đi nữa, hãy tin rằng cuộc sống của chúng ta luôn luôn tươi đẹp.

3/ Đừng để những khó khăn đánh gục bạn, hãy kiên nhẫn rồi bạn sẽ vượt qua.


4/ “Cho dù bạn nghĩ rằng bạn có thể hay bạn nghĩ rằng bạn không thể, bạn đều đúng.”
“Whether you think you can or you think you can’t, you’re right” Henry Ford.

5. Bạn chớ nên bỏ cuộc khi bạn vẫn còn điều gì đó để cho đi.

Không có gì là hoàn toàn bế tắc, sự việc chỉ thật sự trở nên bế tắc khi bạn thôi không cố gắng nữa.

6. Như lạc đà không hề uể oải dù vất vả, nóng bức, đói, khát trên sa mạc đầy cát; sức chịu đựng ngoan cường sẽ giúp con người vượt qua mọi hiểm họa.

7. Đôi khi sự đấu tranh luôn cần phải có trong cuộc sống.

8/ “Tôi chưa bao giờ thực sự tàn tật cho đến khi tôi mất hi vọng. Hãy tin tôi đi, mất hi vọng còn tồi tệ hơn cả mất chân tay”
Nick Vujicic .

9/ “Ai cũng có thể bỏ cuộc, đó là điều dễ nhất trên thế giới. Nhưng để vững tâm ngay cả khi tất cả mọi người đang thông cảm lúc bạn suy sụp, đó là sức mạnh thật sự.”

10. Sự khác biệt giữa những người thành công và những người thất bại không phải là ở sức mạnh, kiến thức hay sự hiểu biết – mà chính là ở ý chí.


11. Đôi khi sự đấu tranh luôn cần phải có trong cuộc sống. Nếu cuộc sống trôi qua thật suôn sẻ, chúng ta sẽ không hiểu được cuộc sống, không có được bản lĩnh, nghị lực như chúng ta cần phải có, cuộc sống thật công bằng, không phải vô cớ mà mọi điều xảy đến với ta.

2. Bạn chớ nên bỏ cuộc khi bạn vẫn còn điều gì đó để cho đi. Không có gì là hoàn toàn bế tắc, sự việc chỉ thật sự trở nên bế tắc khi bạn thôi không cố gắng nữa.

13/ “Người duy nhất có thể cứu bạn chính là bản thân bạn.”

14, Như lạc đà không hề uể oải dù vất vả, nóng bức, đói, khát trên sa mạc đầy cát; sức chịu đựng ngoan cường sẽ giúp con người vượt qua mọi hiểm họa.
15. Đôi khi sự đấu tranh luôn cần phải có trong cuộc sống. Nếu cuộc sống trôi qua thật suôn sẻ, chúng ta sẽ không hiểu được cuộc sống, không có được bản lĩnh, nghị lực như chúng ta cần phải có, cuộc sống thật công bằng, không phải vô cớ mà mọi điều xảy đến với ta.
16. Bạn chớ nên bỏ cuộc khi bạn vẫn còn điều gì đó để cho đi. Không có gì là hoàn toàn bế tắc, sự việc chỉ thật sự trở nên bế tắc khi bạn thôi không cố gắng nữa.
17. Cho dù hoàn cảnh hiện tại có tồi tệ thế nào đi nữa, sẽ không có thời điểm nào cho sự bắt đầu tốt hơn là ngay từ bây giờ.

18. Tôi rất biết ơn với người đã nói không với tôi, nhờ vậy mà tôi biết cách tự mình giải quyết vấn đề.

19. Điều thú vị nhất trong cuộc sống là làm những điều mà mọi người nói rằng bạn không thể.

20. Mọi thành công trong cuộc sống đều không phải lúc nào cũng dễ dàng đạt được.

Những Câu nói hay về sự cố gắng trong tình yêu gia đình 

1, Đau khổ nhất là khi yêu ai đó, thương ai đó mà không thể ở bên, không thể nói ra nỗi lòng của mình với người ấy.

2. Bây giờ tôi mới đau khổ nhận ra một sự thật là có những người chỉ có thể ở trong tim ta chứ không bao giờ có thể bước cùng ta đi đến cuối cuộc đời.

3 .Yêu chính là muốn ở bên một người, không muốn xa người đó dù chỉ là một giây.

4  Tình yêu không phải là những lời thề non hẹn biển, chỉ đơn giản là cùng nhau bình yên qua ngày.

5. Đôi khi, có những điều bạn vô tình biết được lại phát hiện ra rằng: những điều bản thân để tâm lại nực cười đến thế.

6. Trong cuộc sống, đừng cố gắng chạy theo những điều không thuộc về mình, đừng đợi những gì mà mình không thể thấy trước mắt. Mà hãy trân trọng nhưng người bên cạnh bạn, yêu thương bạn.

7. Những lúc em mệt mỏi như thế này.
Em chỉ muốn được gặp Anh !
Muốn chạy đến bên Anh !
Ôm Anh thật chặt và nói: “Em Nhớ Anh
Nhiều Lắm”!
Muốn gục đầu vào vai Anh khóc thoải
mái.
Vì khi ấy Em cảm nhận được sự che chở
nơi Anh.
Muốn vòng tay Anh mãi là của Em
Tất cả những gì thuộc về Anh sẽ là của Em.
Vì Em nhận ra: Em yêu anh!! Rất Nhiều !!

8.  Vì tình yêu cũng giống như bạn đi một đôi giày. Vừa hay chật chỉ người đi mới biết. Nhưng hãy chọn một đôi giày vừa vặn với đôi chân của mình. Đừng chọn đôi đẹp nhất mà không vừa chân. Khi ấy, bạn chính là người đau chân.

9 .“Tin tưởng vào lời hứa xa bao lâu cũng tìm nhau. Giữ gìn là trọng trách đôi vai anh thêm sức mạnh”

10. Tình yêu, vốn là một thứ tình cảm muôn hình vạn trạng.Chưa từng bị bỏ rơi, chưa từng bị tổn thương, liệu có thể hiểu được người yêu không? Tình yêu, vốn là một sự trải nghiệm, nhưng mong ước bền lâu.

11. Đừng lợi dụng nhau lúc cảm thấy cô đơn, rồi ngoảnh mặt làm ngơ khi thấy mình đã ổn

12. Đêm nay, đêm mai, đêm sau nữa ….. Tôi nhớ 1 người chưa từng nhớ tôi

Những câu nói hay về sự cố gắng bằng tiếng anh ý nghĩa

1, Genius is one percent inspiration and ninety-nine percent perspiration

Thiên tài là một phần trăm cảm hứng và 99 phần trăm đổ mồ hôi

– Thomas Edison

2,  Genius is one percent inspiration and ninety-nine percent perspiration. – Thomas Edison

=> Thiên tài là một phần trăm cảm hứng và 99 phần trăm đổ mồ hôi

3. Where there is a will, there is a way. – Pauline Kael

=> Nơi nào có ý chí, nơi đó có con đường.

4. You have to put in many, many, many tiny efforts that nobody sees or appreciates before you achieve anything worthwhile – Brian Tracy

Bạn phải thực hiện rất nhiều, rất nhiều những nỗ lực nhỏ nhoi mà không ai thấy hay tán thưởng trước khi bạn đạt được thành quả đáng giá.

5. Timing, perseverance, and ten years of trying will eventually make you look like an overnight success – Biz Stone

Chọn đúng thời gian, sự bền bỉ và mười năm nỗ lực rồi cuối cùng sẽ khiến bạn có vẻ như thành công chỉ trong một đêm.

6. On the way to success, there is no trace of lazy men.

=> Trên bước đường thành công không có dấu chân của kẻ lười biếng


7. If you’re trying to achieve, there will be roadblocks. I’ve had them; everybody has had them. But obstacles don’t have to stop you. If you run into a wall, don’t turn around and give up. Figure out how to climb it, go through it, or work around it.

– Michael Jordan

8. Where there is a will, there is a way.

Nơi nào có ý chí, nơi đó có con đường.

 – Pauline Kael

Cố gắng là một trong những nhân tố quan trọng của thành công. Không có động lực, bạn sẽ thiếu lý do để vươn lên và tiếp tục chuyến hành trình đến với thành công. May mắn là có rất nhiều nguồn động lực sẵn có. Một số người tiếp thêm cố gắng cho bản thân đơn giản chỉ bằng việc nghiền ngẫm những câu châm ngôn trong khi hồi tưởng lại những khó khăn trước đây họ từng trải qua trong cuộc sống và coi chúng như nguồn cảm hứng để cố gắng hơn nữa.

Dần dần trong quá trình trưởng thành, chúng ta đều sẽ học được cách giấu đi những tổn thương, thất bại, học cách tự lừa dối, tự an ủi chính bản thân mình “không sao cả, rồi mọi chuyện cũng sẽ ổn thôi”, sẽ không dễ dàng đi tâm sự với người khác những vấp váp của bản thân.

Bạn cần thời gian đủ để xây dựng cho mình kỹ năng, kiến thức, kinh nghiệm, giá trị sau đó tất cả chúng tạo ra được đủ sức thuyết phục mọi người về lợi ích và giá trị cũng như công sức của bạn. Hãy luôn cố gắng trong cuộc sống và bắt đầu từ những câu nói hay về sự cố gắng. Nếu bạn từ bỏ sớm trước khi thuyết phục được mọi người tin vào bạn, bạn ngừng cố gắng thì khi đó bạn không đạt được điều mình mong muốn.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *