Xem ngày chuyển nhà đẹp nhất tháng 12/2018 giúp gia chủ làm ăn phát tài

Việc chọn ngày tốt, tránh ngày xấu từ lâu đã trở thành truyền thống văn hoá của các dân tộc Đông phương. Nhưng phương pháp chọn ngày tốt, tránh ngày xấu cho đến tận bây giờ vẫn còn gây tranh cãi. Bởi vì nguyên lý và thực tại nào để có những ngày được coi là tốt hay xấu vẫn còn là những điều bí ẩn cần tiếp tục khám phá… Theo quan niệm tín ngưỡng của người Việt, việc chọn ngày lành tháng tốt để chuyển nhà sẽ giúp cho mọi việc được thuận lợi, suôn sẻ như ý muốn, từ lúc sắp xếp, vận chuyển đồ đạc từ nhà cũ sang nhà mới, cho tới lúc nhập trạch và cả cuộc sống sau này ở nơi ở mới. Việc chọn được ngày tốt để chuyển nhà sẽ giúp các gia chủ yên tâm hơn. Bạn cần nhớ ngày giờ chuyển nhà sẽ được tính theo lịch âm và phải hợp với tuổi âm của người chủ gia đình. Để tìm được ngày tốt, bạn có thể xem thầy phong thủy. Hãy Xem ngày chuyển nhà đẹp nhất tháng 12/2018 giúp gia chủ làm ăn phát tài qua bài viết dưới đây các bạn nhé

Theo phong tục từ trước tới nay nhiều người thường kén ngày lành tháng tốt để xuất hành, động thổ, đổ bê tông mái, cất nóc, nhập trạch,  khai trương, ăn hỏi, rước dâu, chuyển nhà.v.v. Trước là trọn vẹn niềm tin về tâm linh, sau là yên tâm tư tưởng để tiến hành công việc. Người ta có thể chọn các ngày trong tháng là các ngày hoàng đạo và hắc đạo. Hoàng Đạo trong thiên văn cổ đại có nghĩa là quỹ đạo chuyển động của mặt trời. Từ quỹ đạo đó cho thấy đường đi của mặt trời trong năm và giữa năm này sang năm khác có sự khác nhau, qua đó hình thành nên khí hậu, thời tiết và các mùa rõ rệt. Theo quan niệm của người xưa mặt trời tức là ông trời. Mặt trời là hữu hình còn ông trời là vô hình. Tất cả mọi vật, họa hay phúc đều là do ông trời quyết định. Ngày hắc đạo chính là ngày mà thần ác chú tìm. Các thần bình thường không thể ngăn cản được thần ác do đó trong ngày hắc đạo tránh làm mọi việc, đặc biệt là những việc lớn như là động thổ, xây cất nhà cửa, kết hôn,… nếu không cả đời sẽ gặp phải nhiều chuyện rắc rối.

Nếu bạn có ý định chuyển nhà vào tháng 12 bạn có thể tham khảo các ngày sau:

Trong tháng 12 có các hoàng đạo:

02/12 (26/10 âm lịch) : Ngày này kỵ tiến hành các việc liên quan đến xây dựng, cưới hỏi, buôn bán, mua bán nhà, nhận việc, đầu tư.

04/12 (28/10 âm lịch): Khởi công trăm việc đều đặng tốt. Tốt nhất là tháo nước, các việc thủy lợi, việc đi thuyền, xây cất nhà cửa, trổ cửa, cưới gả, chôn cất hay chặt cỏ phá đất. Rất tốt cho việc kinh doanh, hôn nhân, xây cất và chôn cất.

05/12 (29/10 âm lịch): Không phạm bất kỳ ngày Nguyệt kỵ, Nguyệt tận, Tam nương, Dương Công kỵ nhật nào. Khởi công tạo tác mọi việc việc chi cũng tốt. Tốt nhất là việc khai trương, xuất hành, chôn cất, xây cất nhà, trổ cửa, dựng cửa, cưới gả, các vụ thuỷ lợi, tháo nước, chặt cỏ phá đất, cắt áo thêu áo, làm nhiều việc thiện ắt Thiện quả sẽ tới mau hơn.

07/12 (01/11 âm lịch): Tốt nhất là việc dựng cột, cưới gả, trổ cửa, dựng cửa, cất lầu, làm dàn gác, cắt áo, tháo nước hay các vụ thủy lợi.

10/12 (04/11 âm lịch): Tốt nhất là việc trổ cửa dựng cửa, chuyển nhà, chuyển nhượng, khai mương, chôn cất, cưới gả, chặt cỏ phá đất hay móc giếng. Những việc khác như khai trương, xuất hành, nhập học, làm ruộng và nuôi tằm cũng tốt.

11/12 (05/11 âm lịch): Cầu tài thì không có lợi, hoặc hay bị trái ý. Nếu ra đi hay thiệt, gặp nạn, việc quan trọng thì phải đòn, gặp ma quỷ nên cúng tế thì mới an. Không nên khởi công, chuyển nhà, chuyển nhượng, xây nhà…

16/12 (10/10 âm lịch): Tạo tác nhiều việc rất tốt như trổ cửa dựng cửa, mở thông đường nước, đào mương móc giếng, thay đổi chỗ ở, đi thuyền, xây cất, nhậm chức hoặc nhập học, nhập gia…

18/12 (12/10 âm lịch): Kiêng kị không nên làm các việc như chôn cất, xây cất nhà, đặt táng kê gác, gác đòn đông, cưới gã, trổ cửa gắn cửa, các việc thủy lợi, chuyển nhà, chuyển nhượng…

19/12 (13/10 âm lịch): Các việc khác như xuất hành, dựng phòng, chặt cỏ phá đất, cất trại, cũng tốt, nhập gia, chuyển nhà, chuyển nhượng..

22/12 (16/10 âm lịch): Không nên khởi công xây dựng, chôn cất, cưới gả và xuất hành. Kỵ nhất là đường thủy

23/12 (17/10 âm lịch): Mọi việc khởi công tạo tác đều tốt.

25/12 (19/10 âm lịch): Mọi việc đều tốt. Các vụ khởi tạo, chôn cất, trổ cửa, đào ao giếng, cưới gả, xây cất, khai mương rạch, các vụ thủy lợi, chặt cỏ phá đất là tốt nhất.

Các ngày còn lại trong tháng là ngày hắc đạo. Tuy nhiên vào ngày hắc đạo không có nghĩa là bạn không thể chuyển nhà. Để xem ngày nào là ngày tốt, thực sự phù hợp thì gia chủ còn phải xem xem ngày đó có hợp với tuổi của mình không. Theo kinh nghiệm của ông cha ta, người chuyển nhà nên chọn vào cuối tháng vì khi đó thời tiết thường ổn định hơn và ít phải kiêng kị hơn so với những ngày đầu tháng.