Top 8 mẫu đơn xin việc 2019 file Word chuẩn Download nhiều nhất

Mẫu đơn xin việc làm nằm trong bộ hồ sơ xin việc, mẫu đơn xin việc giúp bạn trở nên chuyên nghiệp hơn trong mắt nhà tuyển dụng tiềm năng. Do đó, bạn cần chú trọng trong việc viết đơn xin việc. Bài viết sau đây giaidap.com.vn sẽ cung cấp một số thông tin giúp bạn có thêm những kinh nghiệm trong việc viết đơn xin việc file word.

Đơn xin việc là gì?

Đơn xin việc là một loại giấy tờ thường được đính kèm trong bộ hồ sơ xin việc, có thể là viết tay hoặc đánh máy. Về cơ bản đơn xin việc giống như một lá thư gửi tới nhà tuyển dụng nhằm bày bỏ mong muốn được làm việc tại công ty cũng như thể hiện khả năng, kiến thức hay kinh nghiệm để thuyết phục nhà tuyển dụng.

Có rất nhiều loại mẫu đơn xin việc, như đơn xin việc nhân viên kinh doanh, nhân viên marketing, đầu bếp, kế toán …. Nhưng có hai mẫu đơn xin việc phổ biến nhất là mẫu đơn cho người chưa có kinh nghiệm và mẫu đơn cho người đã có kinh nghiệm.

Với 2 mẫu đơn này, các bạn chỉ cần tải về chỉnh sửa đúng ngành nghề của mình.

Mẫu đơn xin việc cho người chưa có kinh nghiệm

Với những người chưa có kinh nghiệm, nội dung cần thuyết phục tuyển dụng tin tưởng và lựa chọn mình. Từ đó, mới có cơ hội được phỏng vấn và làm việc

CỘNG HÒA XÃ HỘI CHỦ NGHĨA VIỆT NAM

Độc Lập- Tự Do- Hạnh Phúc

ĐƠN XIN VIỆC

Kính gửi: Phòng nhân sự – ABC Hotel

Tên tôi là: ………………………………

Tôi có đọc được thông tin tuyển dụng của quý khách sạn trên website tuyển dụng ….. và được biết quý khách sạn đang có nhu cầu tuyển dụng vị trí Nhân viên kinh doanh. Đây là một công việc rất phù hợp với mong ước và trình độ chuyên môn của tôi. Tôi rất mong được quý khách sạn bớt chút thời gian xem xét nguyện vọng ứng tuyển này tôi.

Tôi vừa tốt nghiệp trường Đại học …… vào …… chuyên ngành tiếng Anh. Mặc dù tôi chưa chính thức làm việc với vị trí nhân viên kinh doanh tại bất kỳ doanh nghiệp nào. Nhưng với tinh thần ham học hỏi và kinh nghiệm tích lũy trong thời gian thực tập thực tế tại doanh nghiệp, cộng thêm nữa là tôi đã tham gia một khóa học thực hành bán hàng qua mạng nên tôi rất tin tưởng vào khả năng của bản thân mình có thể làm tốt được ví trí Nhân viên kinh doanh mà khách sạn đang tuyển dụng.

Tôi rất mong muốn được làm việc tại ABC hotel để có cơ hội phát triển được khả năng của bản thân, vận dụng được những kiến thức – kỹ năng mà mình đã được học. Để có thể săn sàng ứng tuyển cho vị trí này tôi đã trang bị cho mình khả năng giao tiếp tốt, khả năng sử dụng máy tính thành thạo, như Microsoft Word, Excel, Outlook… Dù là làm việc nhóm hay độc lập tôi sẽ luôn có trách nhiệm.

Vì vậy, rất mong quí khách sạn sẽ cho tôi cơ hội được cống hiến được làm việc tại khách sạn ABC.

Tôi xin chân thành cảm ơn!

Ngày … tháng … năm …

 

Người viết đơn

 

Mẫu đơn xin việc cho người đã có kinh nghiệm

Với những người đã có kinh nghiệm, thông thường CV sẽ được nhà tuyển dụng lưu ý hơn. Tuy nhiên, để thể hiện mong muốn được làm việc tại công ty, bạn cũng không nên lơ là trong đơn xin việc.

CỘNG HÒA XÃ HỘI CHỦ NGHĨA VIỆT NAM

Độc Lập- Tự Do- Hạnh Phúc

ĐƠN XIN VIỆC

Kính gửi: Phòng nhân sự – ABC Hotel

Tôi được biết quí khách sạn đang có nhu cầu tuyển dụng nhân viên ở vị trí nhân viên lễ tân khách sạn, qua website tuyển dụng……, ngày hết hạn nộp hồ sơ …/…/…. Đây chính là công việc rất phù hợp với khả năng và kinh nghiệm được đúc kết trong quá trình học tập và làm việc từ trước đến nay của tôi.

Thông qua tin tuyển dụng, tôi được biết vị trí quí khách sạn đang tuyển dụng đòi hỏi kĩ năng nghe nói đọc viết tiếng tiếng Anh tốt, sử dụng vi tính văn phòng thành thạo, cũng như khả năng tự tin trong giao tiếp. Tôi đã tốt nghiệp trường Đại học …., khoa tiếng Anh, trong đó các môn tiếng Anh và vi tính văn phòng đã được chú trọng và đầu tư hàng đầu. Ngoài ra, về tiếng Anh, tôi còn có điều kiện phát triển toàn diện mọi kĩ năng trong thời gian du học ở trường Đại học ….., Australia, và trong thời gian làm các công việc bán thời gian có sử dụng tiếng Anh.

Tôi cũng hiểu ngoài những yêu cầu trên, vị trí quí khách sạn đang tuyển dụng còn đòi hỏi người có tinh thần đoàn kết, hòa đồng với tập thể, cũng như có khả năng làm việc trong môi trường có áp lực cao. Đây chính là những kĩ năng mà tôi đúc kết được qua quá trình học tập, làm việc từ trước đến nay ở Việt Nam cũng như ở Australia.

Vì những kĩ năng, kinh nghiệm nêu trên, tôi tin rằng tôi có thể đáp ứng được yêu cầu của quí khách sạn. Tôi cũng xin cam đoan chấp hành nghiêm chỉnh mọi qui định của quí công ty và hoàn thành tốt công việc được phân công.

 

Xin chân thành cám ơn và trân trọng kính chào.

……..…, ngày … tháng … năm …

Người làm đơn

Trên đây là những thông tin về đơn xin việc file word. Hy vọng sẽ giúp ích cho các bạn trong việc chuẩn bị hành trang tìm hiểu công việc mới. Chúc các bạn thành công.