Tả cái bàn học ở lớp hoặc ở nhà của em – văn mẫu lớp 4

Bàn ghế, sách vở, bút, thước,…đều là những người bạn thân thiết, gắn bó với tuổi học trò. Vì thế, trong các đề văn miêu tả thường có những vật dụng này. Sau đây là 3 bài văn mẫu tả cái bàn học ở lớp hoặc ở nhà của em hay nhất.

Bài làm 1:

Bước vào năm học mới, bố đã mua tặng cho em một chiếc bàn học rất xinh xắn với mong muốn em sẽ học hành chăm chỉ và giỏi hơn.

Chiếc bàn được kê sát ngay cửa sổ nhìn hướng ra cánh đồng lúa rất đẹp. Chẳng cần phải bật đèn, chỉ cần mở cửa sổ là đã đủ ánh sáng và gió mát lộng ừa vào.

Mặc dù, chiếc bàn mới nhỏ hơn bàn cũ nhưng nó được đóng bằng gỗ rất chắc chắn. Bề mặt được đánh véc-ni màu nâu bóng và nhẵn. Hơn nữa, chiếc bàn có vân gỗ rất đẹp. Kích thước mặt bàn chỉ dài 1 mét, rộng khoảng 4 gang tay.

Chiếc bàn này rất tiện ích, có thêm các ngăn kéo mở ra vào tiện lợi. Em có thể để đồ dùng học tập, sách giáo khoa hay thêm một vài cuốn truyện tranh để thư giãn sau những giờ học căng thẳng. Chiếc bàn không chỉ để học bài mà em có thể ngồi đọc sách truyện, tập vẽ theo sở thích của mình.

Bên cạnh chiếc bàn có thêm một giá đỡ nhỏ để em có thể đặt balo gọn gàng mà không phải đặt phía sau ghế học như trước đây. Bên dưới bàn có thanh ngang để đặt chân nên em không cảm thấy mỏi nữa. Hàng ngày, hễ đi học về là em vào ngay chiếc bàn để ngồi, có thể học bài, ngắm nhìn cảnh bên ngoài, nghe chim hót líu lo rất thích thú.

Em rất yêu thích chiếc bàn. Nó đã trở thành người bạn thân thiết của em, giúp em luôn cảm thấy vui vẻ mỗi khi học bài.

Bài làm 2:

Nhân dịp sinh nhật 8 tuổi, bố đã đã tặng em một món quà hết sức đặc biệt. Đó là một chiếc bàn học rất xinh xắn.

Chiếc bàn có vẻ nhỏ gọn nhưng lại được thiết kế rất đẹp mắt. Chiếc bàn có 4 chân sắt vững chãi. Bề mặt của nó rộng khoảng 20 cm, được sơn màu trắng. Chiếc bàn có thể vừa học bài, vừa đặt được laptop hay ipad tiện lợi. Hơn nữa, các khớp nối có thể giúp điều chỉnh độ cao, dốc phù hợp với dáng người của em.

Ngoài ra, 4 ngăn của chiếc bàn. Nó được sơn màu trắng bạc và gồm có 4 ngăn. Mỗi ngăn em đựng những món đồ khác nhau. Một ngăn em đựng đồ dùng học tập, 1 ngăn em để những chiếc dây cột tóc hay dây chuyền của mình, 1 ngăn em một em búp bê nhỏ xinh và 1 ngăn em để quyển nhật ký, ghi lại những việc diễn ra hàng ngày.

Chiếc bàn đó được thiết kế cho 1 người ngồi học nên em có cảm thấy đây là không gian riêng của chính mình. Em rất trân trọng chiếc bàn học đó và coi nó là người bạn cùng học tập với em. Nó giúp em ngồi học ngay ngắn và viết ra những nét chữ thẳng hàng.

Em cảm ơn bố vì món quà sinh nhật ý nghĩa ngày. Em sẽ gìn giữ chiếc bàn thật cẩn thận không để bị trầy xước.

Bài làm 3:

Năm nay, ngôi trường của em mới được sửa sang và mua thêm nhiều bàn ghế mới. May mắn, lớp em được sắp xếp học ở một phòng mới và em cũng có thêm một người bạn mới- đó là chiếc bàn học.

Chiếc bàn đẹp và tiện nghi hơn chiếc bàn cũ rất nhiều. Thay vì chiếc bàn sắt như trước, bây giờ, em được học trên bàn gỗ ván ép cao cấp. Một bàn dài khoảng 1,5 mét, rộng khoảng 70cm và có thể ngồi được 2 người. Bề mặt được tráng một lớp dầu bóng, áp má xuống mát lạnh. Em còn ngửi được mùi gỗ thoang thoảng.

Hơn nữa, kiểu bàn mới này không làm nghiêng thoai thoải như trước mà làm thành một mặt phẳng song song với mặt đất. Vì thế, em thấy rất vừa tầm, không sợ bị rơi sách vở rơi dưới đất. Ngồi viết cũng thoải mái hơn nhiều, không cần phải vươn người cố viết. Hơn nữa, chiếc bàn này vừa nhẹ, gọn nên em có thể xê dịch ghế hoặc bàn gần với người, tiện với người nhỏ nhắn như em.

Bên góc trái của mỗi bàn đều có một rãnh tròn nhỏ để em có thể đặt bút, thước mà không bị rơi. Ở dưới mặt bàn chia ra hai ngăn vừa đủ để chúng em bỏ cặp vào thoải mái gọn gàng. Bàn và ghế rời nên em dễ dàng xê dịch không cần phải ì ạch như bàn sắt liền ghế như trước đây.

Bây giờ mỗi lần đến lớp, em lại có thêm động lực và nguồn vui mới. Từ ngày có chiếc bàn mới, các bạn cũng đều hào hứng hơn. Ai cũng chăm chỉ đi học đúng giờ, không bỏ học hôm nào. Hơn nữa, không cần cô giáo nhắc nhở, chúng em cũng đều tự giác không vẽ bậy lên bàn, không để bàn bị xước.

Nhờ có chiếc bàn em cảm thấy đi học thật là vui. Em chú tâm học bài hơn rất nhiều.

Trên đây là 3 bài văn mẫu tả cái bàn học ở lớp hoặc ở nhà của em. Các bậc phụ huynh có thể tham khảo và hướng dẫn con viết văn tốt hơn!