(Secret Crush) Facebook là gì? – Tính năng hẹn hò thả thính trên Facebook

Mạng xã hội Facebook hiện nay khá phổ biến, hầu hết các bạn ai cũng đăng ký Facebook cho mình. Tham gia mạng xã hội Facebook cùng với những người bạn của mình, việc đăng nhập Facebook là công việc hàng ngày mà bạn phải làm. Gần đây xuất hiện tính năng (Secret Crush trênFB. Vậy hãy tìm hiểu (Secret Crush) Facebook là gì? – Tính năng hẹn hò thả thính trên Facebook

Facebook ngày nay được hình thành từ ý tưởng của cậu sinh viên năm 2 Mark Zuckerberg bên trong căn phòng ký túc xá tại đại học Harvard nổi tiếng. Facebook là một website mạng xã hội do công ty Facebook, Inc điều hành và sở hữu tư nhân. Mark Zuckerberg thành lập Facebook cùng với bạn bè là sinh viên khoa khoa học máy tính và bạn cùng phòng Eduardo Saverin,Dustin Moskovitz và Chris Hughes khi Mark còn là sinh viên tại Đại học Harvard.

Facebook là gì?

Với sự phát triển không ngừng, Facebook ngày nay đã khiến cả thế giới sử dụng. Facebook là một mạng xã hội, cho phép mọi người kết nối với nhau. Sự kết nối không bị cản trở bởi khoảng cách địa lý. Facebook là 1 ứng dụng web, App được cài đặt trên máy tính, điện thoại hoặc tablet. Chỉ cần bạn có thiết bị điện tử như trên và có kết nối internet, bạn sẽ dùng được facebook.

Sự phát triển của Facebook

 • Năm 2006, tính năng News Feed được tung ra, cho phép người dùng theo dõi hoạt động của nhau theo thời gian thực.
 • Đầu năm 2008, Sheryl Sandberg gia nhập Facebook và trở thành CEO của công ty. Đây cũng là thời điểm smartphone bắt đầu nở rộ, mang lại nhiều người dùng hơn cho Facebook.
 • Cuối năm 2010, Facebook có đến 1 tỷ lượt truy cập mỗi tháng. Trụ sở công ty nhanh chóng trở nên chật chội, Facebook tiếp tục dời quân đến một khuôn viên thuộc quản lý của Oracle.
 • Năm 2011 là thời điểm Facebook thể hiện sức mạnh của mình trong chính trị, đến mức mạng xã hội này bị cấm tại Ai Cập vì người dân phản đối chế độ của tổng thống Hosni Mubarak. Mark Zuckerberg bắt đầu gặp gỡ các lãnh đạo chính trị để bàn về cung cấp Internet toàn cầu.
 • Sự phát triển của Facebook khi đó được nhận xét là không thể ngăn cản. Tháng 5/2012, công ty phát hành cổ phiếu công chúng lần đầu (IPO) và huy động được 5 tỷ USD.
 • Năm 2014, tròn 10 năm Facebook ra đời, mạng xã hội có đến 1,23 tỷ lượt truy cập mỗi tháng, một tỷ trong số đó đến từ thiết bị di động. Để đáp ứng lượng người dùng khổng lồ, Facebook phải nâng cấp cơ sở hạ tầng và nhân lực. Trong năm 2016, công ty đã mở rộng thêm khuôn viên cho 2.800 nhân viên.
 • Dưới sự lãnh đạo của Mark Zuckerberg, Facebook đang thực hiện sứ mệnh cung cấp Internet cho mọi người trên thế giới.
 • Tháng 12/2015, quỹ Chan Zuckerberg Initiative được thành lập nhằm hỗ trợ phát triển các giải pháp chữa bệnh. Dù đầu tư gần hết tiền bạc của mình vào quỹ từ thiện nhưng Mark vẫn có thể điều hành Facebook tiếp tục phát triển và sinh lời.

Các tính năng của facebook

Ngay từ khi ra đời đến nay facebook đã phát triển nhiều ứng dụng như: Bán đồ dùng qua sử dụng, Lưu liên kết, Tắt những thông báo không cần thiết, Tạo video đại diện cho Facebook, Tự động phát video, Tùy chỉnh bảng tin, Quản lý địa điểm đăng nhập….

Tháng 5/2019, Facebook đã cho ra mắt tính năng Secret Crush, bạn nên thử xem sao nhé.

Hãy cùng tìm hiểu (Secret Crush) Facebook là gì?

Cách đây không lâu, Facebook chính thức cập nhật tính năng hẹn hò Dating trong ứng dụng đã khiến rất nhiều cư dân mạng hứng thú. Tính năng ‘Secret Crush’ giúp bạn đến gần hơn với người thương. Trong đó, Việt Nam thuộc 1 trong 14 quốc gia mới được phổ biến Dating cho người dùng. Động thái làm ứng dụng hẹn hò đã được Facebook thông báo từ 1 năm trước, nhưng tới nay mới dần triển khai rộng rãi.

Mặc dù điều này nghe có vẻ hợp lý để có thể giúp những người cảm thấy ngại ngùng khi mở lời yêu đến với nhau dễ dàng hơn. Nhưng có vài ý kiến cho rằng đây quả là 1 ý tưởng có phần hơi đáng sợ và tệ hại và nó lại ra mắt vào đúng thời điểm Facebook gặp hàng loạt scandal như rò rỉ thông tin cá nhân cũng như vấn đề theo dõi hành vi người dùng.

Sử dụng (Secret Crush) Facebook như thế nào? Lưu ý khi sử dụng.

 • Đến ngày 8/5, tròn 1 tuần sau khi Facebook Dating có mặt tại Việt Nam, tính năng Secret Crush hứa hẹn cũng đã về làng. Người dùng Facebook Dating có thể vào kiểm tra ngay trong mục hẹn hò để sử dụng:
 • Không cần phải tìm đâu xa trong mục Settings, chỉ cần kéo xuống cuối trang giao diện chính của Dating sẽ thấy ngay tính năng Secret Crush.
 • Secret Crush chỉ áp dụng cho những người có mặt trong danh sách bạn bè (friendlist) của nhau, không hoạt động theo cách gợi ý người lạ ở gần thông thường như Facebook Dating.
 • Tối đa 9 crush bí mật sẽ được chọn. Thông tin này hoàn toàn bí mật, chỉ mình bạn biết, giữ kín và không công khai cho bất kỳ ai khác.
 • Nếu bạn tham được ai đó trong friendlist chọn làm crush, Facebook sẽ “đánh tiếng” cho bạn biết, nhưng không nói rõ là ai chọn. Trong trường hợp bạn cũng vô tình chọn ngược lại đúng người đó làm crush của mình, Facebook mới để lộ danh tính cả 2 cho nhau. Tất nhiên, những điều này chỉ xảy ra khi cả 2 người cùng đang dùng Facebook Dating.
 • Trong trường hợp người kia có dùng Dating nhưng không chú ý tới tính năng Secret Crush, hoặc không chọn bạn vào danh sách đó, sẽ chẳng có manh mối nào được tự động thông báo đến nhau cả.

Hãy cùng cập nhật ứng dụng để sử dụng tính năng mới này bạn nhé.