Ngày khai trường vào lớp 1 để lại dấu ấn sâu đậm nhất – văn mẫu lớp 7

Ngày khai trường vào lớp 1 để lại dấu ấn sâu đậm nhất – văn mẫu lớp 7

Chắc hẳn trong mỗi chúng ta, ai cũng đều có những kỉ niệm đáng nhớ về mái trường, thầy cô, bạn bè. Sau đây là bài văn mẫu viết về Ngày khai trường vào lớp 1 để lại dấu ấn sâu đậm nhất.

Bài làm 1:

Mặc dù, bây giờ em đã lên lớp 8 nhưng vẫn không thể nào quên ngày khai trường vào lớp 1. Đó là lúc em bước sang trang mới, càng ngày càng khôn lớn hơn.

Mỗi khi nhắc tới những ngày bước vào lớp 1, bao kí ức đẹp đẽ lại ùa về hiện lên nguyên vẹn trước mắt em. Lúc đó em vẫn còn lại một cô bé nũng nịu, ham chơi. Em cứ nghĩ lên cấp 1 chỉ học cách nhà có hơn 1km nhưng cứ có cảm giác xa lắm. Suốt mấy ngày khóc ỉ ôi xin bố mẹ cho ở học mầm non cho gần nhà.

Đã bao lần mẹ xoa đầu và nói: “Vào lớp 1 con sẽ lớn hơn. Mỗi năm 1 lớp chẳng mấy chốc sẽ trở thành cô bác sĩ xinh đẹp. Bởi vì, đó là ước mơ của em nên thôi đành gạt nước mắt đồng ý lên lớp 1”. Và mọi thứ vỡ òa trong ngày khai giảng…

Không ngờ ngôi trường mới của mình rộng quá, nhiều cây cối quá, bạn bè và thầy cô cũng nhiều. Hôm đó, em mặc bộ đồng phục của trường, chiếc áo trắng cổ tròn, thắt nơ nhỏ nhắn sơ vin cùng chiếc chân váy kẻ caro màu đỏ. Cả nhà ai cũng khen xinh và làm nổi bật làn da trắng tinh của em.

Băng rôn, khẩu hiệu Chào mừng năm học mới được treo từ cổng trường đến tận từng lớp học. Khối lớp 1 bước vào trường trong tiếng vỗ tay, reo hò của các anh chị khóa trên và thầy cô giáo. Hai hàng cờ đuôi nheo đủ màu phấp phới trong gió sớm trông giống như những bàn tay đang vẫy vẫy. Niềm vui tràn ngập nơi nơi, từ bầu trời trong xanh, quang đãng. Gương mặt của ai cũng ngời ngời hạnh phúc và tin tưởng.

Lần đầu tiên từ bé đến lớn, em mới được tham dự một buổi khai giảng long trọng và trang nghiêm đến thế. Tiếng trống trường giòn giã, thôi thúc, náo nức lòng người. Lá cờ Tổ quốc bay phàn phật trong gió. Học sinh từng khối, từng lớp xếp thành từng hàng ngay ngắn, nghiêm chỉnh hướng về Quốc kì. Bài hát Quốc ca trầm hùng vang lên giữa sân trường đầy nắng khiến em càng yêu quê hương, tổ quốc Việt Nam biết bao. Các anh chị lớp Bốn, lớp Năm, khăn quàng đỏ thắm trên vai. Em cũng háo hức và muốn một ngày nào đó mình cũng được như các anh chị.

Sau buổi khai giảng, chúng em bước vào lớp. Em được cô Hương sắp xếp ngồi ở bàn đầu tiên. Cô mời từng bạn đứng lên giới thiệu họ tên của mình. Lớp em có 32 bạn, 16 bạn nam và 16 bạn nữ rất đồng đều. Em ngồi cùng bàn với bạn Hưng, Nhi, Diệu. Các bạn rất thân thiện và hòa đồng. Em lại càng thêm yêu trường, yêu lớp học của mình hơn.

Ông bà, cha mẹ đã chuẩn bị đầy đủ những thứ cần thiết cho em như chiếc cặp xinh xắn có hai quai để đeo lên vai; bộ sách giáo khoa, những cuốn tập bìa in hình chú chuột Mickey hay cô vịt Donan ngộ nghĩnh. Rồi hộp màu vẽ, chiếc bảng nhỏ, phấn viết, đồ lau, bút mực, bút chì… đủ cá. Em thích thú giở từng thứ, nhìn ngắm không chán mắt.

Từng tiết học trôi qua nhanh chóng. Giờ giải lao em được chơi nhiều trò như nhảy dây, ô ăn quan rất thích thú. Hóa ra, lên lớp 1 có nhiều trò chơi hay đến vậy, không chỉ có nhà bóng hay cầu trượt như mẫu giáo nữa.

Em không còn lạ lẫm với ngôi trường mới, thầy cô mới, bạn bè mới nữa. Đứng giữa một một không gian rộng lớn, em cảm thấy mình mới nhỏ bé làm sao. Bỗng dưng lúc đó, em lại nhớ đến bài hát quen thuộc mọi khi em vẫn hát: Tạm biệt búp bê thân yêu, Tạm biệt gấu Misa nhé, Tạm biệt thỏ trắng xinh xinh, Mai ta vào lớp Một rồi. Nhớ lắm, thương nhiều, trường Mầm non thân yêu!

Tan học, mẹ đã đợi sẵn ở cổng trường. Em hào hứng, ríu rít kể với mẹ từng chuyện xảy ra trong buổi khai trường và ngày đầu tiên vào lớp 1. Mẹ không quên nhìn em trìu mến và nói: “Chào cô gái, con đã chính thức bước vào “Đại học chữ to” rồi. Chúc con gái của mẹ luôn xinh đẹp, chăm ngoan, học giỏi nhé”.

Em luôn mang theo lời chúc của mẹ trong suốt thời gian đến trường và hứa luôn cố gắng trở thành con ngoan, trò giỏi, là niềm tự hào của gia đình. Và ngày khai trường vào lớp 1 sẽ mãi là kỉ niệm đẹp cất giữ trong lòng và theo em đi suốt cuộc đời.