Nhóm máu B dấu hiệu nhận biết và tính cách chuẩn 100%

Nhóm máu B tại Việt Nam phổ biến chỉ sau nhóm máu O. Đặc trưng tính cách người nhóm máu B là không quan tâm đến những cuộc nói chuyện đơn điệu, nhưng lại phản ứng mạnh mẽ trước những lời phê bình. Mặc dù có ý thức tự chủ, nhưng tính tự giác của họ lại không cao. Vậy dấu hiệu nhận viết nhóm máu B như thế nào? Người nhóm B sẽ có tính cách gì? Cùng tìm hiểu ngay sau đây.

Cách nhận diện nhóm máu B

Hiến máu

Đây là cách dễ dàng để vừa xác định nhóm máu mà vừa giúp người khác! Hãy tìm đến trung tâm hiến máu địa phương hoặc chờ cho đến khi trường bạn, nhà thờ hoặc trung tâm cộng đồng tổ chức hoạt động hiến máu. Khi bạn tham gia hiến máu, hãy hỏi nhân viên để biết bạn thuộc nhóm máu nào sau khi đã hiến xong.

Họ không thể nói cho bạn biết ngay, bởi vì máu của bạn cần thời gian để kiểm tra. Hãy nhờ họ gọi lại để báo cho bạn biết một vài ngày sau đó.

Bạn có thể gọi điện trước để đảm bảo rằng họ sẽ cho bạn biết nhóm máu của mình trước khi chọn một nơi để hiến tặng.

Nhớ rằng bạn phải đáp ứng một vài yêu cầu về tiêu chuẩn đặc biệt trước khi bạn có thể hiến máu. Ngoài ra còn có một vài tiêu chí khác khiến bạn không hội đủ điều kiện hiến máu như hành vi nguy cơ cao, đi du lịch đến một quốc gia khác, bị bệnh hoặc tiếp nhận điều trị bệnh mãn tính trước đó.

Đến trung tâm dịch vụ xét nghiệm máu

Trung tâm dịch vụ xét nghiệm máu thường cung cấp cho mọi người nhiều cách miễn phí để xét nghiệm máu và xác định nhóm máu của họ.

Ở Canada, bạn có thể truy cập trang web chính thức về xét nghiệm máu của nước này. Tìm xem nơi nào đang tổ chức sự kiện “Bạn thuộc nhóm máu gì?”. Đây là sự kiện quảng cáo được tổ chức thường xuyên trong cộng đồng bởi Dịch vụ Xét nghiệm Máu Canada. Kết quả sẽ có ngay, và bạn sẽ biết bạn thuộc nhóm máu phổ biến hay hiếm gặp, bạn có thể nhận nhóm máu nào, và bạn có thể hiến máu cho ai. Bạn sẽ biết về nhóm máu ABO, cũng như biết yếu tố Rh dương tính hay âm tính có trong máu của mình.

Tìm công cụ xác định nhóm máu trên mạng

Có nhiều công cụ tính toán để xác định nhóm máu được tìm thấy trên một số trang web và sẽ giúp bạn xác định nhóm máu của mình. Để sử dụng công cụ đó, bạn cần phải biết nhóm máu của cha mẹ bạn. Dưới đây là một số kết hợp nhóm máu từ cha mẹ và con cái có thể mang nhóm máu như sau:

Bố O x mẹ O= con cái O

Bố O x mẹ A = con cái A hoặc O

Bố O x mẹ B = con cái B hoặc O

Bố O x mẹ AB = con cái A hoặc B

Bố A x mẹ A = con cái A hoặc O

Bố A x mẹ B = con cái A, B, AB hoặc O

Bố A x mẹ AB= con cái A, B hoặc AB

Bố B x mẹ B = con cái B hoặc O

Bố B x mẹ AB = con cái A, B hoặc AB

Bố AB x mẹ AB = con cái A, B hoặc AB

Tính cách nhóm máu B

Đặc trưng tính cách người nhóm máu B là không quan tâm đến những cuộc nói chuyện đơn điệu, nhưng lại phản ứng mạnh mẽ trước những lời phê bình. Mặc dù có ý thức tự chủ, nhưng tính tự giác của họ lại không cao.

Điểm nổi bật nữa trong tính cách người nhóm máu B, họ không quan trọng cuộc sống vật chất mà chỉ mong thỏa mãn sở thích của mình. Ngoài ra, người thuộc nhóm máu này sẵn sàng chịu trách nhiệm với những lời nói và hành vi của bản thân.

Mặc dù người nhóm máu B có khả năng thích ứng với hoàn cảnh kém, nhưng họ lại phát huy được sức sống mãnh liệt của mình. Ở một phương diện khác họ ghét bị trấn áp, ép buộc, nên những người thuộc nhóm máu B luôn có xu hướng muốn rời xa môi trường gò bó.

Tính cách người nhóm máu B không giống nhóm máu O ở chỗ, những biểu lộ trước mặt mọi người chưa hẳn là xuất phát từ sự yêu thích của bản thân. Chỉ khi qua lại chỗ người thân thiết nhất thì mới bộc lộ đúng tình cảm của mình. Họ rộng mở, vui tươi, giỏi đối nhân xử thế nhưng đối với những người chưa quen biết thì nhiều khi họ không biết phải đối xử ra làm sao.

Trước khi họ xác định được người đó có phải cùng chung chiến tuyến với mình hay không, họ không thể nào đối xử một cách chân thành, tận tâm được. Vì những người thuộc nhóm máu B có khả năng xã giao và thích những điều mới lạ, vui vẻ nên họ làm cho những người khác luôn thấy mới mẻ.

Có thể nói những người nhóm máu B có trực giác nhạy bén, họ chỉ cần dựa vào cảm giác là có thể nhìn ra mọi sự việc mà không cần lý giải. Tính cách này rất hữu ích cho họ, đặt biệt trong kinh doanh nếu nhận thấy rủi ro thì họ có thể tự lượng sức mình mà nhanh chóng rút lui.

Thông thường cô nàng hay anh chàng mang nhóm máu B đều là những người độc lập. Đôi khi bạn có thể cảm thấy mình thừa thãi trong cuộc sống của họ. Nhưng hãy nhìn nhận tích cực xem, họ sẽ không khiến bạn phải bực mình vì thiếu chí khí, chỉ vì một vết thương nhỏ mà khóc um sùm, hay có tí thất bại đã nản lòng. Người nhóm máu B sẽ mang lại cho bạn cảm giác yên tâm và là chỗ dựa vững chắc để bạn dựa vào lúc khó khăn, mệt mỏi.

Trên đây là những thông tin về nhóm máu B dấu hiệu nhận biết và tính cách. Hy vọng bài viết đã cung cấp những thông tin hữu ích cho các bạn mang nhóm B.

Đa số mọi người bị thu hút bởi những con người bí ẩn. Và đừng ngạc nhiên nếu bạn bị dính “tiếng sét ái tình” của một người mang nhóm máu B trong mình. Sự quyến rũ của họ không chỉ ở vẻ ngoài mà còn thể hiện cả trong nội tâm nữa.