Top 10 truyện cười về thầy cô giáo nhân ngày nhà giáo Việt Nam 20/11

Trong đời sống gia đình hay ngoài xã hội, có một điều rất cần thiết cho cuộc sống nói chung, đó chính là nụ cười. Tự bản chất, nụ cười mà chúng ta chẳng ăn, cắn hay nhai nó được, nhưng ngược lại nó lại làm cho ta một cuộc sống thăng hoa, sống thanh thản, vui tươi và hạnh phúc bội lần hơn thiếu vắng nụ cười. Cuộc đời của mỗi chúng ta chắc chắn sẽ không thể phát triển, chắc chắn sẽ vô ích nếu như không có sự nuôi dưỡng và giáo dục. Vốn tạo hóa đã sinh ra như vậy, là con người, ai cũng có cha, có mẹ, có bạn bè, có người thân. Chúng ta được hưởng công ơn sinh thành, được hưởng sự nuôi dưỡng của cha mẹ để lớn lên từng ngày, được sự chia sẻ, giúp đỡ của bạn bè, người thân để sống tốt hơn, phát triển hơn.

Thầy cô là những người giáo dục, đưa kiến thức về cuộc sống, xã hội, văn hóa, đạo đức tới cho học sinh và giúp học sinh hiểu rõ, áp dụng vào đời sống. Thầy cô cũng chính là những người bạn luôn bên ta khi ta cần. Vì thế thầy cô và học trò luôn mang lại cho nhau nụ cười. Thầy cô luôn nghiêm khắc với học trò nhưng lại rất gần gũi. Ngày 20/11 đang đến gần khiến hãy cùng chúng tôi kể những truyện cười về thầy cô giáo.

Câu chuyện đầu tiên: Thầy giáo bá đạo

Thầy bước vào lớp rút dép ném mạnh về phía bóng đèn. ‘Choang…’ bóng đèn vỡ tan. Lớp tối om. Học sinh sợ xanh mặt. Thầy nghiêm giọng hỏi: Các em thấy thế nào?

Học sinh rụt rè:  Thưa thầy, tối lắm ạ!

Thầy mỉm cười: Tối lắm hả? Vậy hôm nay chúng ta học về tác phẩm ‘Tắt đèn’ của Ngô Tất Tố.

Học sinh: !!!

Câu chuyện tiếp theo: Làm khó thầy giáo

Một ngày nọ, Tít đi học về rất sớm. Mẹ cậu thấy lạ liền hỏi:

– Sao hôm nay con về sớm thế?

Tít trả lời:

– Bởi vì con là người duy nhất trả lời được câu hỏi của thầy.

Mẹ Tèo vui sướng hỏi:

– Ôi con trai mẹ hôm nay thông minh thế? Thầy hỏi gì nào?

Tít nhún vai:

– Dạ thầy hỏi ‘Sáng nay ai đi học trễ và trèo rào vào lớp?’.

– !!!

Thầy cô có sức ảnh hướng lớn tới học sinh. Vì vậy, mỗi hành động, lời nói của thầy cô đều góp vào tính cách của học sinh sau này. Thế nên thầy cô phải thường xuyên làm các hành động vị tha, các hành động tốt đẹp, các hạnh động vì lý tưởng cao đẹp thì mới có thể giúp học sinh phát triển tốt được. Mỗi thầy cô lại có cách truyền cảm hứng riêng, nhưng cũng có những học trò rất bá đạo.

Khan cả cổ với yêu cầu của cô giáo

– Các em hãy viết một câu chuyện trong ngày mà em thích. Chú ý là phải trên 50 từ.

Cả lớp viết rào rào rồi sau đó nộp bài, và bài của Tí như sau: “Em bị mất một con mèo. Nó rất xinh! Em đi tìm nó. Em gọi: meo, meo, meo… khản cả cổ để có đủ 50 từ mà cô giao!”.

Cô sau khi đọc: Xỉu…

Bây giờ, quan niệm “thầy cô giáo là những người lớn xa lạ” không còn nữa đâu nhé. Các thầy cô ngày nay của teen mình đang trở nên “hiện đại” hơn rất nhiều đấy. Có lẽ, các thầy cô cũng hiểu, chuyện học hành với teen cũng khá là căng thẳng và áp lực, nếu thêm cả việc “sợ” thầy cô nữa thì lấy đâu hứng thú và nguồn cảm hứng cho học sinh tiếp thu kiến thức.

Ai đã tìm ra Châu Mỹ

“Trong giờ địa lý, cô giáo gọi Hòa lên hỏi.

– Em hãy chỉ cô biết đâu là châu Mỹ?

Hòa chỉ trên bản đồ.

– Thưa cô, đây ạ!

Cô giáo gật đầu:

– Tốt lắm! Nào, thế bây giờ trò Tí hãy nói cho cô biết ai đã có công tìm ra châu Mỹ?

– Thưa cô, bạn Hòa ạ.

– !?”

Mạng xã hội ngày nay đang phát triển một cách hết sức lạ lùng, việc tạo nên một website cho tất cả mọi người cùng truy cập để tạo nên tính xã hội chưa đúng với các thực tế trước đây, tuy nhiên giờ đây cả giáo viên và học sinh đều có thể gặp nhau trên mạng xã hội.

Học hành thời Facebook

“Hai cô trò ngồi nói chuyện với nhau.

– Em làm bài tập chưa Tí?

– Dạ em đã làm và post lên Facebook rồi.

– Em đã tag cô vào luôn rồi đấy.

– Cô vào xem nhớ like và comment cho em nhé.

– Tốt lắm.

– Cô cũng vừa post bảng điểm của em lên Facebook, cũng đã tag mẹ em rồi.

– Em nhớ nhắn mẹ xem xong like và comment cho cô nhé.

– !?”

Học thời công nghệ Facebook

“Trong giờ học, một học sinh nam online trên Facebook và để trạng thái.

– Mình đang online Facebook trong giờ học, tiết này chán quá.

Khoảng một phút sau thì hệ thống báo có bình luận mới. Cậu háo hức mở ra đọc và chết ngất vì đó là bình luận từ cô giáo:

– Giở sang trang 50 em ơi.

– @@”

Một người thầy, hay một người cô “hiện đại” không đơn giản là người chỉ biết mang đến cho học sinh những kiến thức từ “cuộc sống hiện đại” mang tới. Mà phải là người cùng học sinh, “chinh phục” cuộc sống hiện đại bằng cả trái tim. Nếu bạn có một người thầy hay người cô tâm lý, thân thiện và yêu quý học sinh giống như vậy, thì bạn là một teen rất may mắn đấy nhé! Hãy cùng gửi những lời chúc ngày 20/11 tốt đẹp nhất tới các thầy, các cô nhân ngày Nhà giáo Việt Nam 20/11 thôi  nào!