Những lời chúc tết dành tặng ông bà sống lâu trăm tuổi vui vẻ đón năm 2021

Ở xã hội Việt Nam xưa và nay mỗi người già là một kho báu. Mỗi một năm qua đi ông bà ta lại thêm tuổi và sức khỏe không còn được như năm trước, thế nhưng không thể phủ nhận vai trò của ông bà trong gia đình người Việt ta. Ông bà chính là rường cột để mỗi người lớn lên nương tựa, tìm kiếm những thiếu hụt mà ở cuộc sống hiện đại không dễ tìm thấy. Vậy thì năm mới sắp đến rồi hãy cùng nhau gửi lời chúc mừng năm mới dành tặng ông bà nhé.

Đối với ông bà có lẽ điều quan trọng nhất chính là sức khỏe, vậy hãy cùng đến với những lời chúc mừng năm mới về sức khỏe dành tặng ông bà.

Những lời chúc Tết ông bà hay nhất Tân Sửu 2021

 • “Kính chúc ông bà – Sống lâu trăm tuổi Mùa xuân đến con (cháu) xin chúc ông bà một năm mới nhiều may mắn, sẽ sống lâu thật lâu vui cùng con cháu ạ.”
 • “Chúc ông bà sống lâu trăm tuổi, con cháu đầy đàn và vui vẻ hạnh phúc với bên gia đình.”
 • “Con vui khi thấy ông bà – Năm mới thêm tuổi nhưng rất yêu đời – Chúc ông chúc bà vui tươi – Sống mãi đời đời con cháu ấm no”
 • “Năm hết Tết đến – Chúc ông chúc bà – Chúc cha chúc mẹ – Chúc cô chúc cậu – Chúc chú chúc dì – Chúc anh chúc chị – Chúc luôn các em – Chúc cả các cháu – Dồi dào sức khoẻ – Có nhiều niềm vui – Tiền xu nặng túi – Tiền giấy đầy bao – Đi ăn được khao – Về nhà người rước – Tiền vô như nước – Tình vào đầy tim – Chăn ấm nệm êm – Sung sướng ban đêm – Hạnh phúc ban ngày – Luôn luôn gặp may – Tràn đầy hạnh phúc.”

Muốn ông bà khỏe mạnh, ta hãy mang lại cho họ nhiều niềm vui.

 • “Chúc ông bà một tô như ý – Chúc cô chú một chén an khang – Chúc anh chị một dĩa tài lộc – Công thành danh toại – Chúc vinh quang.”
 • “Năm cũ đã qua năm mới lại đến – Hôm nay con đến kính chúc ông bà, có là sức khỏe – Nhà cửa sung túc, hạnh phúc khang an, ăn trên thương bang – Phúc lộc thọ tài, làm ăn tấn phát, năm mới gặp nhiều may mắn – ông bà đừng quên lì xì cho con.”
 • “Lại một mùa xuân nữa đã về, tóc của ông lại thêm sợi bạc. Năm nay cháu đã trưởng thành rất nhiều rồi ông ạ, ông đừng suy nghĩ nhiều nữa, hãy chăm lo thật tốt cho sức khỏe và sống vui vẻ để tóc của ông sẽ không phai màu theo năm tháng ông nhé. Chúc ông năm mới gặp thật nhiều may mắn và hạnh phúc”.
 • “Chúc ông bà có một bầu trời sức khỏe, một biển cả tình thương, một gia đình thịnh vượng”

Sự hiếu thảo không chỉ được biểu lộ trong những ngày Lễ Tết, nhưng còn phải được thể hiện trong suốt những ngày tháng dài sống chung với ông bà cha mẹ trong gia đình. Ông bà cha mẹ cũng chẳng mấy ai hy vọng con cháu chăm sóc khi tuổi già, chỉ luôn một lòng hy sinh, những gì chưa cho được các con thì sẽ dành cho các cháu.

 • “Bà ơi, năm nay con không thể về quê thăm bà bởi vì con phải ở lại làm việc. Dù vậy, bà cũng phải giữ gìn sức khỏe thật nhiều đấy nhé, con đã mua rất nhiều quà cho bà rồi nhưng vì có một chút bất trắc mà phải ăn Tết ở nơi đất khách quê người. Chúc bà một năm mới gặp nhiều may mắn và vui vẻ, xa con bà đừng buồn nhé.”
 • “Được tin ông bà mới được lên chức, cháu vui mừng lắm. Chẳng có gì hơn, cháu chỉ muốn chúc ông bà có thật nhiều sức khỏe để có thể ở bên cạnh con cháu nhiều nhiều”
 • “Con kính chúc ba mẹ có được niềm vui trọn vẹn trong ngày hôm nay, chúc cho cả những năm về sau, ba mẹ vẫn giữ được sự yêu đời, lạc quan và khỏe mạnh.”
 • “Một mùa xuân nữa lại về, con kính chúc ông/bà khỏe mạnh, sống thật lâu để kể chuyện xưa cho con nghe ông/bà nhé!”.
 • “Con xin kính chúc ông bà một năm mới thật hạnh phúc, tuy không được ở cạnh với ông bà, nhưng con sẽ không bao giờ quên được công dưỡng dạy mà ông bà đã dành cho con.”
 • “Con vui khi thấy ông bà
 • “Năm mới thêm tuổi nhưng rất yêu đời

Chúc ông chúc bà vui tươi

Sống mãi đời đời con cháu ấm no”

 • “Hôm nay con đến kính chúc Ông Bà có là sức khỏe

Nhà cửa sung túc, hạnh phúc khang an, ơn trên thương bang

Phúc Lộc thọ tài, làm ăn tấn phát, năm mới gặp nhiều may mắn.

Con cháu chúc thọ ông bà cha mẹ trong dịp năm mới”

 • “Xin kính chúc ông bà một tuổi mới nhiều niềm vui, hạnh phúc và khỏe mạnh. Ông bà phải sống thật lâu để hưởng phúc từ con cháu.”

Xin đừng phụ công ơn dưỡng dục của các bậc sinh thành. Hãy sống sao cho đúng phận làm con. Ông bà luôn cho ta sự ấm áp nhất, vì vậy bạn đừng quên dành thật nhiều tình cảm cho ông bà của mình không chỉ riêng vào các ngày lễ Tết.