Khi làm MMO, chúng ta thường cần không gian để triển khai rất nhiều công cụ, cũng như hệ thống website kiếm tiền online. Việc thuê máy chủ ảo VPS Windows khi làm MMO không những giúp bạn đáp ứng được nhu cầu trên mà còn giúp mình tốt hơn về mặt chi phí. Trong bài viết này, mình sẽ cùng bạn tìm hiểu các thủ thuật về VPS Windows bạn cần biết khi làm MMO nhé.

MMO là gì?

MMO là viết tắt của cụm từ Make Money Online. Đó là một hình thức kinh doanh kiếm tiền bằng cách sử dụng internet. Tóm lại, bạn sử dụng máy tính hoặc điện thoại có kết nối Internet để làm một việc gì đó trên Internet với mục đích cuối cùng là kiếm tiền.

Trên thực tế, MMO là một cách hiệu quả để kiếm tiền. Do đó, nó là một trong những xu hướng kiếm tiền được nhiều người chú ý trong những năm gần đây.

Để đạt hiệu quả cao nhất với hình thức kiếm tiền này, ngoài kiến ​​thức ngành và tư duy nhanh nhạy, còn một yếu tố nữa. Đây là những công cụ hỗ trợ bạn trong quá trình làm việc. Một trong những công cụ dành cho VPS Windows MMO!

VPS Windows là gì?

VPS Windows là dịch vụ máy chủ ảo chuyên dụng với hiệu suất tuyệt vời, kết nối internet tốc độ cao và proxy IPv6 số lượng lớn. Hỗ trợ tốt nhất cho khách hàng chạy phần mềm/công cụ MMO – Kiếm tiền online (tăng view Youtube, chạy quảng cáo Facebook…) Kiếm tiền online. VPS Windows cung cấp cho bạn IPv6 khổng lồ để thay đổi IPv6 liên tục, nhanh chóng và dễ dàng.

Tại sao phải thuê máy chủ ảo VPS Windows cho MMO?

 • Thuê máy chủ VPS Windows nghĩa là bạn sẽ có một máy chủ đủ mạnh với chi phí hợp lý. Hầu hết các cấu hình được đề xuất bởi các nhà cung cấp giúp bạn dễ dàng lựa chọn một máy chủ ảo phù hợp với nhu cầu của mình.
 • Một số nhà cung cấp còn có đội ngũ hỗ trợ chuyên nghiệp khi bạn thuê máy chủ ảo VPS Windows. Họ thậm chí còn cung cấp miễn phí cho người dùng nhiều hình thức khác nhau.
 • Được bảo vệ theo tiêu chuẩn quốc tế. Tuy nhiên, điều này chủ yếu chỉ áp dụng cho các nhà cung cấp lớn và có uy tín. Toàn bộ máy chủ ảo tại đây được cung cấp từ các trung tâm dữ liệu theo tiêu chuẩn TIA-942 trên thế giới. Do đó, bạn có thể hoàn toàn yên tâm về dữ liệu của mình khi thuê VPS Windows giá rẻ của các nhà cung cấp này.

VPS Windows là gì? 4 lưu ý khi sử dụng VPS Windows

Thông số kỹ thuật khi thuê máy chủ ảo VPS Windows cho MMO

Khi thuê máy chủ ảo VPS Windows cho MMO, thông thường bạn cần chú ý đến các thông số sau:

 • Thuê máy chủ ảo, chẳng hạn như VPS Windows có thể hoạt động như một máy chủ chuyên dụng. Khác với dịch vụ shared hosting, thuê máy chủ ảo VPS đồng nghĩa với việc bạn sẽ có phần CPU riêng, dung lượng RAM riêng, dung lượng HDD riêng, địa chỉ IP riêng và hệ điều hành riêng. Điều này sẽ làm cho máy chủ của bạn khép kín hơn. Do đó, việc chia sẻ với những người dùng khác sẽ không bị ảnh hưởng.
 • Thuê máy chủ ảo VPS Windows giúp bạn tối ưu chi phí tốt hơn so với thuê máy chủ riêng. Tất nhiên, hiệu năng khi thuê máy ảo VPS Windows sẽ không tương đương với hầu hết các công việc MMO, thuê máy ảo VPS Windows là hoàn toàn ưng ý.
 • Ngoài việc thuê máy chủ ảo VPS Windows làm công cụ trong MMO, bạn còn có thể sử dụng để triển khai website hoặc nhu cầu download/upload tốc độ cao.
 • Khi bạn thuê máy chủ ảo VPS Windows, nếu VPS Windows của bạn cần thêm tài nguyên thì việc bổ sung tài nguyên cũng rất dễ dàng. Bạn có thể yêu cầu các nhà cung cấp khác mà không cần khởi động lại hệ thống.
 • Khi bạn thuê máy chủ ảo VPS Windows, trong trường hợp máy gặp sự cố, bạn có thể cài đặt lại hoàn toàn hệ điều hành chỉ trong vài phút.

Rủi ro thường gặp khi thuê VPS treo game

Các thủ thuật về VPS Windows bạn cần biết khi làm MMO

Cách chọn nhà cung cấp VPS cho người mới bắt đầu

Dịch vụ VPS down, upload data, video thì không cần tăng tốc độ. Vì hầu như nhà cung cấp nào cũng có thể đáp ứng được nhu cầu của bạn.

Cho nên, những điều chính bạn cần chú ý đến ở đây là gì? Đó là giá, cấu hình, quản lý nhà cung cấp, sự ổn định. VPS chủ yếu có 3 loại:

Bạn làm việc trực tiếp với các nhà cung cấp chính

Ưu điểm:

 • Ổn định tuyệt vời. Đối với một tài khoản sạch.
 • Tạo nhiều vps để sử dụng đồng thời. Không sử dụng có thể bị xóa, hoặc miễn phí.

Nhược điểm:

 • Bạn phải học cách quản lý và cài đặt VPS để sử dụng.
 • Phí gia hạn cao vì lần đầu sử dụng họ sẽ tặng mã khuyến mãi nên phí sử dụng lần đầu thấp là tốt.

VPS là gì? Tổng hợp tất tần tật những điều cần biết về VPS - Mona Guide

Bạn mua VPS từ đại lý

Ưu điểm: Họ đã cài sẵn win, bạn chỉ việc mua về và sử dụng. Không có thời gian cài đặt.

Nhược điểm:

 • Giá tính ra sẽ cao hơn so với khi bạn mua trực tiếp từ nhà cung cấp ở Hình thức 1.
 • Không cần VPS thì phải dùng nên thường phải thuê theo tháng tức là 3 tháng.
 • Khi muốn thay đổi địa chỉ ip thì VPS không đổi được.
 • Nếu muốn dùng nhiều hơn thì phải mua thêm. Không bỏ được cái cũ.
 • Tài khoản đại lý thường không phải là tài khoản sạch vì giá của chúng ở mức trung bình.

Chưa kể họ bán cho rất nhiều người nên nếu người khác dùng vào việc gì không trong sạch (bot tấn công, tấn công mạng, darknet server, scan ssh,…) sẽ die luôn account chính tạo ra VPS, khiến VPS của bạn chết. Vì vậy việc lưu dữ liệu quan trọng trên VPS là không nên.

Bên cạnh đó, họ có thể xem VPS của bạn bất cứ lúc nào. Họ có thể cài đặt phần mềm gián điệp trước khi cung cấp cho bạn VPS.

VPS là gì? Cách truy cập VPS bằng Remote Desktop - Wiki Máy Tính

Bạn đã mua tài khoản (Account) của nhà cung cấp lớn thông qua đại lý bán lẻ.

Tức là sau khi bạn sử dụng khuyến mại. Bạn muốn tiếp tục sử dụng nhà cung cấp này.

Nhưng tiền để gia hạn thuê bao quá đắt. Một số bán tài khoản nhà cung cấp. Cả tài khoản Google cloud và tài khoản vultr đều có tiền để sử dụng.

Ưu điểm:

 • Giá rẻ hơn là: giá nhà cung cấp > giá loại 2 > giá mua của bạn (loại 3) > giá khuyến mãi ban đầu (loại 1)
 • Bạn có thể tạo bao nhiêu vps tùy ý (mỗi nhà cung cấp giới hạn sls tạo).
 • Xóa đi nếu không muốn sử dụng và nạp tiền vào tài khoản muốn sử dụng khi muốn sử dụng.

Nhược điểm: Không bảo hành sau khi bán, vì visa được thêm vào phải là visa bẩn. (Thế giới ngầm gọi nó là CC Chùa, CC là viết tắt của Credit Card), mua là chấp nhận rủi ro. 50/50.

Tất nhiên, nhược điểm đối với người mới là họ vẫn cần học cách quản lý tài khoản trên trang web của nhà cung cấp, cũng như cách cài đặt và khởi tạo VPS ban đầu.

Tóm lại, bạn nên dùng tài khoản của nhà cung cấp lớn để tạo VPS cho riêng mình và dùng bao nhiêu tùy thích. Giá cả tiết kiệm hơn rất nhiều.

VPS là gì? Ưu và nhược điểm của VPS

Dùng gì để quản lý đăng nhập nhiều VPS cùng lúc

 • Sau khi lấy được ip đăng nhập, user name, password. Bạn đã có thể đăng nhập và sử dụng vps như một máy tính.
 • Bạn có thể dễ dàng chủ động đặt tên và quản lý vps khi đang làm việc.
 • Không cần sử dụng Remote Desktop mặc định của Windows. Tiện dụng khi sử dụng nhiều vps cùng lúc.
 • Trên thực tế, đó không phải là một trải nghiệm tuyệt vời. Chỉ là mẹo nhỏ nhưng người mới và người dùng lâu năm vẫn chưa biết, nếu chưa từng thấy.
 • Bạn tìm và tải về: Microsoft Remote Desktop là phần mềm gốc của Microsoft, yên tâm.
 • Sau khi tải về và cài đặt, bấm File->New->Any Name->Add Server.
 • Thêm user, ip đăng nhập và mật khẩu đăng nhập của vps mà bạn đã tạo từ tài khoản Vultr chính.
 • Chi tiết các bạn có thể xem từ khóa: “how to use the remote desktop manager” Trên google có nhiều bài hướng dẫn nên mình sẽ không viết chi tiết.

Vps là gì, vps nào tốt nhất

Cách tạo nhiều tài khoản để kiếm tiền

Nếu bạn làm youtube thì mình khuyên không nên dùng google vps.

Không phải google lúc này có thể nó không share dữ liệu 2 bên google cloud và youtube nhưng 1 ngày nào đó nó sẽ thống nhất và AI(trí tuệ nhân tạo) nó sẽ biết.

Ngoài ra, rất khó để lập tài khoản google cloud cho thẻ tín dụng visa tại Việt Nam. Chỉ có thể được mua lại từ người bán.

Mặc dù sản phẩm này là tốt nhất về giá cả, nhưng tài khoản có thể dễ dàng bị khóa do CC bẩn. Hãy dành thời gian của bạn, bạn sẽ có kinh nghiệm trong tương lai, hãy chơi nhiều hơn nữa.

Dùng firefox hoặc IE đăng nhập tài khoản Google trên VPS hoặc máy ở nhà.

Không dùng google chrome hay cốc cốc, opera để làm việc với google. Vì google hoàn toàn theo dõi bạn, dựa trên hành vi người dùng của bạn khi thao tác trên chrome mà nó sẽ đánh giá người dùng này là thật hay ảo. Do đó dùng trình duyệt firefox hay ie để hạn chế 1 phần.

Bạn có nghĩ rằng bạn có thể đánh bại google khi sử dụng vps không?

Không, bạn nhầm rồi, google hay bất cứ trang web nào bạn truy cập, họ đều biết ip bạn đang dùng là ip của nhà cung cấp VPS.

Vì vậy, địa chỉ IP này không phải là địa chỉ IP cá nhân, chẳng hạn như máy tính của bạn ở nhà.

Nhưng nếu bạn làm nhiều tài khoản, nó không đủ để buộc tội bạn. Nhưng rõ ràng là tốt hơn so với việc sử dụng nhiều tài khoản trên cùng một PC ở nhà.

Vì vậy, bất kể bạn sử dụng hình thức nào để kiếm tiền: Amazon seller, youtube, affiliate… sử dụng nhiều tài khoản giống nhau trên cùng một máy rất nguy hiểm. Đó là lý do chính mà chúng ta cần vps để tách chúng ra.

VPS Server là gì? Ưu nhược điểm của VPS Server - IDC Online

Hành vi người dùng

Tóm lại, Google dựa vào hành vi và siêu dữ liệu của người dùng để hiểu rõ hơn về người dùng. Tất cả hành vi của bạn trên Internet, sau khi được theo dõi, sẽ được liên kết với bộ lưu trữ siêu dữ liệu hiện có về bạn và xác định người dùng này là ai.

Vì vậy, vui lòng không đăng nhập bất kỳ thông tin cũ nào của bạn (facebook, gmail, website, diễn đàn, v.v.) trên vps hoặc máy tính mới mà bạn đang đăng ký acc youtube.

Hãy tạo một hành vi mới trên gmail cho kênh mới này. Đăng nhập vps nhiều lần trong ngày, mở trình duyệt mở youtube xem clip như người dùng thật. Tất nhiên là luôn xem những clip cùng chủ đề do mình làm. Đồng thời xem tin tức và video được đề xuất cho quốc gia đó.

Thích bình luận tương tác, đăng ký ngẫu nhiên. Có một liên kết trong phần mô tả video, nhấp để duyệt trang web của họ.

Tìm kiếm thông tin trên google, lướt mạng, vào trang mua sắm, tìm sản phẩm, lên youtube gõ sản phẩm, tìm hiểu về sản phẩm,… với tư cách là người dùng tại quốc gia đó.

Đây là cách thiết lập hành vi người dùng mới. Bạn có một hành động, mang nó đến cho bạn. Nhưng đối với ngôn ngữ khác, đừng tìm kiếm tiếng Việt.

Không liên kết các kênh youtube của bạn với nhau, đăng ký chéo.

Đừng làm điều này khi kênh của bạn chưa đủ lớn. Không lạm dụng các liên kết bằng cách bình luận hoặc đăng ký chéo trên YouTube.

Không dẫn link Google Adsense khi kênh không hợp lệ do scan, dính bản quyền với các kênh youtube khác.

Mỗi tài khoản youtube liên kết google adsense khác nhau

Nếu bạn mới làm quen thì nên như vậy. Nếu bạn làm một số kênh, một liên kết trực tiếp là tốt. Nhưng nếu bạn thực hiện nhiều kênh, đề xuất của tôi là liên kết khi bạn cảm thấy rằng các kênh xem có thể phát triển.

Nhớ GA nếu có kênh chết do vấn đề bản quyền thì đừng liên kết kênh đó với tài khoản youtube khác, hãy đăng xuất. Siêu dữ liệu của Google rất lớn và có rất nhiều việc phải làm. Và nếu bạn kiếm tiền trên nền tảng khác thì cũng không đến nỗi tệ. Chỉ cần vps và số điện thoại là chúng tôi có thông tin chúng tôi tạo tài khoản mới dễ dàng mà khó bị nó theo dõi.

Tóm lại, hạn chế thông tin cũ của bạn trên máy tính mới càng ít càng tốt, sự giống nhau giữa tài khoản mới và thông tin cũ mà trang web đã xác định phải được giảm thiểu tuyệt đối..

Windows / Linux Server VPS - 4GB RAM, 4 Core, 100GB HD, Unlimited bandwidth | eBay

Sử dụng VPS rendering và reup

Render chuyên nghiệp, có khá nhiều bản render bằng vps. Là một ngành công nghiệp, họ sử dụng các công cụ tự động để tải xuống video và hiển thị video. Sau đó tự động upload lên youtube.

Tool sử dụng API do Google cung cấp. Nhưng hiện nay Google đã thắt chặt việc này rất nghiêm ngặt.

Sau khi chỉnh sửa video bằng máy tính cá nhân, bạn phải chuyển sang vps để upload. Bởi vì PC của bạn đang bị bẩn (Không dùng vps để edit vì đường truyền sẽ đơ và không xem được video tốt)

Bạn upload file lên google drive, dropbox, megaz… và tải vps. Đừng vội up lên kênh ngay. Tạo một file mới với các thông số hoàn toàn khác so với file video cũ. Bỏ qua các trang web tải lên video. Cụ thể, đây là youtube.

Hoặc muốn chỉnh sửa video trên vps cũng không được, không muốn máy nhà chạy render nhiều.Tuy nhiên bạn nên chọn vps có cấu hình phù hợp, render và cài đặt các phần mềm chỉnh sửa cơ bản.

Sử dụng vps để làm seo cho kênh youtube

Nhưng thực chất nó chỉ tăng tương tác cho kênh thôi. Mình có nhắc đến 1 case study vẫn đang áp dụng hàng ngày để phát triển phễu.

Bạn sẽ có 1 kênh chính. Hàng ngày dùng kênh này để xem các video cùng chủ đề trên youtube, làm theo hướng dẫn ở phần 4,5 của kinh nghiệm 4.

Mục đích đề cập ở phần này, mục đích sâu xa hơn. Điều này là để youtube biết rằng tôi quan tâm đến chủ đề đó. Tạo thêm vps, đăng nhập kênh phụ, spam kênh. (1vps cũng đăng nhập được 1-2 kênh không sao, kênh này thoát ra)

Dưới mỗi liên kết kênh chính bình luận, vui lòng sử dụng kênh phụ để thích bình luận của kênh chính. Kênh chính trả lời bình luận.

Mục đích đẩy comment của kênh chính lên top comment. Hành vi của người xem, họ bấm vào để xem kênh này có gì thú vị. Đây là một hình thức kéo khán giả ban đầu vào kênh của bạn, vì vậy hãy nhớ chỉ sử dụng phương pháp này cho các video cùng chủ đề.

Unmanaged Windows VPS Hosting | MilesWeb

Vì khán giả là như nhau, nếu video trên kênh của bạn thú vị, đủ hấp dẫn. Họ sẽ xem qua một số video của bạn. Lượt xem đầu tiên rất có giá trị và nó giúp youtube tìm hiểu về kênh của bạn.

Sử dụng nhiều biểu tượng màu sắc, biểu tượng vui nhộn cho phần bình luận. Đăng ký kênh cùng chủ đề khi họ đăng video mới. Hãy bật vps hoặc máy tính ngay lập tức, nhấp vào bình luận đầu tiên. Và ngay lập tức tiếp tục đẩy lên hàng đầu.

Nội dung tương tác cũng phải thú vị. Tuy nhiên cũng có nhiều hệ thống tự động đánh giá kiểu bot nhưng chưa phổ biến. Hãy tận dụng nó sớm nếu bạn có thể.

Những lưu ý khi thuê máy chủ ảo VPS làm MMO

 • Uy tín của nhà cung cấp dịch vụ: Một nhà cung cấp lớn, uy tín sẽ đảm bảo cho bạn một máy chủ ảo đạt tiêu chuẩn về hiệu năng. Ngoài ra, họ sẽ có một đội ngũ dịch vụ khách hàng chuyên nghiệp sẵn sàng giúp đỡ bạn bất cứ khi nào bạn cần.
 • Dùng thử trước khi dùng: Dùng thử sẽ giúp bạn đánh giá xem máy chủ ảo có đáp ứng được yêu cầu của bạn hay không. Do đó, bạn nên tìm nhà cung cấp hỗ trợ dùng thử khi thuê máy chủ ảo.
 • Phương thức thanh toán đa dạng: một số nhà cung cấp nước ngoài chỉ chấp nhận thanh toán bằng thẻ tín dụng. Đối với nhiều người, đây có thể là một trở ngại lớn. Để đơn giản, bạn có thể tìm kiếm nhà cung cấp dịch vụ cho thuê máy chủ ảo với nhiều phương thức thanh toán khác nhau như tiền mặt, chuyển khoản,….

Đơn vị nào cung cấp VPS Windows uy tín?

Nếu bạn đang muốn tìm đơn vị cung cấp VPS Windows giá rẻ, uy tín để có thể tham gia vào MMO, gia tăng thu nhập thì có thể tham khảo VPS Windows của Zingserver

Lưu trữ giả lập android trên vps • ZingServer

Zingserver là đơn vị chuyên cung cấp uy tín  VPS Windows cho người dùng, có đa dạng các VPS Windows từ Việt Nam, Mỹ, Singapore, Châu Âu và kể cả VPS Windows giả lập,… cho bạn thoải mái lựa chọn mà không bị Google phát hiện, bạn có thể thuê VPS Windows theo giờ, theo tháng hoặc theo năm tùy mục đích sử dụng và khả năng tài chính

Bên cạnh đó, Zingserver còn có các dịch vụ khác như cho thuê Dedicated Server, cho thuê Proxy SOCKS5,… để hỗ trợ tài khoản của bạn có thêm độ tin cậy, đảm bảo quá trình làm MMO thuận lợi.

Chi tiết liên hệ Zingserver:

 • Trụ sở:Số 23A Nguyễn Trãi, TP. Hà Giang.
 • Website: https://zingserver.com/

Hy vọng bài viết này đã giúp bạn có thêm các thủ thuật về VPS Windows bạn cần biết khi làm MMO, giúp bạn gia tăng thu nhập của mình nhé.