Thực phẩm kích thích hoocmon tăng trưởng có những gì

Chúng ta vẫn thường nhắc đến hoocmon tăng trưởng mỗi ngày. Nhưng thực chất, bạn đã hiểu gì về hoocmon tăng trưởng chưa? Thực phẩm kích thích hoocmon tăng trưởng có những gì? Hãy tham khảo bài viết sau:

 1. Hoocmon tăng trưởng là gì?

Hoocmon tăng trưởng ( viết tắt là GH) được tiết ra  từ tuyến yên. Nó có rất nhiều lợi ích cho cơ thể:

 • GH làm cho xương (xương đùi, xương cẳng chân) phát triển theo chiều dài ở lứa tuổi trưởng thành. Thiếu GH, trẻ sẽ có chiều cao khiêm tốn so với trẻ cùng trang lứa tuy hoàn toàn không ảnh hưởng gì đến trí thông minh.
 • GH làm tăng sự vận chuyển axít amin vào mô, tổng hợp protein ở gan
 • Đưa axít béo vào máu, tăng tái tạo glucose ở gan, kích thích gan thận cơ và một số mô khác tạo ra yếu tố tăng trưởng giống insulin làm tăng sự phân bào.

 1. Thực phẩm kích thích hoocmon tăng trưởng

Bạn có thể tìm thấy thực phẩm kích thích hoocmon tăng trưởng ngay ở xung quanh ta như:

 • Sữa bò nguyên chất

Sữa bò nguyên chất rất giàu canxi. Đây là một thành phần quan trọng tạo nên xương của mỗi người. Nó giúp việc phát triển và duy trì xương chắc khỏe. Ngoài ra, hàm lượng vitamin A trong sữa cũng giúp bảo vệ canxi trong cơ thể và giúp cơ thể sử dụng nó một cách tối đa. Canxi được coi là một trong những chất tăng cường chiều cao tự nhiên tốt nhất. Vì thế, thực phẩm kích thích hoocmon tăng trưởng đầu tiên phải kể đến là sữa. Bạn nên uống sữa mỗi ngày để cải thiện chiều cao.

 • Trứng

Protein có trong trứng đóng vai trò thiết yếu kích thích hoocmon tăng trưởng. Nếu bạn nên ăn trứng thì không chỉ giúp giữ cho dạ dày no lâu mà còn giúp phát triển chiều cao. Bạn có thể bắt đầu một ngày với trứng luộc vào buổi sáng và nó sẽ hoạt động hiệu quả cho mục đích của bạn.

 • Đậu:

Đậu có nhiều vitamin và protein là yếu tố chính làm tăng chiều cao của bạn. Đặc biệt là đậu Hà Lan Đậu chứa rất nhiều vitamin và khoáng chất làm tăng chiều cao. Đây là một trong những thực phẩm kích thích hoomon tăng trưởng. Ngoài ra, hàm lượng khoáng chất trong đậu cũng giúp trong việc xây dựng các mô và cơ, làm tăng chiều cao tự nhiên.

 • Cá ngừ và cá khác

Hàm lượng protein cao, ít chất béo và giàu axit béo omega-3. Chìa khóa ở đây là axit béo omega-3. Chúng rất cần thiết, không chỉ vì lý do sức khỏe, mà còn vì họ cải thiện mất chất béo và đảm bảo các chức năng phù hợp của các quá trình cơ thể của bạn, chẳng hạn như bạn trao đổi chất.

 • Thịt gà

Cũng giống như thịt bò, nó là một nguồn tuyệt vời của protein chất lượng cao, là quan trọng để duy trì cơ và sửa chữa, sức khỏe của xương và duy trì cân nặng.

 • Củ cải

Củ cải chứa nhiều vitamin, khoáng chất và chất xơ. Đây là một lý do tại sao bạn nên đưa chúng vào chế độ ăn uống của bạn. Củ cải được biết đến có thể điều chỉnh các kích thích tố tăng trưởng trong cơ thể của chúng ta, do đó nó đóng góp khá nhiều trong việc tăng chiều cao.

 • Rau chân vịt

Làm thế nào để kích thích hoocmon tăng trưởng một cách tự nhiên? Bạn nên bắt đầu ăn rau lá xanh như rau chân vịt. Nó sẽ giúp thúc đẩy hệ miễn dịch làm cho bạn mạnh mẽ và khỏe mạnh. Nó chứa hai chất dinh dưỡng thiết yếu – canxi và sắt – sẽ làm cho bạn phát triển cao hơn.

 • Các loại hạt

Một trong những thực phẩm kích thích hoocmon tăng trưởng nhanh chóng không thể thiếu được các loại hạt và quả hạch. Các loại hạt giống như hạnh nhân và đậu phộng và hạt giống như hạt lanh và hạt bí ngô có chứa các vitamin và khoáng chất thiết yếu, axít amin và chất béo lành mạnh giúp sửa chữa các mô cơ thể và thúc đẩy việc xây dựng các mô, cũng giúp tăng chiều cao hiệu quả.

 • Trái cây và rau quả

Đây là nguồn giàu chất chống oxy hóa. Nó rất cần thiết cho sự hoạt động lành mạnh của hệ thống miễn dịch của bạn. Đồng thời, trái cây và hoa quả cung cấp tấn các chất dinh dưỡng khác như vitamin C, vitamin E và beta-carotene. Cuối cùng, cơ thể đòi hỏi sợi các loại trái cây và rau quả cung cấp, giúp tuôn ra các chất cơ thể bạn. Trong đó, chuối là một trái cây tốt cho người tập thể hình.

 • Đậu nành

Các protein có trong đậu nành có thể cải thiện mật độ xương và hình dạng xương, đây là điều cần thiết cho sự phát triển của chúng. Khi ăn đậu nành hàng ngày, chúng giữ cho xương của bạn trong hình dạng tốt và thúc đấy sự phát triển lành mạnh. Để tăng chiều cao, các chuyên gia khuyến cáo nên ăn 50 gram đậu nành mỗi ngày.

Trên đây là một số thực phẩm kích thích hoocmon tăng trưởng. Nếu bạn muốn cải thiện chiều cao, tăng cường sức khỏe, cải thiện cơ bắp hãy bổ sung các loại thực phẩm này vào thực đơn hàng ngày nhé!