Ngày debut của BTS là ngày bao nhiêu, ngày mấy tháng mấy năm nào?

BTS là nhóm nhạc được yêu thích tại Hàn Quốc và trên khắp thế giới. Vì thế, các fan đều muốn biết ngày debut của BTS là ngày bao nhiêu, ngày mấy tháng mấy năm nào? Nếu thần tượng các nhóm nhạc K-pop, bạn đừng bỏ lỡ bài viết sau:

Debut là gì? Ý nghĩa của từ Debut?

Trong tiếng Anh, “Debut” được hiểu là sự xuất hiện lần đầu tiên trước công chúng. Có ý nghĩa gần giống với từ ra mắt. Nó dùng riêng để chỉ những người của công chúng.

 • Nó có thể là sự trình diễn, sự xuất hiện lần đầu tiên trước công chúng của những người làm việc trong lĩnh vực nghệ thuật như ca sĩ, nhóm nhạc, diễn viên, người mẫu…
 • Debut cũng được sử dụng trong trường hợp các nghệ sỹ xuất hiện với một vai trò mới. Như trường hợp diễn viên lâu năm muốn tiến vào thị trường âm nhạc. Thì có thể sử dụng “diễn viên A sắp debut làm ca sỹ với ca khúc B”.

Kèm với từ “Debut” cũng có một số thuật ngữ liên quan như:

 • Ca khúc debut tức là chỉ bài hát ra mắt lần đầu tiên của ca sỹ, nhóm nhạc nào đó xuất hiện trước công chúng.
 • Album debut là album ra mắt lần đầu tiên của nghệ sỹ, có thể được phát hành dưới dạng nhạc số, hoặc đĩa CD, đĩa nhựa…
 • MV debut, đó là clip, video âm nhạc ra mắt lần đầu tiên của nghệ sỹ. Thường được xuất bản trên các kênh nghe nhạc trực tuyến như youtube.
 • Stage debut là sân khấu trình diễn đầu tiên của nghệ sỹ đó. Stage debut thường được sử dụng nhiều với các ca sỹ, ban nhạc Hàn Quốc. Và với một ca sỹ Hàn Quốc, ngày debut được tính theo ngày của stage debut.
 • Pre-debut là thời điểm trước khi ra mắt, khi các nghệ sỹ đã được xác định là sẽ ra mắt công chúng vào một thời điểm nhất định nào đó.

Debut có ý nghĩa cực kỳ quan trọng với một người nghệ sỹ. Nó là mốc quan trọng đánh dấu thời điểm kết thúc những thời gian đào tạo, thực tập gian khổ mà bất cứ nghệ sỹ nào cũng cần trải qua. Được debut có nghĩa người nghệ sỹ đó sẽ có cơ hội tỏa sáng, trở thành một ngôi sao thực thụ trước công chúng. Chính vì thế, những màn debut thường được đầu tư công phu và kỹ lưỡng. Với mong muốn và hi vọng để lại ấn tượng sâu sắc trong lòng khán giả. Mang đến những trang khởi đầu thuận lợi và đặc sắc cho sự nghiệp của họ.

Đôi nét về nhóm nhạc BTS

Nhóm BTS còn có tên tiếng Anh là Bulletproof Boys Scouts, Bangtan Boys hoặc Beyond The Scene. Đây là một nhóm nhạc hip-hop của Hàn Quốc gồm 7 thành viên: Kim Taehyung (V), Jung Hoseok (J-Hope), Kim Namjoon (RM), Kim Seokjin (Jin), Jeon Jungkook (Jungkook), Park Jimin (Jimin), Min Yoongi (Suga). Nhóm trực thuộc 2 công ty quản lý: Big Hit Entertainment ở Hàn Quốc và Def Jam Japan ở Nhật Bản.

Ban đầu, BTS dự định ra mắt khán giả vào năm 2010. Tuy nhiên, sau đó đành hoãn lại do các thành viên rời bỏ nhóm, chỉ còn lại duy nhất RM. Lần lượt thêm 6 thành viên và Jimin là thành viên cuối cùng tham gia. “Animal” là ca khúc J-Hope từng góp giọng, thuộc single solo đầu tay của đàn anh cùng công ty Jo Kwon (2AM). Trừ RM và Jimin, 5 thành viên còn lại cũng xuất hiện trong MV “I’m Da One” của Jokwon. Ngoài ra, BTS cũng từng tham gia vào những ca khúc của Lee Hyun (8eight), Kan Miyeon (Baby V.O.X), Lee Seung-gi và concert của đàn chị Lim Jeong-hee.

Trước khi ra mắt, nhóm nhạc BTS đã phát hành 2 ca khúc cover. Ca khúc “Drank” của Kendrick Lamar được 3 thành viên Jin, RM và Suga cover với tên “School of Tears”. Ba thành viên khác là Jimin, J-Hope và Jungkook cover “Young, Wild and Free” của Wiz Khalifa thành ca khúc “Graduation Song”. Riêng thành viên V lại được giữ bí mật cho đến khi trailer teaser ra mắt.

Ngày Debut của BTS là ngày bao nhiêu, ngày mấy tháng mấy năm nào?

 • Ngày 26/05/2013: Phát hành trailer debut đầu tiên của BTS
 • Ngày 2/6/2013: Teaser hình ảnh đầu tiên của thành viên V được đăng tải trên trang web chính thức của BTS.
 • Ngày 3/6/2013: Teaser hình ảnh các thành viên Jin, Jimin và Jungkook
 • Ngày 6/6/2013: Teaser của 3 thành viên còn lại J-Hope, Suga, và RM được công bố.
 • Ngày 6 và 9/6/2013: BTS tung ra 2 trailer giới thiệu cho ca khúc chủ đề “No More Dream” nằm trong debut single “2 COOL 4 SKOOL” của nhóm phát hành ngày 11/6/2013. Single này cũng đã đạt Vị trí No.1 trên bảng xếp hạng thường nhật Hanteo.
 • Ngày 12/6/2013: Nhóm BTS chính thức ra mắt trong showcase
 • Ngày 13/6/2013: BTS xuất hiện trên sân khấu debut đầu tiên là ở M!Countdown
 • Ngày 16/ 7/2013: Phát hành một MV mới cho ca khúc “We Are Bulletproof Pt.2”. Đây là ca khúc thứ hai nằm trong đĩa đơn “2 COOL 4 SKOOL”. Và Dance ver của ca khúc này cũng đã được phát hành ngày 26 cùng tháng.

Từ năm 2013 đến nay, BTS luôn là nhóm nhạc được yêu thích ở Hàn Quốc và đạt được nhiều thành công rực rỡ. Ngày 16/8/2018, BTS được thông báo là nhóm nhạc nam K-pop đầu tiên nhận nút Kim Cương (Diamond Creator Awards) khi kênh Youtube chính thức của nhóm cán mốc 10 triệu người theo dõi. Ngày 9/1/2019, MV “DNA” của nhóm chính thức đạt 600M view chỉ sau 1 năm 4 tháng ra mắt lập nên kỉ lục nhóm nhạc đầu tiên có MV đạt 600M view.

Hy vọng, qua bài viết này bạn đã hiểu về nhóm nhạc BTS, biết được ngày Debut của BTS là ngày bao nhiêu, ngày mấy, tháng mấy, năm nào? Hình tượng của nhóm được thể hiện rất khác nhau qua từng album, có sự kết hợp linh hoạt và hài hòa. Từ những cậu học sinh chơi bời đến những thiếu niên với sức sống trẻ trung và tươi mới. BTS tập trung chủ yếu vào thể loại hip-hop thu hút giới trẻ. MTV’s Corynn Smith đã nhận định rằng BTS có sự kết hợp Hip-hop và Rock là yếu tố truyền cảm hứng âm nhạc cực tinh tế trong các single của họ. Và quan trọng hơn là họ không ngừng tìm hiểu về nguồn gốc của hip-hop và trau dồi nó.