Giáng Sinh là dịp để mỗi người quây quần bên nhau và dành cho nhau những lời chúc tuyệt vời. Ngoài những lời chúc bằng tiếng việt, nhiều người còn sử dụng lời chúc bằng tiếng anh để mang đến sự mới lạ, đặc biệt. Bài viết dưới đây sẽ tổng hợp một số lời chúc giáng sinh bằng tiếng Anh để các bạn tham khảo.

Lễ Giáng sinh (Noel) là gì?

Lễ Giáng Sinh, còn được gọi là lễ Thiên Chúa giáng sinh, Noel hay Christmas là một ngày lễ kỷ niệm Chúa Giê-su sinh ra đời, theo phần lớn các tín hữu Kitô giáo.

Họ tin là Chúa Giêsu được sinh tại Bethlehem (Bêlem) thuộc xứ Judea (Giuđêa) nước Do Thái (ngày nay là 1 thành phố của Palestine), lúc bấy giờ thuộc Đế quốc La Mã, khoảng giữa năm 7 TCN và năm 2.


Ngày lễ được cử hành chính thức vào ngày 25 tháng 12 nhưng thường được mừng từ tối ngày 24 tháng 12 bởi theo lịch Do Thái, thời điểm tính bắt đầu một ngày là lúc hoàng hôn chứ không phải nửa đêm.

Lễ chính thức ngày 25 tháng 12 được gọi là “lễ chính ngày”, còn lễ đêm 24 tháng 12 gọi là “lễ vọng” và thường thu hút nhiều người tham dự hơn.

Nhiều giáo hội Chính Thống giáo Đông phương như ở Nga, Gruzia vẫn sử dụng lịch Julius để định ngày này, cho nên lễ Giáng sinh của họ ứng với ngày 7 tháng 1 theo lịch Gregory (còn gọi là tây lịch hay Công lịch).

Noel 2022 vào ngày nào, thứ mấy? Ý nghĩa, nguồn gốc của lễ Giáng Sinh

Theo lịch phụng vụ Công giáo, trước lễ Giáng sinh là 4 tuần Mùa Vọng, và sau lễ Giáng sinh là Mùa Giáng sinh (12 ngày mùa Giáng sinh).

Lễ Giáng sinh là của những người theo đạo Kitô giáo, nhằm kỷ niệm ngày sinh ra của người lãnh đạo tôn giáo mình, người mà họ cho là Thiên Chúa xuống thế làm người.

Nhưng dần dần, theo thời gian và qua các lễ hội của phương Tây, người ta tổ chức lễ Giáng sinh ngày càng linh đình. Kết quả là bây giờ, lễ Giáng sinh được xem là một ngày lễ quốc tế, với ông già Noel, cây Giáng sinh và cây thông Noel.

Ý nghĩa của ngày lễ Giáng sinh

Ngoài ý nghĩa theo đạo Thiên Chúa, Noel là một ngày lễ gia đình, một ngày đặc quyền để tụ tập quây quần mọi người, mọi thế hệ trong gia đình. Lễ này dưới mọi hình thức được biểu lộ, tạo những kỷ niệm chung và duy trì tình cảm giữa mọi người trong gia đình.

Đến ngày lễ thì mọi người cùng nhau dự bữa ăn chung vui bên gia đình bè bạn, không ngủ để cùng nhau vui chơi ca hát, nghe kể chuyện và quây quần bên lò sưởi và cây thông Noel. Và trẻ em trong gia đình rất yêu thích ngày lễ này vì tất cả mọi điều ước của chúng trong ngày này sẽ trở thành sự thật và được nhận quà từ ông già Noel đáng mến.


Ngày Noel cũng là một thông điệp của hoà bình: “Vinh danh Thượng Đế trên cao – Bình an cho người dưới thế”: đây là câu được hát bởi những thiên thần báo tin sự xuất hiện của vị cứu thế và Noël cũng là ngày người ta chia sẻ với những ai bị bỏ rơi, bị cô đơn, bệnh hoạn, già yếu…

Lời chúc giáng sinh bằng tiếng Anh hay và độc đáo nhất 

 • Sending thoughtful wishes your way in the hope you have the joy and treasures that come with the Christmas season – Gửi tặng bạn những lời chúc sâu sắc với hy vọng bạn có nhiều niềm vui và những người yêu quý trong mùa Giáng sinh này.
 • Sending love and plenty of Christmas cheer to you and your family. Merry Christmas to all of you – Gửi tình yêu và nhiều niềm vui Giáng sinh tới bạn và gia đình bạn. Giáng sinh vui vẻ nhé.
 • Christmas is the perfect season to reach out to others when laughter and good tidings are in the air. Here’s hoping that your Christmas will find you among family and friends, sharing the spirit of the season – Giáng sinh là mùa hoàn hảo để tiến gần tới những người khác khi tiếng cười và những tin tốt lành lan tỏa trong không bầu không khí này. Hy vọng rằng bạn cùng gia đình và bạn bè của bạn chia sẻ không khí mùa Giáng sinh này.

 • Happiness – May your life be filled with joy and happiness and may each new day bring you moments to cherish – Hạnh phúc – Hãy để cuộc sống của bạn tràn ngập niềm vui và hạnh phúc, mỗi ngày mới sẽ mang lại nhiều khoảnh khắc thương yêu cho bạn.
 • Love – On this joyous day, and throughout the new year, may your life be filled with an abundance of love – Tình yêu – Vào ngày vui vẻ này, và chúc cho cuộc sống trong suốt năm mới của bạn tràn ngập tình yêu.
 • Fulfillment – Merry Christmas and may you live a long and happy life filled with goodwill and friendship – Mãn nguyện – Giáng sinh vui vẻ và chúc bạn sống lâu và có cuộc sống hạnh phúc tràn ngập lòng tốt và tình bạn.
 • Peace – May this new year bring you peace and tranquility, and as you walk your path may it bring you contentment – An lành – Chúc bạn năm mới an lành và thanh bình, và con đường bạn đi đầy sự mãn nguyện.
 • Prosperity – On this joyous day, and throughout the coming year, may your life be filled with good luck and prosperity – Sự thịnh vượng – Vào ngày vui vẻ này, chúc cuộc sống của cậu sẽ tràn đầy may mắn và thịnh vượng suốt năm tới này.

Noel 2021: Lễ Giáng Sinh năm nay rơi vào thứ mấy? | Thời Đại

 • Joy of Giving – May your heart be filled with the joy of giving, as it is the expression of the love in your heart and the kindness in your soul – Niềm vui của việc cho đi – Hãy để trái tim bạn tràn ngập niềm vui khi cho đi, như thể hiện tình yêu trong trái tim bạn và lòng tốt trong tâm hồn bạn.
 • Blessings -May the light of love shine upon you, and may your life be filled with blessings in this Christmas season – Phước lành – Chúc ánh sáng tình yêu chiếu lên bạn, và cuộc sống của bạn tràn ngập phước lành trong mùa Giáng sinh này.
 • Kindness – On this most blessed day, I wish you love for all your kindness, and I hope the new year will bring you many days of happiness – Lòng nhân ái – Vào ngày may mắn nhất này, tôi mong bạn yêu thương bằng tất cả lòng nhân ái của bạn, và tôi hy vọng năm mới sẽ mang lại cho bạn nhiều hạnh phúc.
 • This is another good beginning. May you be richly blessed with a successful new year. May my sincere blessing suround spendid travel of you life – Mọi việc lại bắt đầu tốt đẹp. Chúc bạn thành công trong năm mới. Những lời chúc chân thành của tôi đến với cuộc sống huy hoàng của bạn.

Noel ngày bao nhiêu? Là ngày nào Dương lịch? Còn bao nhiêu ngày nữa đến Noel 2022? - META.vn

 • Wish you a Merry Christmas and may this festival bring abundant joy and happiness in your life – Chúc bạn Giáng sinh vui vẻ và mong rằng mùa lễ này sẽ mang thật nhiều niềm vui và hạnh phúc đến cuộc sống của bạn!
 • May this Christmas be so special that you never ever feel lonely again and be surrounded by loved ones throughout – Cầu mong Giáng sinh này sẽ là một Giáng sinh thật đặc biệt để bạn không còn cảm thấy cô đơn và sẽ luôn được hạnh phúc bên cạnh những người bạn thân yêu!
 • With all good wishes for a brilliant and happy Christmas season. Hope things are going all right with you – Gửi đến bạn những lời chúc tốt đẹp cho một mùa Giáng sinh an lành và vui tươi. Cầu mong mọi điều bình an sẽ đến với bạn.
 • Merry Christmas, and may this new year bring you joy and laughter. To be happy is the greatest wish in life – Giáng sinh vui vẻ, và cầu mong năm mới này mang lại cho bạn nhiều niềm vui và tiếng cười. Điều mong ước lớn nhất đời là bạn được hạnh phúc.

Mừng mùa Lễ hội! Mùa lễ hội. Noel. Giáng sinh. Lễ Noel. Lễ Giáng sinh | TTVH Online

 • Christmas is about sharing and spending time with family and friends. It’s about creating happy memories with those you love – Giáng sinh là khoảng thời gian chia sẻ và dành cho gia đình cũng như bạn bè. Đây là thời gian tạo nên những kỉ niệm vui vẻ với những người bạn yêu quý.
 • There are so many gifts I want to give to you this Christmas. Peace, love, joy, happiness are all presents I am sending your way – Có rất nhiều thứ tôi muốn tặng bạn vào dịp Giáng sinh này. An lành, tình yêu, vui vẻ, hạnh phúc đều là những món quà tôi gửi tặng bạn đó.
 • May your home be filled with the joy of the Christmas season. Here’s wishing you a blessed Christmas and Happy New Year – Chúc ngôi nhà bạn tràn ngập niềm vui mùa Giáng sinh. Mong bạn có một Giáng sinh may mắn và Chúc mừng năm mới!
 • I wish you a blessed holiday season. May this Christmas bring you comfort, joy, peace and happiness to last throughout the coming year – Tôi chúc bạn một mùa lễ may mắn. Cầu mong Giáng sinh này mang lại cho bạn sự thoải mái, niềm vui, an lành và hạnh phúc trong suốt năm tới này!

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *