Michael Hughes là một huấn luyện viên bóng đá người Bắc Ireland. Bằng cách theo dõi bài viết này, bạn sẽ có thể biết về Michael Hughes là ai và các thông tin chi tiết khác của anh.

Michael Hughes là ai?

Theo tìm hiểu của những người thích xem bóng đá trực tiếp, Michael Eamon Hughes (sinh ngày 2 tháng 8 năm 1971) là một huấn luyện viên bóng đá người Bắc Ireland và là cựu cầu thủ bóng đá, là cổ đông lớn và đồng sở hữu của đội bóng NIFL Premiership Carrick Rangers.

Khi còn là cầu thủ, anh ấy là một tiền vệ tấn công, người đã chơi bóng đá đỉnh cao cho Manchester City, West Ham United, Wimbledon và Crystal Palace, bao gồm nhiều mùa giải ở Premier League. Anh ấy cũng chơi ở Ligue 1 cho Strasbourg và ở Football League cho Birmingham City và Coventry City, ban đầu bắt đầu sự nghiệp ở Bắc Ireland với Carrick Rangers. Anh ấy kết thúc sự nghiệp của mình với đội bóng không thuộc giải đấu St Neots Town. Anh ấy đã khoác áo Bắc Ireland 71 lần, ghi được 5 bàn thắng.

Kể từ khi nghỉ hưu, Hughes đã trở lại Carrick Rangers với tư cách là huấn luyện viên đội một. Ông cũng từng là giám đốc điều hành của câu lạc bộ và hiện là đồng sở hữu câu lạc bộ.

Sự nghiệp bóng đá của Michael Hughes

Sự nghiệp thi đấu câu lạc bộ

Sự nghiệp đầu tiên

Sự nghiệp của Hughes bắt đầu với Carrick Rangers, trước khi chuyển đến Manchester City với tư cách là thực tập sinh. Vào tháng 8 năm 1992, anh chuyển đến RC Strasbourg với mức phí 450.000 bảng Anh. Trong 4 năm ở Strasbourg, Hughes có 2 năm cho West Ham United mượn. Chính trong thời gian đầu tiên trong số hai thời gian cho mượn này, Hughes sẽ có tiếng nói về kết quả của mùa giải FA Premier League 1994–95. West Ham United được chơi trên sân nhà trước Manchester United vào ngày cuối cùng của mùa giải. Đối thủ của Manchester United cho danh hiệu này là Blackburn Rovers, đội đã thua Liverpool cùng ngày. Điều đó có nghĩa là nếu Manchester United đánh bại West Ham United, họ sẽ vô địch giải đấu. Tuy nhiên, Hughes đã đưa West Ham United vượt lên dẫn trước trong hiệp một và bất chấp bàn gỡ hòa trong hiệp hai của Brian McClair, West Ham United vẫn cố gắng trao danh hiệu cho Blackburn Rovers.

West Ham United

Vào tháng 7 năm 1996, Hughes chuyển đến West Ham United vĩnh viễn. Trong quá trình này, anh trở thành cầu thủ người Anh đầu tiên đổi câu lạc bộ miễn phí theo phán quyết của Bosman. Mùa giải tiếp theo Joe Kinnear đưa Hughes đến Wimbledon với bản hợp đồng trị giá 1,6 triệu bảng.

Wimbledon

Hughes bị lôi kéo vào một vụ tranh chấp hợp đồng giữa Birmingham City và Wimbledon vào năm 2002. Vào tháng 3 năm 2002, Hughes chơi ba trận cho Birmingham dưới dạng cho mượn, nhưng bị chấn thương trước khi câu lạc bộ giành quyền thăng hạng lên Premier League và việc chuyển nhượng vĩnh viễn đã thất bại. Wimbledon sau đó đã từ chối đưa anh ta về. Cuộc tranh chấp sau đó về việc ai là người giữ quyền đăng ký của anh ấy tiếp tục kéo dài hơn một năm và sự nghiệp của Hughes phải tạm dừng. Vào tháng 10 năm 2003, Hughes ký hợp đồng với Crystal Palace (đội đã chia sẻ Selhurst Park với Wimbledon vào thời điểm đó) và một thỏa thuận ngoài tòa án đã đạt được với Birmingham.

Palace

Tại Palace, anh nhanh chóng trở thành cầu thủ được người hâm mộ yêu thích và trong mùa giải 2004–05, Hughes được bổ nhiệm làm đội trưởng.

Sau khi xuống hạng, anh được thay thế bởi hậu vệ Fitz Hall (một quyết định của ban lãnh đạo Palace tỏ ra không được ưa chuộng). Tuy nhiên, sau một phong độ tốt, Hughes được bổ nhiệm lại làm đội trưởng vào tháng 1 năm 2006. Sau đó anh lại mất băng đội trưởng, lần này vào tay Carl Fletcher. Anh được Palace trả tự do vào tháng 5 năm 2007.

Peter Taylor bình luận về tương lai của Hughes’ Palace khi khẳng định rằng: “Michael Hughes về cơ bản đã được trả tự do, nhưng của anh ấy thì hơi khác một chút vì tôi thực sự muốn nói rằng điều gì đó cũng có thể phát triển sau này.”

Coventry Ciy

Vào ngày 6 tháng 7 năm 2007, Hughes gia nhập người quản lý cũ Iain Dowie tại Coventry City, ký hợp đồng một năm.

Vào ngày 22 tháng 5 năm 2008, Michael Hughes được Coventry City trả tự do sau khi hết hạn hợp đồng, sau 18 lần ra sân cho đội một trong mùa giải 2007–08. Hughes không được lòng người quản lý mới của Coventry Chris Coleman, người cuối cùng đã quyết định không gia hạn hợp đồng.

St Neots Town

Vào tháng 3 năm 2009, Michael gia nhập St Neots Town với tư cách cầu thủ kiêm huấn luyện viên, làm việc cùng với đồng đội cũ ở quốc tế Steve Lomas.

Sự nghiệp thi đấu quốc tế

Hughes đã có 71 lần khoác áo đội tuyển quốc gia Bắc Ireland, ghi được 5 bàn thắng.

Sự nghiệp huấn luyện

Hughes được bổ nhiệm làm người quản lý chăm sóc của Carrick Rangers sau khi sa thải Stephen Small. Vào ngày 23 tháng 9 năm 2013, Hughes từ chức huấn luyện viên và được thay thế bởi Gary Haveron. Hughes vẫn giữ chức vụ giám đốc điều hành và cổ đông lớn của câu lạc bộ.

Qua bài viết này đã cung cấp thông tin giúp bạn giải đáp Michael Hughes là ai cùng với sự nghiệp của anh. Hi vọng những thông tin trên sẽ giúp bạn hiểu hơn về cựu cầu thủ tài năng này. Ngoài ra, đừng quên truy cập trực tiếp bóng đá xôi lạc để theo dõi nhiều giải đấu trên thế giới không quảng cáo và tốc độ cao nhé!