Những mẫu thiệp đẹp nhất 20/11 và cách làm tặng thầy cô giáo

Ngoài những bó hoa tươi thắm, những lời chúc ngọt ngạo. Tự tay làm thiệp để tặng thầy cô giáo ngày 20/11 là món quà tinh thần được rất nhiều bạn trẻ lựa chọn. Ngày 20/11 sắp đến rồi, hãy cùng bỏ túi những mẫu thiệp đẹp nhất 20/11 và cách làm dưới đây nhé.

Làm thiệp tặng thầy

Nguyên liệu để làm thiệp:

– Giấy làm thiệp

– Dấu in hình chiếc áo

– Mực in, kéo, keo dán

Cách làm:

Để làm thiệp 20/11 tặng thầy, đầu tiên bạn gấp đôi tấm giấy bìa để làm thiệp. Sau đó dùng dấu in chữ in lên 1/2 phần giấy bìa (bên dưới) và dùng dấu in hình chiếc áo in lên 1/2 bên trên tấm thiệp. (Các con dấu in này bạn có thể tìm mua ở các cửa hàng lưu niệm rất sẵn có).

Sau đó, bạn in hình áo lên tấm thiệp. Với hình chiếc áo này, bạn cần in nhạt hơn nhé! Bạn in chiếc áo lên tấm giấy kẻ sọc, in hình cà vạt lên giấy chấm bi rồi cắt ra nhé!

Cuối cùng, bạn dán hình chiếc áo lên trên những mẫu áo đã in trên giấy thiệp là xong.

Thành phẩm

Nếu không có con dấu in, bạn vẫn có thể vẽ hình chiếc áo sơ mi và viết chữ bằng bút màu dạ cũng rất đẹp mắt đấy. Những họa tiết đơn giản, đôi khi sẽ đẹp hơn rất nhiều những thứ cầu kỳ. Đơn giản mà chân thành đúng không nào!

Bây giờ sau khi đã xong việc làm thiệp 20/11 cho thầy, bạn đừng quên ghi những lời chúc tốt đẹp nhất cho thầy mình nhé!

Làm thiệp tặng cô

Để làm thiệp tặng cô nhân ngày 20/11 bạn cần có:

– Giấy bìa làm thiệp màu đen, dấu in chữ

– Dây hạt cườm

– Dây saquin, nơ giấy, ngôi sao, kéo, keo dán

Cách làm:

Đầu tiên, bạn lấy giấy bìa màu đen cắt thành một tấm giấy hình chữ nhật với kích thước tùy ý. Bạn gấp đôi theo chiều dài của thiệp, sau đó sapuin hoặc vẽ bằng bút chì lên giấy. Khoét hình bán nguyệt để làm cổ áo.

Theo đường viền cổ áo, bạn dán hạt cươm vào cho đẹp nhé! Nếu bạn không muốn làm cổ áo hình tròn thì có thể làm cổ áo trái tim hoặc cổ áo bèo nhún…

Bước cuối, bạn dán thêm chiếc nơ trang trí ở dây hạt cườm là được rồi.

Thành phẩm

Đã xong tấm thiệp hình áo cho cô giáo rồi đó. Bây giờ bạn chỉ cần mở ra và viết lên đó những lời chúc ngộ nghĩnh nữa thôi. Bạn cũng có thể vẽ thêm bên trong một vài họa tiết để khi cô mở ra cô sẽ thấy những gì thân thương mà bạn muốn trao gửi.

Kiểu thiệp ‘thầy hay cô dùng đều được’

Nguyên liệu

– Giấy làm thiệp, rập hình bông hoa, lá

– Đĩa giấy tròn nhỏ, hạt cườm, kéo, keo dán

Cách làm:

Trước tiên, bạn lấy giấy bìa chấm bi ra cắt thành hình chữ nhật làm thiệp. Sau đó, bạn cắt các tấm giấy bìa với màu xanh, vàng theo mẫu hình lá có gân cho sinh động.

Tiếp tục, bạn lấy chiếc đĩa ra, cắt bỏ phần tròn ở bên trong đĩa rồi dán lá xung quanh. Bạn dán thêm những bông hoa nhỏ nhắn xen vào lá nữa cho đẹp nhé!

Cuối cùng, làm xong vòng hoa rồi, bạn dán chúng lên tấm thiệp là được rồi này.

Thành phẩm

Với kiểu thiệp này, cả thầy giáo hay cô giáo khi nhận được chắc chắn đều rất thích thú không chỉ vì sự chân thành xuất phát từ tấm lòng của bạn, mà ẩn chứa trong đó còn là sự tỉ mỉ, đầu tư về thời gian, công sức. Một chút cố gắng để có được thành quả nhỏ làm quà tặng thầy cô cũng là điều nên làm đúng không nào!

Chọn quà tặng 20/11 không hề khó, bạn chỉ cần làm thiệp theo những cách đơn giản này. Để mua những chiếc thiệp có sẵn thì sẽ rất dễ dàng, tuy nhiên hãy trao gửi những tình cảm yêu thương, sự biết ơn của mình với các thầy cô kính yêu thì chỉ có những chiếc thiệp do chính tay bạn làm mới có ý nghĩa.

Cách làm thiệp 20-11 handmade với hoa nổi

Nguyên liệu

Giấy làm thiệp thì bạn có thể lựa chọn những tấm thiệp có nhiều màu sắc khác nhau để tạo  nên những tấm thiệp theo ý muốn của bản thân.

  • Kéo dùng để cắt hoa, cắt lá
  • Bút và thước kẻ

Cách làm

Khi lựa chọn tấm thiệp hao nổi này thì bạn cần dùng kéo cắt thành những bông hoa 6 cánh. Nếu  bạn có dụng cụ bấm lỗ hình hoa thì có thể tạo nên những cánh hoa với màu sắc khác nhau để tạo nên sự đa dạng cho tấm thiệp. Sau đó bạn có thể tạo thêm những chiếc lá cùng những lỗ tròn để tạo nên nhụy hoa.

Sau đó bạn có thể dán các mẩu giấy tròn lên trên những bông hoa để tạo nên nhụy rồi cắt giấy màu xanh tạo nên cành hoa.

Công việc tiếp theo chính là dán lá vào thân màu xanh để tạo nên bông hoa đầy đủ. Muốn tạo nên chậu hoa có thể sử dụng giấy bìa màu nâu để gập nhé. Tiếp theo hãy sử dụng keo sữa để thoa lên phần cần dán trong chậu hoa mà bạn mới tạo nên. Hãy bỏ tấm giấy bìa để làm thiệp ra rồi căn chỉnh sao cho phù hợp với kích thước phù hợp theo cái nhìn của bạn. Kích thước phù hợp cho một tấm thiệp 20-11 handmade đó là khoảng 24x13cm.

Sau khi đã xong thì bạn gấp đôi tờ thiệp lại để tạo nếp rồi thoa phần keo sữa lên vị trí đáy chậu cần dán. Hãy căn chỉnh và dán cố định phần chậu hoa vào tấm thiệp để có đường gấp khúc ở giữa của chiếc chậu này sẽ trùng với đường gấp của tấm thiệp thì sẽ có được sự cân xứng.

Hãy dán các cành hoa đã chuẩn bị lên 2 cạnh dài ở phần trước rồi dọc theo chậu thôi nhé. Công đoạn tiếp theo là làm phong bì cho chiếc thiệp hoa bằng cách gấp đôi tấm giấy màu vàng cam để làm được phong bì. Sau đó bạn có thể đặt tấm thiệp đã làm hoàn thiện lên trên tám giấy có màu cam nhé. Sử dụng bút chì vẽ 3 đường cách mép thiệp khoảng 0,5 cm – 1cm rồi lại vẽ 3 đường thẳng thứ 2 với khoảng 1.5cm.

Tiếp theo là bạn cần cắt phần có đường vẽ thứ nhất rồi gấp các cạnh của phần bìa còn lại theo đường mà bạn đã cắt.

Rồi hãy sử dụng băng dính 2 mặt để dán 2 cạnh của tấm bìa và dán tiếp mặt còn lại của tấm bìa lên 2 cạnh đã dán keo là thu được thiệp 20-11 handmade hình hoa tự làm tuyệt đẹp.

Mong rằng với những mẫu thiệp mời này lời chúc tốt đẹp nhất của các học trò sẽ đến được với những người giáo viên mà họ yêu kính nhất. Chúc bạn thành công!