Top 4 phần mềm học chữ cái tiếng việt cho bé từ 2- 5 tuổi trên Iphone, Ipad máy tính miễn phí

Top 4 phần mềm học chữ cái tiếng việt cho bé từ 2- 5 tuổi trên Iphone, Ipad máy tính miễn phí. Trước thời điểm con vào lớp 1, các phụ huynh lại đau đầu và lúng túng trước bài toán nên hay không cho trẻ học chữ, làm toán trước để chuẩn bị tâm thế. Những đứa trẻ sống trong môi trường quan sát thấy người lớn đọc sách, đọc chữ trên tivi, máy tính, chúng phát sinh nhu cầu cần đọc nhưng chúng ta cố gắng kìm hãm, không dạy đọc cho trẻ thì vô lý. Không nên coi tất cả mọi đứa trẻ đều như nhau. Một bộ phận trẻ nhỏ thích thú với việc học từ sớm mà bị kìm hãm thì nguy hiểm. Nhiều cha mẹ băn khoăn về việc liệu có nên dạy trẻ học chữ và số ở độ tuổi rất nhỏ? Nếu trẻ có những biểu hiện khá hứng thú chữ và con số, liệu có nên tiếp tục hay để trẻ cứ tự nhiên phát triển? Hoặc việc học chữ sớm có lợi ích gì cho sự phát triển của trẻ hoặc có ảnh hưởng gì đến phát triển tự nhiên của trẻ? Bạn có thể bắt đầu cho trẻ học chữ bằng những phần mềm dạy chữ cái cho bé.

Cha mẹ cần ghi nhớ 1 vài nguyên tắc quan trọng sau:

Khi chơi cùng trẻ thì nên khuyến khích trẻ tham gia như chỉ cái này, lật trang quyển sách (lúc lật trang thì mẹ tạo tiếng động cho bé thích thú).

Những bài học ngoài trời là thiết thực. Dẫn bé ra công viên dạy bé về chiếc lá sẽ tốt hơn là nhìn chiếc lá qua thẻ chữ hay máy đọc chữ.

Buổi học là một hoạt động vui chơi, không phải là là lớp học, không giáo điều, không ép buộc. Trẻ muốn nghỉ là nên cho bé nghỉ. Nên nhớ, cảm xúc vui chơi là 1 trong 3 yếu tố làm nên trí tuệ trẻ.

Không cần giáo trình nào đắt tiền. Mẹ có thể dùng sách để dạy trẻ. Cha mẹ nên chọn những quyển sách lớn, có hình ảnh màu sắc tương phản, ít chữ, chữ to.

Không dùng thiết bị điện tử để dạy trẻ trước 3 tuổi. Sau 3 tuổi nên hạn chế các thiết bị làm trẻ cuốn hút cả ngày như TV, điện thoại, Ipad.

Phụ huynh có thể sử dụng các phầm mềm dạy chữ cáu cho bé dạy và học để tăng khả năng tương tác với trẻ nhỏ từ truyền đạt kiến thức cho đến nhận diện môi trường xung quanh.

1. Bé Học Chữ

Ứng dụng gồm toàn bộ 29 chữ cái, 12 chữ ghép và các dấu trong tiếng Việt, được trình bày rất chi tiết, với nhiều từ vựng quen thuộc với các bé, cùng hình minh họa dễ hiểu và hình động vui nhộn, giúp các bé hiểu và nhớ bài ngay khi học.

Ứng dụng được thiết kế đơn giản, theo phong cách hoạt hình để phù hợp với trẻ em dưới 6 tuổi. Ngoài ra, ở mỗi trò chơi, khi bé chọn đúng sẽ có âm thanh vui tai phát ra, bạn có thể dựa vào đó để thưởng cho bé.

Ngoài ứng dụng Bé học chữ trên di động ra, người dùng còn có thể sử dụng trang web học trực tuyến www.butchimau.vn gồm các môn học dành cho trẻ mẫu giáo và tiểu học theo phương pháp vừa học vừa chơi, giúp trẻ thích thú khi học và tiếp thu kiến thức một cách tốt nhất. Giao diện trang web đơn giản và dễ hiểu nên trẻ có thể tự học sau khi cha mẹ hướng dẫn. Mỗi ngày trẻ chỉ cần học từ 30-60 phút là có thể tiếp thu tốt kiến thức, đồng thời giúp trẻ thư giãn sau một ngày học chính khóa.

2. Samsung KidsTime

Samsung KidsTime được cài sẵn trên Samsung Galaxy Tab3 V, cung cấp kho thông tin phong phú với các nội dung phù hợp và công cụ để cha mẹ kiểm soát quá trình chơi của trẻ.

Một khi truy cập vào Samsung KidsTime, bé có thể khám phá các trò chơi, những đầu sách thân thiện. Phần mềm có thiết kế với giao diện dễ thương, các menu được làm lớn bằng cả chữ và hình minh họa sinh động. Điểm cộng cho Samsung KidsTime là nội dung phần lớn có tùy chọn tiếng Việt, hướng dẫn sử dụng bằng giọng đọc. Do đó, trẻ từ 3 tuổi trở lên có thể tự chơi mà không cần trợ giúp nhiều từ cha mẹ.

3. Monkey Junior

Monkey Junior là một trong những chương trình học tiếng Anh, đang có trên chợ ứng dụng App Store và Google Play.

Chương trình có thể áp dụng với các bé từ 4, 5 tháng tuổi cho đến các bé mẫu giáo và tiểu học. Ứng dụng này chú trọng đầu tư vào phương thức truyền đạt để tạo tính vui vẻ, hấp dẫn trẻ nhỏ cho mỗi bài học. Sử dụng một kho dữ liệu đa phương tiện khổng lồ lên tới hàng chục nghìn hình ảnh, video và âm thanh kết hợp với các trò chơi tương tác.

Ứng dụng bao gồm một hệ thống trên 1.200 bài học cho mỗi ngôn ngữ, dạy trẻ đang độ tuổi tập đi hoặc trẻ mẫu giáo học đọc và học ngoại ngữ bằng cách áp dụng những phương pháp học tập dành cho trẻ của những chuyên gia trong lĩnh vực giáo dục sớm.

4.Thỏ Con Học Toán

Thỏ Con Học Toán là ứng dụng/trò chơi trí tuệ cho trẻ em trên nền tảng di động, với giao diện tiếng Viêt sáng tạo, mới lạ dễ sử dụng. Sản phẩm hướng tới người sử dụng là các bé, phụ huynh, thầy cô giáo trong trường mầm non, tiểu học.

Thực chất, Thỏ Con Học Toán còn có thể gọi là một trò chơi trí tuệ bởi xuyên suốt thời gian sử dụng, người chơi hoặc các bé sẽ phải dùng trí thông minh để giải các phép toán theo từng mức độ từ  dễ – tương ứng các lớp mẫu giáo đến lớp 2) đến mức vừa – tương ứng các lớp 3-4 và cuối cùng là mức khó – tương ứng các lớp 5-6.