Mất trinh có bị ra máu không? Chảy máu bao nhiêu lâu, nhiều hay ít?      

Mất trinh có bị ra máu không? Chảy máu bao nhiêu lâu, nhiều hay ít? Có không ít chị em cũng như các cặp đôi gặp phải tình trạng quan hệ tình dục lần đầu tiên nhưng không ra máu khiến các đấng mày râu hoang mang, rồi mặc định rằng bạn gái lừa dối mình đã từng quan hệ trước đây. Vậy để minh oan cho các nàng, chúng ta hãy cùng nhau tham khảo bài viết dưới đây để hiểu hơn về việc mất trinh có bị ra máu không? Chảy máu bao nhiêu lâu, nhiều hay ít?

Mất trinh có bị ra máu không?

Màng trinh là là một tấm màng mỏng, màu hồng, có thể đàn hồi nằm cách cửa âm đạo từ 2-3cm. Thực chất, màng trinh chỉ là “tàn tích” của bào thai còn sót lại. Sự có mặt của màng trinh ở các bé gái giúp bảo vệ hệ thống sinh sản, ngăn chặn không cho vi khuẩn xâm nhập vào bên trong, gây viêm nhiễm âm đạo. Tuy nhiên, do màng trinh thường bị rách trong lần quan hệ đầu tiên nên nhiều người đánh đồng màng trinh với phẩm giá, “sự trinh tiết và trong trắng” ở người con gái.

Trong lần quan hệ đầu tiên, nữ giới sẽ bị rách màng trinh và thường ra nhiều máu. Việc nhiều chị em không thấy xuất hiện “giọt máu trinh tiết” đã rất hoang mang, lo lắng, không biết mình thực sự còn trinh hay không. Còn các “chàng” hoài nghi không biết thực sự bạn gái còn trinh hay không.

Trước hết, với câu hỏi mất trinh có bị ra máu không? Sẽ không thể có câu trả lời chính xác bởi vì cấu tạo màng trinh ở mỗi người là khác nhau. Nếu màng trinh của bạn rất mỏng, giống như một tờ giấy, nó có thể bị phá vỡ một cách dễ dàng và không làm tổn thương bạn. Nó cũng có thể không chảy máu hoặc chảy máu nhưng rất ít, vài giọt và bạn không thể nhận thấy bằng mắt thường.

Nếu màng trinh dày và chặt chẽ, khi quan hệ lần đầu, màng trinh sẽ bị rách ra và dẫn đến chảy máu. Mặc dù không nhiều như trong kì kinh nguyệt nhưng cũng đủ để thấm lên ga trải giường của bạn.

Trong một số trường hợp, màng trinh dày tới nỗi không thể bị phá vỡ dù có quan hệ tình dục. Con số này chiếm khoảng 1 – 3% phụ nữ và thường phải dùng đến phương pháp phẫu thuật để phá vỡ màng trinh. Trong trường hợp này, mất trinh sẽ không bị ra máu

Ngoài ra, có khoảng 10 – 15% phụ nữ không có màng trinh bẩm sinh vì vậy họ không phải đối mặt với tình trạng bị ra máu khi mất trinh.

Mất trinh bị chảy máu bao lâu? Nhiều hay ít?      

Thông thường, ngay sau khi có quan hệ tình dục, người con gái sẽ bị mất trinh và sẽ chảy máu ngay lúc đó. Lượng máu chảy ra chỉ là một vài giọt rồi thôi, không kéo dài. Song cũng có những trường hợp màng trinh dày thì phải 1 – 2 ngày sau mới chảy máu. Nhiều người phải quan hệ đến lần thứ 2, 3 mới bị rách màng trinh và chảy máu. Tùy vào cấu trúc màng trinh của từng người. Vậy với câu hỏi mất trinh bị chảy máu bao lâu chị em có thể yên tâm là máu chỉ ra vài giọt ngay lúc đó hoặc cũng có trường hợp mất đên 3-4 ngày hoặc một đến hai tuần tùy theo cấu tạo cơ thể từng người. Máu trinh chỉ ra với số lượng rất ít, chỉ 1 vài giọt hoặc 1 vết nhỏ dính trên ga giường.

Cần lưu ý gì khi bị rách màng trinh?

Rách màng trinh có thể  khiến bạn gái cảm thấy đau và khó chịu. Tuy nhiên, một số bạn gái vẫn cố gắng để chiều bạn trai, tiếp tục quan hệ lần hai ngay sau đó. Điều này chỉ khiến cho cơ thể lâu lành, vùng kín tiếp tục bị tổn thương, có thể gây ra ám ảnh tâm lý sau này. Do đó, bạn gái chỉ nên quan hệ khi mọi thứ đã sẵn sàng. Dưới đây là một số lời khuyên của bác sỹ nếu bạn bị đau khi mất màng trinh

– Nếu lần đầu quan hệ, màng trinh của bạn bị rách, tổn thương hoặc chảy máu, tốt hơn, hãy tránh quan hệ tình dục trong vài ngày hoặc chí ít cho tới khi bạn khong còn cảm thấy cơn đau.

– Nếu bạn bị thương khi rách màng trinh, tốt nhất hãy quan hệ lần 2 sau khi vết thương đã lành lại. Điều này có thể mất vài ngày, thậm chí là một tháng. Nếu vết thương nhẹ, nó có thể mất khoảng 3 – 4 ngày. Nếu vết thương nặng, nó có thể mất một hoặc hai tuần để làm lành vết thương. Tuy nhiên nếu bạn cảm thấy vết thương có biểu hiện viêm nhiễm, tốt nhất nên tới khám bác sĩ để có hướng điều trị.

– Cuối cùng, bạn hãy quan hệ trở lại khi tình cảm sẵn sàng. Một số trường hợp phụ nữ cảm thấy lo sợ, khó chịu nhưng vẫn cố gắng chiều bạn trai, điều này khiến họ tiếp tục bị tổn thương vùng kín và tâm lí thì sợ hãi. Do đó, hãy chỉ bắt đầu khi bạn sẵn sàng!

Hy vọng bài viết trên đây đã cung cấp thêm nhiều thông tin bổ ích, giúp chị em hiểu rõ hơn về hiện tượng bị mất trinh: Mất trinh có bị ra máu không? Chảy máu bao nhiêu lâu, nhiều hay ít?   Từ đó có những kiến thức cơ bản để luôn tự tin vào bản thân mình phụ nữ nhé!