Tả người bạn thân của em ở trường – Văn Mẫu lớp 5

Trường không chỉ có thầy cô mà còn có rất nhiều bạn bè. Trong đó, bạn thân luôn là người luôn bên ta mỗi khi buồn vui, chia sẻ mọi điều. Hãy xem các bé tả người bạn thân của em ở trường như thế nào?

Bài làm 1:

Nam là cậu bạn thân của em từ mẫu giáo đến nay. Tình bạn của chúng em đã trải qua 5 năm. Trong cuộc sóng có bao nhiêu niềm vui, nỗi buồn, bí mật, chúng em đều tâm sự cùng nhau.

Năm nay, cả em và Nam cùng 10 tuổi. Chúng em có rất nhiều sở thích tương đồng nên nói chuyện và chơi rất hợp nhau. Nam có đôi mắt to tròn, rất sáng được ẩn giấu dưới cặp kính cận, có gọng kính màu đen. Trông bạn ấy cứ như giáo sư nhí nên em đặt biệt danh cho bạn là Nô-bi-ta vì cả hai đều thích đọc truyện tranh.

Khuôn mặt của Nam khá bầu bĩnh, chiếc miệng rộng. Mỗi khi cười là toe toét hết cỡ rất tươi tắn, hồn nhiên. Bạn có dáng người khá mập nhưng rất nhanh nhẹn trong mọi hoạt động và đặc biệt là các môn thể thao. Còn riêng việc học thì khỏi cần nói nhiều. Nam rất thông minh và học giỏi. Đây là điều em khâm phục nhất ở bạn. Suốt 5 năm học cấp 1, bạn luôn đạt kết quả cao trong học tập. Môn học giỏi nhất của bạn là môn Toán, bạn rất thích thử thách mình với những bài toán khó. Em cũng học hỏi bạn được rất nhiều về cách làm Toán và tính nhẩm nhanh. Mỗi khi có thời gian, bạn thường giảng những bài tập khó để giúp em cùng tiến bộ trong học tập.

Không những vậy, Nam còn là một lớp trưởng rất gương mẫu. Bạn luôn đi học sớm và nhắc nhở các bạn trong lớp cùng thực hiện các nội quy của nhà trường. Những bạn trong lớp có kết quả học tập còn kém, Nam luôn nói chuyện và khuyên nhủ các bạn chăm chỉ làm bài tập. Vì vậy, bạn nhận được sự quý mến và tin tưởng từ bạn bè, thầy cô. Đó là những tính cách của Nam khiến em khâm phục và cố gắng học hỏi từ bạn.

Sau giờ tan trường, Nam như một người hoàn toàn khác. Ở lớp nghiêm túc bao nhiêu thì ra ngoài nghịch ngợm bấy nhiêu. Có thể đây là lúc bạn sống đúng với lứa tuổi nhất. Chúng em cùng nhau nô đùa và chơi các trò như bắn bi, đá bóng, đá cầu… Em và Nam đặc biệt thích môn bóng đá, chúng em luôn là cặp tiền đạo ăn ý vì vậy đội bóng luôn dành chiến thắng.

Em thấy rất may mắn khi có một người bạn thân tốt như Nam. Chúng em đã cùng lớn lên và học tập bên nhau từ thời ấu. Sau này dù có đi đến phương trời xa xôi, tình bạn của chúng em vẫn luôn gắn bó và chia sẻ với nhau mọi điều trong cuộc sống.

Bài làm 2:

Ngày đầu tiên đến trường, em luôn có tâm trạng lo sợ, bẽn lẽn không dám nói chuyện với thầy cô, bạn bè. Và một người bạn đã giúp em hòa đồng tự tin hơn là Thanh Hương. Đó cũng là bạn thân nhất của em suốt thời cấp 1.

Em và Hương chơi thân từ ngay buổi đầu vào lớp và vô tình được xếp ngồi cạnh nhau. Hai đứa bằng tuổi nhau nhưng Hương cao hơn em một chút. Tính tình của bạn ấy chững chạc, điềm đạm hơn. Bạn không phải là người xinh đẹp nhất lớp nhưng lại khá duyên. Làn da ngăm ngăm màu bánh mật khỏe khoắn. Thêm vào đó là hai má lúm đồng tiền rất đáng yêu. Khuôn mặt tròn xoe,  mái tóc đen huyền trông khá mượt mà, lúc nào cũng được bạn cột rất gọn gàng. Thỉnh thoảng, Hương còn thắt bính hai bên trông thật dễ thương.

Hương có vầng trán cao và rộng nên là một người thông minh và nhanh nhẹn. Bạn học rất giỏi lại ham học hỏi, tìm tòi. Hương luôn thu hút mọi người vì đôi mắt như biết cười, biết nói. Mỗi khi nói chuyện cùng bạn, em mới thấy đôi mắt ấy đẹp biết nhường nào. Đã vậy, khi nhìn ai, bạn ấy cũng nhìn thẳng cho thấy bạn là một người trung thực, can đảm không sợ gì cả.

Chiếc mũi có vẻ là điều khiến Hương thiếu tự tin nhất vì khá to. Nhưng em thấy chẳng sao hết. Dù nó không đẹp lắm nhưng em lại thấy nó rất hợp với khuôn mặt tròn trịa của bạn. Bù lại, Hương có hàm răng trắng đều như hàng bắp rất đẹp.

Bạn là tấm gương để em noi theo. Ở lớp, Hương là tổ trưởng nên bạn vừa học giỏi vừa tích cực tham gia các hoạt động học tập, văn nghệ do lớp, trường tổ chức. Tác phong của bạn luôn được cô tuyên dương trước lớp trong các buổi sinh hoạt cuối tuần. Ngoài ra, Hương rất chăm học và chữ viết cũng đẹp. Trong lớp, mỗi khi cô cho bài tập toán nâng cao, bạn đều kiên trì suy nghĩ để tìm ra hướng giải chứ không bỏ cuộc như chúng em. Còn khi không hiểu bài, bạn liền tự tin nhờ cô hướng dẫn để rút kinh nghiệm cho các bài tập khác.

Bạn có khiếu văn chương nên được bạn bè trong lớp đặt cho biệt danh là Hương “thơ” vì thỉnh thoảng bạn làm thơ rất hay. Bài văn nào làm cũng mạch lạc. Ở lớp, bạn vừa chăm học vừa lễ phép với thầy cô, hòa đồng cùng bạn bè còn ở nhà thì bạn cũng rất ngoan ngoãn, siêng năng làm việc. Có dịp đến nhà bạn chơi, em vô cùng bất ngờ khi thấy bạn đang cặm cụi nấu ăn, tưới cây… giúp bố mẹ.

Bạn Hương là bạn thân nhất của em suốt thời Tiểu học. Mỗi khi buồn hay vui, chúng em đều trò chuyện chia sẻ với nhau rất vui vẻ. Sau này dù chúng em ở đâu, làm nghề gì nhưng em sẽ không bao giờ quên những kỉ niệm và người bạn thân của mình.