Tiêm thuốc rụng trứng giá bao nhiêu? bao lâu thì rụng

Từ khi sinh ra, phụ nữ đã được gán với thiên chức làm mẹ. Thiên chức ấy song hành cùng họ trong nhiều năm sau đó, để tạo nên một định kiến xã hội: một người mẹ tốt mới là phụ nữ tốt. Việc sinh con đối với các cặp vợ chồng là một món quà không thể giá trị nào thay thế được.

Thực trạng nhiều nước phát triển trên thế giới đã và đang xuất hiện nguy cơ: Phụ nữ đến tuổi trưởng thành chỉ thích kết bạn, không chịu kết hôn. Nếu kết hôn thì không chịu sinh con. Nếu sinh con thì rất ngại chăm con và không muốn nuôi con bằng sữa mẹ.vv…Việc có thể chọn cho mình một cô con gái dễ thương hay một bé trai tinh nghịch đòi hỏi dựa trên nhiều yếu tố và phương pháp. Có nhiều phương pháp để hỗ trợ những người phụ nữ có thể thụ thai, một trong đó là tiêm thuốc rụng trứng.

Rụng trứng là gì?

Rụng trứng là quá trình khi trứng trưởng thành được phóng thích khỏi buồng trứng, đẩy vào ống dẫn trứng, nó sẽ đi theo ống dẫn trứng để tiến tới hướng tử cung để gặp tinh trùng. … Mỗi tháng, đa phần sẽ có một trứng rụng, lúc này niêm mạc tử cung đã dày lên để chuẩn bị cho trứng được thụ tinh.

Tính ngày rụng trứng.

 • Tính ngày rụng trứng thường hữu ích cho chị em phụ nữ đảm bảo tăng khả năng thụ thai cao nhất, cũng như biết ngày an toàn để tránh mang thai. Trong suốt chu kỳ sinh sản của người phụ nữ, trứng sẽ rụng khoảng 460 lần nên biết ngày rụng trứng rất cần thiết cho bạn.
 • Thông thường, nếu chu kỳ kinh nguyệt trung bình của phụ nữ ước tính là 28 ngày, ngày rụng trứng sẽ rơi vào ngày thứ 14 tính từ ngày đầu tiên của chu kỳ kinh cuối.
 • Nếu chu kỳ kinh nguyệt có độ dài khác mức trung bình (28 ngày), ngày rụng trứng sẽ tính cộng thêm hoặc trừ đi đúng số ngày dao động.
 • Công thức:
 • Ngày rụng trứng = Số ngày của một chu kỳ kinh – 14
 • Dấu hiệu cơ thể báo rụng trứng
 • Nhiệt độ cơ thể tăng lên 0,5-1 độ C so với nhiệt độ thông thường
 • Xuất hiện chất nhầy cổ tử cung, tiết dịch âm đạo mỏng, co giãn, có màu giống lòng trắng trứng sống
 • Đau ngực, đầy hơi, đau nhói vùng bụng hoặc chuột rút chân, ham muốn tình dục tăng cao,
 • Có thể xuất hiện đốm máu nhẹ

Tiêm thuốc rụng trứng là gì?

Tiêm thuốc rụng trứng là việc kích trứng (kích thích buồng trứng) là một trong những bước quan trọng của quá trình làm IVF. Ở giai đoạn kích thích trứng này, thông thường là an toàn, tuy nhiên có những trường hợp sử dụng thuốc không phù hợp hoặc có các bệnh lý nền, có thể gặp biến chứng nguy hiểm nếu không được theo dõi sát sao và xử lý kịp thời.

Đối tượng sử dụng phương pháp tiêm rụng trứng

Phương pháp tiêm rụng trứng thường dành cho những người Mắc hội chứng buồng trứng đa nang và dẫn đến tình trạng không rụng trứng. Dùng phương pháp hỗ trợ thụ thai thụ tinh ống nghiệm (IVF) hoặc tiêm tinh trùng vào bào tương (ICSI). Nếu chồng của bạn bị mất cân bằng nội tiết tố dẫn đến số lượng tinh trùng ít ỏi, hoặc chất lượng tinh trùng kém, tốc độ bởi chậm cũng có thể được tiêm thuốc rụng trứng Gonadotropin để kích hoạt.

Thuốc kích trứng là một loại thuốc nội tiết tố dùng để kích thích nang noãn phát triển, từ đó làm tăng quá trình rụng trứng giúp tăng khả năng thụ thai. Ngoài ra, việc kích trứng còn là bước 1 để thực hiện các biện pháp hỗ trợ sinh sản khác như thụ tinh trong ống nghiệm(IVF) và bơm tinh trùng vào buồng tử cung(IUI).

Quá trình kích thích tiêm thuốc rụng trứng làm IVF diễn ra như thế nào?

Cụ thể vào ngày 2 của chu kỳ kinh, nếu tình trạng sức khỏe của người vợ thuận lợi, bác sĩ sẽ tiến hành kích thích buồng trứng theo phác đồ phù hợp. Thời gian điều trị, loại thuốc kích thích trứng thay đổi tùy từng phác đồ. Có thể người vợ sẽ được dùng thuốc kích trứng bằng đường uống hoặc đường tiêm hoặc cả hai. Thường những trường hợp đáp ứng kém với thuốc kích trứng dạng uống sẽ được chỉ định dùng thuốc kích trứng dạng tiêm (thuốc kích trứng được khuyến cáo tiêm bắp hoặc tiêm dưới da vùng rốn). Thời gian kích thích trứng tùy thuộc vào từng bệnh nhân, dao động từ 10-12 ngày.

Tiêm thuốc rụng trứng bao nhiêu tiền

 • Thuốc kích trứng là một phương pháp hỗ trợ sinh sản đang được các cặp vợ chồng vô sinh hiếm muộn lựa chọn hàng đầu để điều trị. Song, có rất nhiều nhãn hiệu thuốc kích trứng được bày bán trên thị trường, vậy tiêm thuốc rụng trứng bao nhiêu tiền?
 • Hiện có 2 loại thuốc kích thích trứng rụng cơ bản là clomiphene và Gonadotropin, cùng hai loại thuốc dùng kèm là metformin, bromocriptine. Mỗi loại thuốc chỉ sử dụng trong trường hợp cụ thể và có sự hướng dẫn của bác sĩ.
 • Giá thành 2 loại thuốc này dao động và khác nhau ở địa điểm mua hàng, có thể 650.000 đồng đến 900.000 đồng/ ống; thậm chí có thể lên tới 1.100.000 đồng/ống. Thông thường, chỉ cần tiêm 1 ống trứng có thể đã rụng, nhưng cũng có trường hợp cần dùng nhiều hơn 1 ống, điều này tùy thuộc cơ địa của mỗi người.

Hi vọng với sự chia sẻ ở trên đã phần nào giúp bạn trả lời được những thắc mắc: Tiêm thuốc rụng trứng giá bao nhiêu? bao lâu thì rụng và bơm được tinh trùng. Đừng quên bỏ lỡ những tin hay và truy cập wesite:giaidap.com.vn mỗi ngày để đón đọc tin mới nhất bạn nhé