Mỗi ngày rằm tháng 8 âm lịch về, người Việt lại tưng bừng tổ chức Tết Trung Thu. Đây là dịp để nhà nhà sum vầy làm cỗ cúng gia tiên, bày cỗ trái cây để cúng trăng, tổ chức “Tết trông Trăng” cho trẻ em. Ngày này, trẻ em vô cùng háo hức, được người lớn tặng quà, múa hát, phá cỗ trông trăng…

Tới nay, chưa có văn bản nào xác minh rõ về nguồn gốc của Tết Trung Thu. Dân gian vẫn lưu truyền nhiều điển tích ý nghĩa liên quan đến ngày lễ đặc biệt này. Mọi người biết nhiều đến nguồn gốc Trung Thu từ sự tích vua Đường Minh Hoàng lên cung trăng dạo chơi, sự tích Hằng Nga và Hậu Nghệ, sự tích về chú Cuội lên cung trăng ở Việt Nam. Chính từ những sự tích tết trung thu như vậy, hàng loạt ảnh chế tết trung thu được ra đơi.


Ảnh chế tết trung thu mang đến tiếng cười cho chúng ta mà nụ cười có rất nhiều ý nghĩa tùy vào lúc ta nở nụ cười và nó cũng có rất nhiều cách cười mà chứa ẩn những ý nghĩa khác nhau. Nụ cười là một món quà vô giá, đã tiếp cho con người thêm niềm tin, sức mạnh và nghị lực để vươn lên trong cuộc sống và  nó cũng là niềm hạnh phúc mỗi người.

TOP ảnh chế tết Trung Thu bựa cười chảy nước mắt

Hãy cũng nhìn ngắm những hình ảnh chế Trung thu được nhiều người yêu thích và chúng tôi tổng hợp dành cho bạn trong mùa trung thu.


Những bức ảnh chế Trung thu được chia sẻ nhiều trên các diễn đàn, các mạng xã hội chúng ta thấy, ai cũng muốn quay về tuổi thơ để tìm lại những tiếng cười thật sảng khoái. Nhưng sự thật nụ cười sẽ giúp bạn nhiều hơn những gì bạn tưởng. chính những bức ảnh chế đó mang đến cho bạn nhiều lợi ích.

Giúp bạn có nhiều bạn bè hơn: ai cũng muốn có những người bạn vui vẻ, thân thiện, hòa đồng, điều đó giúp bạn hòa nhập hơn và thấy cuộc sống ý nghĩa hơn.

Thơ chế trung thu siêu bựa hài hước Troll bạn bè người yêu

Giúp công việc của bạn thuận lợi hơn: khi bạn làm việc với đối tác, với khác hàng chỉ cần bạn cởi mở khi nói chuyện hay là cười một tiếng cười sảng khoái trong câu chuyện. Tôi tin chắc bạn sẽ gây được ấn tượng vợi họ, từ đó bạn có thể có được khách hàng đó và xây dựng mối quan hệ khăng khít với họ. Rất nhiều người từ vị trí khách hàng họ đã trở thành những người bạn thân thiết của nhau.


Giúp cuộc sống bạn bớt căng thảng, xì trét: hai vợ chồng đang cãi nhau hay bất đồng quan điểm chỉ cần một tiếng cười của đứa con về một hành động nào đó. Chắc hẳn sẽ giúp hai vợ chồng bạn giải tỏa không khí căng thẳng lúc đó.

Thơ chế tết trung thu 1

Trung Thu là Tết thiếu nhi.
Cớ sao người lớn lại đi la cà.
Người lớn là trẻ em…già.
Chỉ khác trẻ nhỏ đó là có…râu.
Trung Thu là Tết thiếu nhi.
Hỏi sao người lớn lại đi chơi nhiều.
Đi chơi họ lại làm liều.
Làm liều nên mới ra nhiều thiếu nhi.
Nếu mà người lớn không đi.
Làm sao lại có thiếu nhi hả trời.
Đó là quy luật muôn đời.
Trung thu là tết moị người đấy thôi…

Thơ chế tết trung thu 2

Thùng thình thùng thình trống rộn ràng ngoài đình
Có con sư tử vui múa quanh vòng quanh
Trung thu liên hoan trăng sáng ngập đường làng
Dưới ánh trăng vàng em cất tiếng hát vang “


Thơ chế tết trung thu 3

Trung Thu là Tết trẻ con
Và của người lớn ai còn ham vui
Trẻ con thì thích đồ chơi
Người lớn lại thích xông hơi mát xà
Trẻ con rồng rắn sân nhà
Người lớn thì đến quán ba , vũ trường
Trẻ con trăng sáng ra đường
Người lớn chỉ thích nằm giường ngắm trăng…
Trẻ con thích thứ lăng nhăng
Người lớn đôi lúc thích làm trẻ con

Thơ chế tết trung thu 4

Trung thu tui sắm đèn cầy
Mười lăm trăng tỏ tui bầy cỗ mâm
Còn nếu mà mưa lâm râm
Hay mưa nặng hạt trời thui tối mò
Nhằm bữa điện cúp đen o
Thì tui thắp ngọn nến màu lung linh
Rồi lưạ bánh nướng heo xinh
Chọn thêm bánh dẻo,một mình tui măm
Chứ tui hông có ai thăm
Đành thân hiu hẩm ngồi wằm cỗ mâm !!!

Thơ chế tết trung thu 5

Ngày mai là tết Trung Thu.
Mà nay mình vẫn thu lu một mình.
Ngẫm cho thế thái nhân tình.
Alone buồn chán chỉ mình với tay.
Quyết tâm qua hết vụ này.
Quặp ngay một bé mặt mày nở nang.
Thế rồi thu đến thu vàng.
Năm sau hú hí cùng nàng “á…” “ơ…”.

Thơ chế tết trung thu 6

P/s : Chỉ vì nối hứng si tình.
Xuất ra cho sướng với tình của thu.
Trung Thu thơ tránh vần u
Nhưng mà làm thế cu (thiếu) nhi nó buồn

Thơ chế tết trung thu 7

Em à giữa tháng tám âm
Có vầng trăng sáng như tâm trí mình
Biết bao kẻ muốn lừa tình
Anh là quân tử xếp hình – chia tay
Thích người là bởi tối nay
Em là thửa ruộng anh cày suốt đêm
Rồi sau 9 tháng êm đềm
Nếu ra thành quả, chuồn êm cho lành

Thơ chế tết trung thu 8

Đi đường gặp vài đôi…ôm ấp
Mà sầu dâng đến ngập cả lòng
Cố kìm nuốt lệ vào trong
Ai ngờ nó lại chảy vòng xuống…chân.
Thơ chế tết trung thu 9
Anh chẳng dám lại gần mấy đứa
Tay trong tay…còn tựa cả vai
Anh gato suốt mấy ngày
Nên đi uống rượu cho say…quên đời.
Thơ chế tết trung thu 10
Anh chỉ ước mưa rơi..rơi mãi
Để mọi người đỡ phải liên hoan
Cất xe đi ngủ…an toàn
Không thì lướt web sẻ san nỗi sầu.
Thơ chế tết trung thu 11
Anh sẽ đợi..dù lâu hơn nữa
Em sẽ về…hãy hứa đi em
Cho anh hạnh phúc êm đềm.
Sang năm mình sẽ đi xem múa rồng

Trong những ngày mừng tết trung thu sắp đến, bạn nên cố gắng giữ nụ cười trên môi. Muốn vậy bạn phải thật sự tận tụy với công việc, không sống giả tạo, hời hợt, có như vậy nụ cười của bạn mới phát huy được hết giá trị của nó. Tất cả những người có duyên không ai giống ai nhưng họ có một nét chung nhất đó là tươi cười. Nụ cười cũng là một kỹ năng giao tiếp quan trọng.

Cũng chính từ những bức ảnh chế Trung thu mà mỉm cười nhiều khi cũng dùng để truyền đạt thông tin, có thể thay cho lời chào, đôi khi được dùng trong trường hợp từ chối khéo một lời đề nghị nào đó. Một khi trong lòng bạn không muốn từ chối bằng lời nói, bạn hãy mỉm cười thay vì nói không! Như vậy sẽ không làm người khác mếch lòng. Ngoài ý nghĩa vui chơi cho trẻ em và người lớn, đây còn là dịp để người ta ngắm trăng và tiên đoán mùa màng, vận mệnh quốc gia. Nếu trăng thu màu vàng thì năm đó trúng mùa tằm tơ. Trăng mà có màu xanh lục sẽ có thiên tai. Nếu trăng có màu cam thì báo hiệu đất nước bước vào năm thịnh trị.

Với những bức ảnh chế trung thu được chia sẻ chắc chắn sẽ mang đến cho bạn 1 trung thu vui vẻ hơn so mới tưởng tượng rất nhiều.


Tết Trung thu là một trong những phong tục rất có ý nghĩa, là ngày tết của tình thân, là mùa của báo hiếu, biết ơn, là ngày của đoàn tụ và của tình thương yêu với gia đình và người thân.

Không phải vô cớ mà tự nhiên đã chúng ta có những bức ảnh chế Trung thu cho chúng ta nụ cười như một biểu hiện của sức sống vui. Không phải chỉ có con người chúng ta mới biết mỉm cười. Cây cối xanh tươi vươn lên vì chúng đang mỉm cười. Khi một cây xanh héo rũ, ta biết nó đang thiếu vắng nụ cười. Một bông hoa luôn mỉm cười suốt trong thời gian tồn tại ngắn ngủi của nó, và chỉ từ bỏ nụ cười khi không còn giữ được nhựa sống để tươi nguyên. Mùa trung thu cũng là mùa mà thiên nhiên quanh ta tươi đẹp, vì tất cả đều đang mỉm cười. Vạn vật đều tận hưởng cuộc sống theo cách tốt nhất có thể có được. Chỉ có chúng ta là buông bỏ tự nhiên để chạy theo những tham vọng trong cuộc sống, thay vì là tận hưởng nó, tận hưởng một mùa trung thu ý nghĩa. Đã đến lúc ta phải học cách quay lại với tự nhiên nếu ta còn muốn giữ được nụ cười. Và chỉ khi đó ta mới có thể cảm nhận được rằng hạnh phúc là một điều hoàn toàn có thật.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *