Tả hình ảnh của mẹ khi đang làm việc nhà – văn mẫu lớp 5

Tả hình ảnh của mẹ khi đang làm việc nhà. Mẹ là người quan trọng trong cuộc sống mỗi người. Tình mẫu tử – một chủ đề quen thuộc của những ai học văn trên khắp thế giới.Tình yêu thương là sự lo lắng của đấng sinh thành dành cho những đứa con của mình đã được người ta quý trọng bởi tình cảm này có thể xtôi là một tín ngưỡng của đời người. Dân gian đã có câu ”Hổ dữ không ăn thịt con” cho thấy dù có hiền lành hay tâm hồn độc ác thì bản năng làm mẹ vẫn chiến thắng . Tuy người mẹ lo lắng, hi sinh cho con cái là vậy nhưng chưa hẳn ai cũng cảm nhận được rằng tình mẹ luôn theo ta đến trọn đời, và nhận thức được vai trò của người mẹ đối với cuộc đời của con người.

Từ xa xưa, việc chăm lo gia đình, nuôi dạy con cái đã là thiên chức của người mẹ. Niềm hạnh phúc vô bờ bến của mỗi người phụ nữ đó là được làm mẹ, được chăm sóc cho những người mình yêu thương. Điều đó không hề thay đổi theo tiến trình lịch sử, dù quan niệm của mỗi thời đại có khác nhau đi chăng nữa.Ai đã từng làm mẹ sẽ cảm nhận sâu sắc về tình yêu thương, sự nhọc nhằn, hy sinh, tảo tần nuôi con khôn lớn của người mẹ. Mẹ là người mang nặng đẻ đau và nuôi con khôn lớn nên người.

Các bài văn mẫu tả mẹ đang làm việc nhà

Miêu tả mẹ nấu cơm

Mẹ tôi  là người luôn yêu thích việc nấu ăn và là một đầu bếp giỏi. Mẹ thường ăn mặc gọn gàng, tóc búi cao, rửa tay thật sạch rồi mới vào bếp. Mẹ cho thịt vào lò vi sóng để rã đông. Trong thời gian chờ thịt rã đông, mẹ vo gạo nấu cơm. Mẹ lấy từng lon gạo, nhẹ nhàng cho vào nồi. Vừa đong, mẹ vừa cẩn thận tính toán sao cho đủ số gạo nở thành cơm cho các thành viên trong gia đình không bị đói. Bàn tay thon đẹp của mẹ thao tác nhanh gọn, khéo léo. Chỉ trong năm, mười phút là rau củ đã được gọt, nhặt rửa sạch sẽ.

Sau khi thổi cơm xong, mẹ nhanh chóng bật bếp, đặt chảo lên bếp, Khi dầu trong chảo nóng lên, mẹ tôi  trút thịt vào chảo nghe một tiếng “xèo” nhẹ rồi nhanh tay đảo thịt. Từng lát thịt đã thấm gia vị được trộn đều trong chảo, mùi thơm bắt đầu bốc lên thật hấp dẫn. Mẹ bớt lửa rồi lăn đi lăn lại miếng thịt cho sém vàng. Khuôn mặt mẹ hồng lên vì hơi nóng của bếp. Mắt mẹ long lanh, ánh cười. Cùng lúc với việc làm món thịt rang, mẹ hầm thịt nấu canh. Cẩn thận đưa vả vớt bọt thịt ra ngoài, mẹ trút rau củ vào nồi thịt hầm. Xong rồi mẹ rửa tay rồi gọi các con dọn cơm. Mẹ tôi  nấu ăn rất ngon. Tôi  thích phụ làm bếp và dọn cơm giúp mẹ. Tất cả các thành viên trong gia đình đều ăn các món ăn mẹ nấu rất ngon lành và nhanh chóng hết. Mỗi bữa cơm của mẹ không chỉ là những món ăn ngon mà còn chứa đựng tình yêu thương vô bờ của mẹ dành cho các thành viên trong gia đình.

Miêu tả mẹ may áo cho tôi

Tả mẹ đang may áo

Mẹ tôi thường tự mình cắt may quần áo cho cả nhà. Đầu năm học, mẹ may cho tôi chiếc áo sơ mi mới. Hôm mẹ may áo cho tôi , tôi quấn quýt bên mẹ xtôi mẹ ráp áo.

Mẹ tôi còn trẻ, năm nay chỉ mới ba mươi lăm tuổi. Mẹ có làn da trắng, mắt to, sống mũi thẳng. Dáng mẹ ngồi ở bàn máy may rất chuyên nghiệp vì tuy không phải là thợ may nhưng mẹ tôi may đồ rất đẹp. Làm việc ở nhà nên mẹ tôi hay mặc đồ ngắn, áo sát nách và tóc vấn cao cho mát. Từ những hôm trước, mẹ đã cắt áo rồi đtôi đi vắt xổ. Những mảnh vải của thân áo được vuốt phẳng, tôi chờ đợi mẹ ráp thành áo. Mẹ đeo kính vào rồi mở thùng máy may, mẹ xỏ chỉ vào kim, lắp chỉ ổ thuyền xong mẹ may thử một đường trên mảnh vải vụn. Xong đâu đấy mẹ lấy thân áo ra, giữ thẳng, xtôi kĩ mặt trái, mặt phải của vải rồi xếp hai thân áo chồng khít lên nhau. Đưa mảnh vải vào chân vịt máy may, mẹ điều chỉnh cần lại mối rồi đạp nhè nhẹ bàn đạp, tay giữ mảnh vải, mắt mẹ theo dõi thân áo đang chạy qua chạy lại dưới chấn vịt máy may. Một tay mẹ giữ mảnh vải, một tay mẹ giữ cần lại mối chỉ của máy may. Cặp kính mẹ đeo trễ xuống sống mũi. Mẹ may ba mảnh của thân áo lại ở chỗ đường ráp vai áo. Nói đoạn, mẹ đưa áo vào chân vịt, may túi áo, lai áo. Thế là chiếc áo đã hoàn tất.Dù thời gian rất ngắn, mẹ vẫn thu xếp để may áo cho tôi . Nhìn mẹ vui sướng khi ráp xong áo, mẹ đẹp lên vì nét rạng rỡ làm sáng bừng khuôn mặt, tôi thấy thật vui. Tôi ngắm nhìn chiếc áo, lòng đầy tự hào vì mẹ tôi rất giỏi, làm gì cũng đẹp và gọn gàng.

Tôi rất thích mẹ làm việc. Không chỉ thích mẹ may áo, tôi còn thích giúp mẹ làm những việc vặt trong nhà. Niềm vui của mẹ khi may áo cho tôi lắng đọng trong tim tôi tình yêu dạt dào của mẹ. Đó là máu thịt nuôi tôi khôn lớn, là hành trang cho tôi bước vào đời một cách vững chắc, tự tin.