Tả hoạt động đang giảng bài của cô giáo (thầy giáo) trong một tiết học – văn mẫu lớp 5

Để có được một bài tập làm văn đúng chuẩn đòi hỏi người viết phải có những thủ thuật viết bài hiệu quả. Chỉ cần bạn giỏi sắp xếp thì mọi bài tập làm văn lớp 6 đều quá đơn giản. Bài viết Tả hoạt động đang giảng bài của cô giáo (thầy giáo) trong một tiết học – văn mẫu lớp 5 xin hướng dẫn các bạn viết được một bài văn đạt điểm cao.

Dàn ý của bài văn Tả hoạt động đang giảng bài của cô giáo (thầy giáo) trong một tiết học – văn mẫu lớp 5

  1. 1. Mở bài:

* Giới thiệu chung:

– Nhân vật được tả: cô giáo em.

– Trong hoàn cảnh: đang giảng bài trên lớp.

  1. Thân bài:

* Tả cô giáo:

+ Ngoại hình:

– Tuổi, vóc dáng, mái tóc, gương mặt, nước da…(Chú ý chi tiết nổi bật nhất).

– Trang phục: Cô mặc áo dài, quần trắng…

+ Tính tình:

– Giản dị, chân thành…

– Dịu dàng, tận tuỵ, yêu thương học sinh.

– Gắn bó với nghề dạy học.

+ Tài năng:

– Cô dạy Văn rất hay (chứng minh cụ thể qua một bài giảng trên lớp).

– Biết khơi dậy hứng thú học tập của học sinh, lôi cuốn chúng em vào bài học.

– Giờ dạy của cô rất vui vẻ, sinh động, học sinh hiểu bài.

  1. Kết bài:

* Cảm nghĩ của em:

– Chúng em rất kính mến cô.

– Mong rằng sang năm sẽ được tiếp tục học cô.

Một số bài văn mẫu Tả hoạt động đang giảng bài của cô giáo (thầy giáo) trong một tiết học – văn mẫu lớp 5.

Đi qua cuộc đời mỗi người, ta sẽ gặp những người mà ta không thể nào quên. Đối với tôi, cô giáo năm lớp năm của tôi là người khiến tôi khó có thể quên được, đặc biệt là mỗi giờ giảng bài trên lớp của cô.

Cô giáo tôi có dáng hình cân đối, hơi thon gầy với một làn da trắng và mái tóc đen, dài , óng mượt luôn để xõa qua vai. Mỗi ngày đến lớp, cô đều mặc những chiếc áo dài thướt tha, làm tôn lên nét duyên dáng, dịu dàng của cô. Nhắc đến cô giáo tôi, tôi sẽ không thể nào không nhớ đến những tiết học đầy bổ ích và lí thú của cô. Cô là giáo viên chủ nhiệm, kiêm giáo viên dạy bộ môn Tiếng Việt của lớp. Mỗi ngày khi tiếng trống báo hiệu tiết học vang lên, cô bước vào lớp, tà áo dài bay nhè nhẹ theo từng nhịp bước chân, nở nụ cười tươi , rạng rỡ chào cả lớp và bắt đầu tiết học. Đặc biệt, trong quá trình giảng bài, cả lớp tôi đều bị thu hút vào từng câu chuyện, từng lĩnh vực kiến thức mà cô đưa ra bởi giọng nói cô dịu dàng mà êm ái quá! Giọng nói như được chắt ra từ tất cả những sự tận tâm, nhiệt huyết trong tim. Cô đứng trên bục giảng, bước đi nhẹ nhàng, nhập tâm vào bài giảng của mình, thi thoảng, ánh mắt cô lại hướng về những học sinh của mình bên dưới bằng cái nhìn trìu mến, đầy tình yêu thương như muốn chúng tôi khắc sâu kiến thức vào bên trong. Đôi khi trên gương mặt trái xoan của cô lại xuất hiện những giọt mồ hôi lấm tấm nhưng cô vẫn say sưa trong từng lời nói của mình. Có những lúc cô lại ân cần đi xuống bên dưới, đi qua các dãy bàn học xem chúng tôi viết bài, làm bài tập. Cô tỉ mỉ chỉ cho chúng tôi những chỗ chưa đúng và khen ngợi khi chúng tôi hoàn thành bài tập. Cô luôn sẵn sàng trả lời những câu hỏi, những thắc mắc của chúng tôi, giải đáp nó một cách đầy đủ và dễ hiểu.

Những giờ học của cô đều rất lí thú và tràn đầy niềm vui. Tôi luôn trông chờ vào mỗi ngày được học cô, được nghe cô giảng bài. Hình ảnh người cô giáo ấy đứng trên bục giảng có lẽ sẽ khiến tôi không thể nào quên được.

Bài mẫu số 2:

Từ nhỏ em đã được thầy cô dạy bảo, thương yêu như chính cha mẹ của mình. Em rất thích đi học để mỗi ngày đều được gặp thầy cô, bạn bè và học nhiều bài học quý. Điều đặc biệt là em mong muốn được nghe cô giáo giảng bài mỗi ngày.

Cô của em tên là Trang, cô Trang còn rất trẻ mặc dù cô ấy đã gần 30 tuổi. Ngày ngày cô mặc chiếc áo dài tha thước đứng trên bục giảng khiến em nghĩ cô là cô Tấm trong truyện cổ tích bước ra. Cô không trang điểm khi đi dạy nhưng vẫn xinh đẹp tự nhiên. Da cô hơi ngâm nhưng vẫn toát lên nét duyên ngầm của đôi má lúm đồng tiền. Mỗi khi cô cười là lúc đôi mắt cô trở nên đẹp nhất. Em rất thích nhìn đôi mắt của cô, đôi mắt đen huyền rất to và long lanh như giọt sương buổi sáng.

Cô giảng bài say sưa như người nghệ sĩ đang trình diễn trên sân khấu. Những điểm quan trọng cần chú ý, cô nhấn mạnh và lặp lại cho chúng em ghi. Để biết chúng em có hiểu bài hay không, cô dừng lại và đặt câu hỏi cho cả lớp. Nghe các bạn trả lời xong, cô nhận xét và tổng hợp lại ý đúng. Cô nắn nót từng dòng chữ thật rõ và đẹp để chúng em dễ nhìn, dễ hiểu. Cuối giờ cô dặn dò học sinh về nhà làm bài tập và học bài đầy đủ. Cô chú ý những bạn lười biếng và cô dành thời gian để kèm cập các bạn hơn. Cô chẳng thiên vị ai và quan tâm tất cả học sinh của cô. Đối với những bạn có hoàn cảnh khó khăn cô còn đến tận nhà động viên và kêu gọi mọi người ủng hộ bằng vật chất và tinh thần cho các bạn ấy đi học.

Cô Trang là tấm gương của chúng em. Với em cô như một người mẹ thứ hai vậy. Nhờ cô mà em có thêm động lực để đến trường mỗi ngày. Mỗi lần nhìn thấy cô giảng bài chẳng hiểu sao em lại thấy vui lạ thường. Em mong sau này lớn lên được làm cô giáo đứng trên bục giảng để dạy học sinh những điều hay như cô Trang vậy.

Trên đây là một số bài văn mẫu Tả hoạt động đang giảng bài của cô giáo (thầy giáo) trong một tiết học – văn mẫu lớp 5. Hy vọng rằng, các em có thể thông qua những gợi ý này để có thể tự viết một bài văn của riêng mình thật ấn tượng nhé!