Những câu nói hay về ngày Vu Lan báo hiếu dành tặng cha mẹ

Công ơn sinh thành, dưỡng dục của cha mẹ không gì có thể sánh bằng. Vậy hãy dành những câu nói hay về ngày Vu Lan báo hiếu dành tặng cha mẹ đầy ý nghĩa và sâu sắc nhé!

Vu Lan là một trong những ngày lễ thể hiện tình người thấm thiết trong cuộc sống nhân sinh. Nó mang tính văn hóa đạo đức tâm linh và tình người sâu sắc. Vu Lan cũng là một trong những ngày lễ vô cùng đặc biệt và đi sâu trong lòng mỗi người con dân Việt. Ai cũng nhận được sự ảnh hưởng của nó trên khắp cộng đồng nhân lọa, thắm đượm tinh thần từ bi của Đạo Phật. Là ngày để những nguời con nhớ về công ơn sinh thành của cha mẹ.

Mỗi năm cứ gần đến trăng tròn tháng 7 âm lịch là đến mùa Vu Lan. Dân tộc Việt Nam từ ngàn xưa đã truyền lại, để nhắc nhở cho các con chắu của các thế hệ sau này phải lấy chữ “HIẾU” làm đầu, vì công ơn mẹ cha thăm thẳm như trời cao, vằng vặc như sông dài, rực tỡ như mặt trời, tỏ rõ như ánh trăng rằm. Dần dần, ngày Vu Lan báo hiếu không còn dành riêng cho người phật tử hay trong Đạo Phật, mà còn là mùa lễ hội dành cho bao người, trở thành một văn hóa…

Những người con nhớ công ơn sinh thành của người cha mẹ thường dành những câu nói hay về ngày Vu Lan báo hiếu dành tặng cha mẹ. Hình ảnh hoa hồng trắng cài áo, những bài thơ ngày lễ vu lan cũng được đông đảo mọi người tìm kiếm và trao yêu thương đến người đấng sinh thành.

Hằng năm, cứ đến ngày Vu Lan báo hiếu con cháu lại quây quần bên ông bà, cha mẹ để thể hiện sự biết ơn về những hy sinh, vất vả để con cái có cuộc sống ấm no đủ đầy hiện tại. Ngoài những món quà mang giá trị vật chất lo lớn thì bạn cũng đừng quên kèm theo một lời chúc ngắn gọn nhưng chứa đựng nhiều tình cảm gửi gắm trong đó. Chắc chắn, sau khi nhận được món quà tinh thần xuất phát từ tấm chân tình của bạn, bất cứ cha mẹ nào cũng cảm thấy ấm áp và hạnh phúc.

Ai sinh ra cũng có cha, có mẹ. Đó là những người sinh thành, nuôi nấng và yêu thương ta hết lòng. Nhân mùa báo hiếu đang về, hãy viết nên những câu nói hay về ngày lễ Vu Lan để nói và tỏ lòng với cha mẹ. Tuy không hoa mỹ, không cầu kì, không trau chuốt nhưng đôi khi những cử chỉ, những lời nói tình thương mến thương cộng với thái độ biết ơn về sự hi sinh cao cả của ông bà cha mẹ..

Lời chúc cha mẹ ngày vu lan hay ý nghĩa nhất bạn nên nhớ

Chắc hẳn, mỗi người dù là trẻ con cũng thuộc dăm ba câu như:

Công cha như núi thái sơn

Nghĩa mẹ như nước trong nguồn chảy

Hay là câu:

Ai còn mẹ xin đừng làm mẹ buồn

Đừng để buồn trên đôi mắt mẹ nghe không.

2. Có lẽ suốt cuộc đời này con sẽ không bao giờ trả hết công lao sinh thành, chăm sóc của mẹ đâu, tình thương mẹ dành cho con nó quá lớn, quá vĩ đại. Con cảm thấy thật xấu hổ và có lỗi với mẹ nhiều lắm, vì con mà mẹ chưa bao giờ được nghỉ ngơi thoải mái — dù chỉ là một ngày.

3. Càng trưởng thành, khoảng cách của chúng ta và cha càng lớn dần. Thậm chí, những câu hỏi han thông thường bỗng trở nên gượng gạo, những cuộc gọi cũng dần thưa thớt và vội vã. Nhưng tình yêu thương của cha, của mẹ dành cho con thì không gì sánh bằng.

4. Cầu cho cha mẹ muôn đời bình an.

5. Mẹ! cám ơn mẹ rất nhiều vì mẹ đã sinh ra con và nuôi con khôn lớn. Con luôn cầu mong bố mẹ mạnh khoẻ và hạnh phúc không chỉ riêng ngày hôm nay. Lúc nào mẹ cũng ở trong trái tim con. Con yêu mẹ nhiều, mẹ kính yêu của con.

6. Không có tình yêu nào tinh khiết, nhẹ nhàng và bao la bằng tình yêu mà mẹ dành cho đứa con của mình.

7. Nhân “Ngày Vu Lan”, con chúc mẹ nhiều sức khỏe và nụ cười luôn nở trên môi mẹ. Con ở xa mẹ quá, nên không thể chăm sóc cho mẹ được. Mẹ nhớ giữ gìn sức khỏe! Mong cho mọi điều tốt lành sẽ đến với mẹ! Con yêu mẹ!

8. Ai trong chúng ta cũng đều có lòng yêu thương vô tận, là một đứa rất yêu quý động vật nên việc ăn chay cũng dần hình thành từ lẽ đó, hạn chế ăn thịt động vật lại mỗi sinh linh đều cần sự sống, sự tàn sát thật sự quá nhẫn tâm. Bắt đầu không còn quan trọng việc ăn uống nữa thì lại có nhiều thời gian để quan sát các sự vật xung quanh.
Ăn chay là chánh niệm.
Vu lan báo hiếu, mình chưa làm được gì cũng chưa báo hiếu được cho ba mẹ. Chỉ một điều duy nhất con mong ba mẹ luôn bình an và có thật nhiều thời gian để bên nhau.

9. Hạnh phúc khi ở trên đất Nhật mà vẫn được tham dự đại lễ của Việt Nam…
Chưa báo hiếu được gì cho mẹ để rồi mẹ rời bỏ con đi…mong mẹ hãy luôn theo dõi con đường con đi nhất định sau này con sẽ thành công…

10. Cầu mong cha mẹ muôn đời bình an, Cầu mong công việc thuận lợi, học hành chăm chỉ, sự nghiệp thăng tiến.

Những bài thơ hay nhất về ngày Vu Lan báo hiếu dành tặng cha mẹ

Công lao của các bậc sinh thành không bất kì một ngòi bút nào có thể biểu hiện được. Để hiểu thêm về tình yêu thương bao la của cha mẹ, bạn hãy dành những câu nói hay về ngày Vu Lan báo hiếu dành tặng cha mẹ. Đọc xong, bạn sẽ phần nào thức tỉnh và muốn sà vào lòng của mẹ, ôm chầm lấy cha bởi sợ vụt mất điều quý giá nhất trong cuộc đời mà bấy lâu mình lãng quên.

Hiếu thảo với cha mẹ là đạo làm người quan trọng mà mỗi người con luôn được chỉ dạy ngay sau khi sinh. Thời nay, những ông bố bà mẹ hiện đại đã biết sử dụng mạng xã hội hay các công cụ trên internet để gia tiếp gần gũi hơn với con cái nên đã có nhiều cách bày tỏ tình yêu thương với cha mẹ.

Có nhiều dịp lễ trong năm như Ngày của Mẹ, Ngày của Cha… nhưng Vu Lan vẫn là một dịp đặc biệt để mỗi người con hướng về với đấng sinh thành. Thêm những lời nói tình cảm, những cái ôm nhẹ nhàng hay một món quà nho nhỏ…Tất cả đều có ý nghĩa to lớn bởi chẳng cha mẹ nào cần con cái phải báo hiếu, chỉ cần nhìn con lớn khôn mỗi ngày, trưởng thành và hạnh phúc và mãn nguyện.

Bạn đừng quá nặng về hình thức mà nên chọn một món quà theo sở thích của cha mẹ. Có thể là một bữa ăn bất ngờ với những món thủa xưa mẹ hay nấu hay một tấm lụa may áo dài mẹ xưa kia mẹ vẫn ao ước mặc một lần…Dù đó là món quà rẻ tiền hay đắt tiền thì trong ngày này cha mẹ được nhận cũng cảm thấy ấm lòng. Nếu chẳng may như bạn không còn cha mẹ thì món quà ý nghĩa đó chính là việc bạn sống tốt mỗi ngày. Hoặc bạn chỉ cần dành những câu nói hay về ngày Vu Lan báo hiếu dành tặng cha mẹ là đủ mãn nguyện rồi.

Nuôi con chẳng quản chi thân

Bên ướt mẹ nằm, bên ráo con lăn

Biết lấy chi đền nghĩa khó khăn

Lên non xắn đá xây lăng phụng thờ.

 

Công cha nghĩa mẹ cao vời

Nhọc nhằn chẳng quản suốt đời vì ta

Nên người ta phải xót xa

Đáp đền nghĩa nặng, như là trời cao.

 ——————

Đêm đêm khấn nguyện Phật trời

Cầu cho cha mẹ sống đời với con

Con mất mẹ như nhà xiêu không nóc

Gió mưa đời biết nương tựa nơi đâu

 —————————–

Gió đưa cành trúc la đà

Cha mẹ còn  sống Phật đà hiện thân

Công cha như núi Thái sơn

Nghĩa mẹ như nước trong nguồn chảy ra

Một lòng thờ mẹ kính cha

Cho tròn chữ Hiếu mới là đạo con

 

Ân cha nặng lắm ai ơi

Nghĩa mẹ bằng trời, chín tháng cưu mang

 

Cha mẹ nuôi con biển hồ lai láng

Con nuôi cha mẹ tính tháng tính ngày

 ——————-

Mẹ già như chuối chín cây

Gió lay mẹ rụng, con rày mồ côi.

Ngồi buồn nhớ mẹ ta xưa

Miệng nhai cơm bún , lưỡi lừa cá xương

Phật từng dạy rằng, trong trăm điều thiện thì hiếu thảo là cái thiện hàng đầu. Trong trăm phúc báo thì hiếu thảo là phúc báo số 1. Do vậy, đừng đợi đến Vu Lan mới báo hiếu ông bà cha mẹ bạn nhé. Mà một ngày đang sống là một ngày Vu Lan. Hãy làm sao để cha mẹ được vui, cảm thấy yên lòng và hạnh phúc vì những đứa con mình sinh ra. Trong cuộc đời mỗi người, cha mẹ, ông bà và những người thân yêu là vô cùng quan trọng. Nếu ai không còn mẹ còn cha, thì đó là một sự mất mát và thiệt thòi quá lớn. Vì vậy với những ai còn cha, còn mẹ, thì đừng để nỗi buồn hằn lên mắt mẹ, mắt cha nghe con và hãy bắt đầu từ hành động đó nhỏ là dành những câu nói hay về ngày Vu Lan báo hiếu dành tặng cha mẹ.