Top mẫu lời chúc ngủ ngon tiếng hàn tặng người yêu thông dụng đầy ý nghĩa

Mẫu lời chúc ngủ ngon tiếng hàn là một trong những cách giúp những người thân yêu của bạn có một giấc ngủ sâu và mang lại một tinh thần sảng khoái, một năng lượng tràn trề cho ngày mới làm việc. Chúc ngủ ngon trong tiếng Hàn có rất nhiều cách  diễn đạt khác nhau. Gửi những lời chúc ngủ ngon bằng tiếng Hàn cho những người thân yêu trước khi đi ngủ sẽ thật tuyệt phải không nào. Còn tùy thuộc vào từng hoàn cảnh khác nhau mà người Hàn Quốc cũng sử dụng những lời chúc ngủ ngon khác nhau. Để giúp bạn hiểu rõ hơn về các cách chúc ngủ ngon tiếng hàn, bài viết sau đây chúng tôi xin cung cấp những cách chào chi tiết nhất bạn có thể tham khảo.

Mẫu câu chúc ngủ ngon tiếng hàn có phiên âm

Những lời chúc ngủ ngon bằng tiếng Hàn có phiên âm dưới đây sẽ giúp bạn chọn lựa được lời chúc hay nhất để sử dụng chúc người thân yêu của mình:

1. 안녕히 주무세요: /an nyong hi chu mu sê yô / Chúc ngủ ngon !

2. 잘자요./chàl-cha-yồ/ Chúc ngủ ngon !

3. 굿나이 : goognight / Chúc bạn ngon giấc.

4. 잘자 거라, 얘야 / jalja kora, e ya/ : Chúc ngủ ngon nhé, Honey.

5. 잘자. 좋은 꿈 꿔 /Jalja, joeun kkumeul kwo/: Ngủ ngon. Chúc bạn nhiều giấc mơ đẹp.

6. 편안한 밤 되세요 /pyeonanhan bam dweseyo/: Chúc bạn một đêm ngon giấc.

7. 좋은 꿈 꿔요 /Joen kkum kwoyo/ : Mơ đẹp nhé!

8. 매일 밤 편안하게 잠을 잘 자요: /Maeil bam pyeonanhake jameul jal jayo/: chúc bạn tối nào cũng ngủ ngon nhé.

Cách trả lời ngược lại những lời chúc ngủ ngon tiếng hàn

Nếu bạn nhận được những lời chúc ngủ ngon tiếng hàn ngọt ngào từ người thân yêu thì hãy đáp lại họ những lời chúc ngủ ngon ngọt ngào nhé:

1. 너도 잘 자요 /no tô jal ja yồ/ Bạn cũng ngủ ngon nhé!

2. 너도 좋은 꿈 꿔 /no tô, joeun kkumeul kwo/: Bạn cũng mơ nhiều giấc mơ đẹp nhé.

3. 너도 편안한 밤 되세요 /no tô, pyeonanhan bam dweseyo/: Chúc bạn cũng có một đêm ngon giấc nhé !

4. 좋은 꿈 꿔요 /Joen kkum kwoyo/ : Mơ đẹp nhé!

5. 너도 좋은 꿈 꿔요 /No tô, Joeun kkumeul kwoyo/ : bạn cũng mơ đẹp nhé!

6. 너도요 / No tô/: bạn cũng vậy nhé

Tư thế chào hỏi của người Hàn Quốc

– Tư thế chào hỏi là một yếu tố rất quan trọng trong việc cúi chào của người Hàn Quốc. Khi bạn cúi đầu chào hỏi thì quan trọng nhất là cúi thấp người từ phần eo – thắt lưng trở lên và bạn phải đứng thẳng với phần đầu gối khép lại với nhau.

Bạn phải nhớ rằng luôn phải cúi đầu lại khi mà một người khác cúi đầu chào bạn, đó là phép lịch sự tối thiểu trừ khi vị trí của bạn thật sự cao hoặc bạn là bậc trưởng bối. Bình thường thì bạn sẽ không cần phải cúi đầu với một đứa trẻ, nhưng nếu như bạn có một cử chỉ, điệu bộ nào đó như gật nhẹ đầu với đứa trẻ thì chắc rằng sẽ làm đứa trẻ vui và vảm thấy được tôn trọng hơn rất nhiều.

Những câu chúc ngủ ngon tiếng hàn có lẽ là một trong những câu giao tiếp tiếng Hàn cơ bản thông dụng nhất mà bất kì người mới học tiếng Hàn nào cũng cần phải biết. Chúc ngủ ngon bằng tiếng Hàn hơi phức tạp và đa dạng nhiều mẫu câu nên khi tìm hiểu các mẫu lời chúc bạn cần phải chú ý đến từng chi tiết nhỏ. với giọng điệu dễ thương, ngọt ngào chắc chắn những lời chúc ngủ ngon tiếng Hàn của chúng tôi trong bài viết trên đây sẽ đưa người nhận vào một giấc ngủ sâu hơn, dễ chịu hơn. Cảm ơn bạn đã quan tâm đến bài viết của chúng tôi, nếu thấy chúng có ý nghĩa thì đừng quên chia sẻ để bạn bè cùng tham khảo nhé!