Màng trinh con gái nằm sâu khoảng bao nhiêu cm?

Nhiều người tò mò về màng trinh, thắc mắc chuyện còn hay mất trinh. Vậy, mọi người có biết, cấu tạo của nó như thế nào? Màng trinh con gái nằm sâu khoảng bao nhiêu cm?

Màng trinh được cho là “cái ngàn vàng” của người con gái. Nhưng, chưa chắc các chị em đã hiểu về nó từ vị trí, hình dáng, độ sâu. Các bạn hãy tham khảo các thông tin sau:

Màng trinh con gái nằm ở vị trí nào?

Màng trinh chỉ là một lớp màng mỏng, có màu hồng nhạt, được hình thành từ các nếp gấp, được kết dính chặt chẽ với ống âm đạo bằng các tế bào và mạch máu, có thể co giãn, đàn hồi. Bình thường, nó sẽ nằm phía trong âm đạo. Tuy nhiên, có một số trường hợp hiếm gặp, màng trinh lại nằm chắn ngang ngay cửa miệng của âm đạo.

Cấu tạo của màng trinh

Cấu tạo bình thường của màng trình thường có 1 lỗ nhỏ để máu kinh và dịch âm đạo thoát ra ngoài hàng tháng. Nhiều người có cấu tạo màng trinh bịt kín cần đến sự can thiệp của y khoa để tạo lỗ nhỏ trên màng trinh. Đường kính của lớp màng trinh khoảng 1 – 1,5mm.

Màng trinh con gái nằm sâu khoảng bao nhiêu cm?

Màng trinh như 1 tấm lưới chắn, nằm cách cửa âm đạo khoảng 1 – 3cm (tùy cơ địa từng người). Mặc dù, độ sâu của màng trinh con gái tương đối giống nhau nhưng về hình dáng lại khác nhau. Tùy vào từng cơ địa mỗi người mà có những kiểu màng trinh khác nhau, đa phần là hình dạng tròn, hình vách, hình khuyết (lưỡi liềm).

Tuyệt đối không vì quá tò mò mà cho tay vào sâu bên trong để kiểm tra màng trinh con gái nằm sâu khoảng bao nhiêu cm. Nếu thực sự muốn biết thì nên thông qua các bác sĩ chuyên khoa về phụ sản để đảm bảo không gây tổn thương, thậm chí làm rách màng trinh.

Những nguyên nhân gây rách màng trinh

Trên thực tế, màng trinh không có chức năng sinh lý quan trọng, chỉ có tác dụng ngăn cản bụi bẩn xâm nhập vào trong âm đạo gây ra viêm nhiễm phụ khoa. Màng trinh rất mỏng nên rất dễ bị tổn thương. Thông thường, đa số phụ nữ đều bị rách màng trinh khi quan hệ tình dục lần đầu. Tại đây có rất nhiều mao mạch nhỏ dẫn qua, khi bị dương vật nam giới đâm vào sẽ bị rách và đứt các mao mạch gây chảy máu nhưng không nhiều.

Ngoài ra, màng trinh rách còn do một số nguyên nhân khác như:

  • Do tai nạn: Va chạm trong hoạt động hàng ngày, khiến cho màng trinh bị rách, đặc biệt là khi va chạm với những vật cứng.
  • Thủ dâm không đúng cách: Đây là một trong những nguyên nhân hàng đầu gây nên tình trạng rách màng trinh. Không ít người cho ngón tay hoặc vật cứng vào trong âm đạo thì sẽ dễ gây ra rách màng trinh.
  • Do vận động mạnh: Những chị em thường xuyên tham gia hoạt động thể thao mạnh như nhảy cao, cưỡi ngựa, erobic, võ thuật… cũng sẽ dễ khiến cho màng trinh bị rách.

Làm thế nào để xác định màng trinh còn hay mất?

Chính vì biết màng trinh con gái nằm sâu khoảng bao nhiêu cm nên nhiều người có thể biết cách xác định màng trinh con hay mất. Tuy nhiên, trước khi kiểm tra, bạn cần rửa tay thật sạch để đảm bảo không gây viêm nhiễm cho vùng kín.

Bạn thực hiện lần lượt theo các bước sau:

  • Bước 1: Chọn vị trí nhìn vào âm hộ dễ nhất

Góc độ thích hợp nhất là chếch một khoảng 45 độ so với âm hộ. Như thế, bạn có nhìn bao quát được tất cả các khu vực của “cô bé”. Đồng thời cũng có thể chèn ngón tay vào góc thích hợp mà không gây đau đớn.

Tuy nhiên, nếu muốn tự kiểm tra màng trinh của mình, các bạn có thể nhờ đến trợ giúp của chiếc gường. Hãy đặt gương chếch so với vùng kín để khi nhìn vào gương, bạn có thể nhìn thấy lỗ âm đạo trong đó. Nếu vẫn chưa nhìn rõ lỗ âm đạo thì nên điều chỉnh góc gương để có thể nhìn thấy một cách rõ và dễ dàng nhất.

  • Bước 2: Vạch môi âm hộ

Dùng ngón tay đặt vào môi âm hộ và vạch ra một cách từ từ, nhẹ nhàng. Cổ tử cung mở ra rộng hơn và cho phép bạn nhìn rõ ràng. Tuy nhiên, bạn cần tuyệt đối nhẹ tay và chỉ đặt tay ở môi âm đạo chứ không được đưa sâu vào bên trong có thể ảnh hưởng đến vùng kín, gây viêm nhiễm, không cẩn thận còn làm rách màng trinh.

– Bước 3: Xác định vị trí màng trinh

Nếu môi âm hộ mở rộng, bạn có thể nhìn thấy “then cài” của màng trinh dễ dàng hơn. Thực tế, nó giống như là một mô mỏng trên các lỗ ở cổ tử cung. Các “then cài” cũng có thể xuất hiện như một mô hình lưỡi liềm mỏng ở phần dưới cùng (gần hậu môn).

Bây giờ bạn đã hiểu về cấu tạo của màng trinh và cũng biết được màng trinh con gái nằm sâu khoảng bao nhiêu cm rồi phải không? Bạn cũng chú ý không thụt rửa bên trong để tránh ảnh hưởng đến “cái ngàn vàng” nhé!