Những lời chúc 20/11 ý nghĩa nhất tặng thầy cô giáo, đồng nghiệp khách hàng

Cứ đến ngày 20/11 hàng năm là ngày Hiến chương nhà giáo, tri ân công dưỡng dục của thầy, cô. Dù ai đi đâu cũng nhớ về ngôi trường, về quãng đời học sinh và những người đã dạy nét chữ, tri thức làm hành trang bước vào đời. Vậy, bạn nhớ dành cho thầy cô những câu chúc 20/11 ý nghĩa:

Ý nghĩa ngày 20/11

Ngày Hiến chương nhà giáo Việt Nam hay còn gọi là ngày nhà giáo Việt Nam được tổ chức vào 20/11 hàng năm. Đây là dịp để tôn vinh những người có nhiều thành tích hoạt động trong ngành giáo dục, thể hiện tinh thần “tôn sư trọng đạo” của dân tộc Việt Nam. Đây cũng là dịp để cho bao thế hệ học sinh tỏ lòng biết ơn, tri ân tới những “người đưa đò thầm lặng” trên bến sông cuộc đời.

Ngoài ra, ngày 20/11 cũng là dịp để ngành giáo dục có những nhìn nhận, đánh giá hoạt động trong thời gian qua và lập những phương hướng mới nhằm nâng cao chất lượng giáo dục.

Lịch sử ngày 20/11

Lịch sử hình thành của ngày nhà giáo Việt Nam được bắt đầu từ một tổ chức quốc tế các nhà giáo tiến bộ với tên gọi F.I.S.E (Fédertion International Syndicale des Enseignants – Liên hiệp quốc tế các công đoàn giáo dục) được thành lập ở Paris (Pháp) vào tháng 7/1946.

Năm 1949, tại một hội nghị ở Warszawa (thủ đô của Ba Lan), F.I.S.E đã ra bản “Hiến chương các nhà giáo” với 15 chương.  Nội dung của bản Hiến chương chủ yếu là đấu tranh chống nền giáo dục tư sản, phong kiến, xây dựng nền giáo dục trong đó bảo vệ những quyền lợi của nghề dạy học và nhà giáo, đề cao trách nhiệm và vị trí của nghề dạy học và nhà giáo.

Trong cuộc kháng chiến chống thực dân Pháp, Công đoàn giáo dục Việt Nam đã mở rộng quan hệ với F.I.S.E để tranh thủ sự ủng hộ của quốc tế, tốc cáo tội ác của bọn xâm lượng đối với nhân dân ta nói chung và với các thầy cô giáo, học sinh nói riêng.

Mùa xuân năm 1953, Công đoàn giáo dục Việt Nam trở thành thành viên chính thức của F.I.S.E.

Tháng 8/1957, trong cuộc họp của F.I.S.E  tại Warszawa (Ba Lan), lấy ngày 20/11/1958 là ngày “Quốc tế hiến chương các nhà giáo”.

Ở Việt Nam ngày này được tổ chức lần đầu tiên trên miền Bắc và nhanh chóng được tổ chức trên nhiều địa phương của miền Nam. Vào ngày 28/9/1982, Hội đồng Bộ trưởng (nay là Chính phủ) đã ban hành quyết định số 167-HĐBT thiết lập ngày 20/11 hàng năm là ngày lễ mang tên “Ngày nhà giáo Việt Nam”. Ngày 20/11 trở thành đã trở thành ngày truyền thống của ngành giáo dục Việt Nam và  gắn liền với phong tục tập quán của nước ta.

Những hoạt động chính kỉ niệm ngày 20/11

Trở thành thường lệ, vào ngày 20/11 trong các trường học diễn ra nhiều hoạt động sôi nổi do chính những học sinh của trường thể hiện như: Lễ mitting, thi văn nghệ, thi vẽ báo tường, cắm trại, cắm hoa…

Và vào ngày Nhà giáo Việt Nam tất cả mọi thế hệ học trò, tất cả mọi ngành nghề trong xã hội đều chia sẻ và tri ân tới những người thầy đang từng ngày âm thầm cống hiến cho sự nghiệp trồng người cao cả.

Những câu chúc 20/11 ý nghĩa nhất bằng tiếng Việt

Ngôn ngữ phong phú chính là điểm mạnh nhất trong việc hình thành nên những lời chúc 20/11 dành tặng thầy giáo, cô giáo của các bạn học sinh, sinh viên, những người đi làm. Có rất nhiều những câu chúc 20/11 mà người đọc cảm thấy thật ý nghĩa và ấm áp.

Nhân ngày nhà giáo Việt Nam 20/11, với tất cả tấm chân tình, các thế hệ học trò muốn gửi tới thầy cô, chúc cho tất cả thầy cô luôn luôn vui vẻ và tràn ngập niềm tin trong cuộc sống. Ngày nào cũng luôn gặp mai mắn và thành công trên con đường dạy học của mình và tiếp tục “ươm những mầm non” của mình thật tốt để sau này giúp đời.

 • Cảm ơn thầy cô vì đã chắp cánh cho ước mơ em vươn tới thành công.
  Cảm ơn thầy đã khiến thế giới của em trở nên tốt đẹp hơn.
 •  Học sinh như trang giấy trắng, năm tháng qua đi thầy cô viết thêm vào. Lời hay ý đẹp giấy thêm sáng, tri thức mênh mông giấy thêm dày. Cảm ơn thầy cô đã dãi dầu sương gió, viết thêm đầy trang giấy trắng năm xưa.

 • Ơn dạy dỗ cao dường hơn núi, nghĩa thầy cô như nước biển khơi, công Cha Mẹ con luôn tạc dạ, ơn thầy cô con mãi ghi lòng. Nhân ngày Nhà giáo Việt Nam 20/11, con xin kính chúc thầy cô mạnh khỏe, thành công trong sự nghiệp trồng người.
 • Thầy là ánh sáng, là chỗ dựa tinh thần, là người dẫn đường và là ngọn hải đăng trong cuộc đời con. Con cảm ơn thầy vì đã là thầy của con!
 • Cho dù không phải lúc nào con cũng đạt điểm cao nhất nhưng con biết thầy không bao giờ bỏ rơi con. Nhờ có thầy mà con mới thấy tương lai tràn đầy ánh sáng và hi vọng. Nhân ngày Nhà giáo 20/11, con xin gửi lời chúc tốt đẹp nhất đến thầy!
 •  Dẫu đi khắp 4 phương trời, cũng không quên nổi lời thầy khắc ghi “tiên học lễ, hậu học văn”.
 • Con không thầy con không lớn nổi thành người. Kính chúc thầy ngàn lời tốt đẹp, con mong thầy mạnh khỏe để chở thêm những chuyến đò sớm mai.
 • Nhân ngày nhà giáo Việt Nam, với tất cả tấm chân tình con muốn gửi đến thầy cô lời chúc luôn vui vẻ tràn ngập niềm tin trong cuộc sống. Chúc thầy cô luôn gặp may mắn và thành công trên con đường dạy học của mình.
 • Nhân ngày 20-11 em xin chúc các thầy các cô lời chúc tốt đẹp nhất. Chúc các thầy cô hoàn thành nhiệm vụ cao cả của mình trong sự nghiệp trăm năm trồng người. Em chân thành cám ơn các thầy cô.
 • Nhân ngày 20/11, con xin gửi đến cô lời chúc ấm áp nhất. Con cảm ơn tất cả những gì cô đã dạy cho con.
 • Không phải giảng dạy ở trường học mới mới được gọi là thầy. Con biết ơn tất cả những gì mà con học được từ thầy!

 • Con cảm ơn thầy đã giúp đỡ con. Chưa có ai dạy môn học này hay như thầy, thầy là thầy giáo tốt nhất của con. Con xin gửi đến thầy lời chúc tốt đẹp nhất nhân ngày Nhà giáo Việt Nam.
 • Mặc dù thầy viết chữ bằng phấn trắng bảng đen nhưng thầy đã mang đến cuộc đời con màu sắc tràn đầy.
 • Em chúc tất cả các thầy cô giáo luôn mạnh khoẻ, trẻ trung, vui tính, luôn luôn giữ vững niềm tin và ngày càng nâng cao sự dũng cảm trước những đứa học trò nghịch như quỷ sứ bọn em.
 • Nếu được hỏi “Thành công này bắt nguồn từ đâu?”, em sẽ trả lời rằng: “Là cô – người đã mang đến cho chúng em kiến thức, hành trang bước vào đời”.
 • Thầy đã dạy con những thứ không sách vở nào có thể mang lại. Thật hạnh phúc vì con đã gặp được thầy. Con xin gửi đến thầy lời chúc tốt đẹp nhất nhân ngày 20/11.

Những câu chúc 20/11 ý nghĩa nhất bằng tiếng anh

Nghề giáo bao đời nay luôn được xem là nghề cao quý, nghề “trồng người”. Người thầy, dù ở đâu cũng là những người được kính trọng nhất. Nhân ngày Nhà giáo Việt Nam, xin gửi những câu chúc 20/11 ý nghĩa, tốt đẹp nhất đến thầy cô.

Thành công của những thế hệ học trò là nhờ có thầy, nhờ có sự kiên trì, tận tâm và hi sinh của thầy mới có được ngày hôm nay. Nhân ngày Nhà giáo Việt Nam, học sinh nào cũng mang những câu chúc 20/11 ý nghĩa nhất gửi đến giáo viên của mình.

1: Teachers! It is not only on November 20th that I remember you. For me, every day is November 20th. I wish you to be happy forever and be proud of your students who are always your good and excellent students

=> (Thầy ơi! Không phải chỉ có ngày 20-11 con mới nhớ đến Thầy. Mà đối với con, ngày nào cũng đều là 20 -11.Con kính chúc Thầy mãi vui tươi hạnh phúc và hãnh diện bên những học sinh luôn là con ngoan trò giỏi của mình.)

On occasion of Vietnam Teacher’s Day. Wishing you and your family a good health, happiness and success in your life.

Tạm Dịch: Nhân ngày Nhà giáo Việt Nam 20/11. Kính chúc thầy cô và gia đình được dồi dào sức khỏe, hạnh phúc luôn thành đạt trong cuộc sống.

► I wish that I could show my gratitude to you. However it is hard to express by speech. I just hope this little card can show a part of my warmest appreciation from the bottom of my heart
Dịch: Ước gì em có thể bày tỏ lòng biết ơn vô vàn của em đối với Thầy. Nhưng thật khó để thốt nên lời,  em chỉ mong rằng tấm thiệp này sẽ thay em bày tỏ phần nào sự biết ơn sâu sắc từ đáy lòng em gửi đến Thầy.
► Teachers! It is not only on November 20th that I remember you. For me, every day is November 20th. I wish you would be happy forever and be proud of your students.
Dịch: Thầy ơi! Không phải chỉ có ngày 20-11 con mới nhớ đến Thầy. Mà đối với con, ngày nào cũng đều là 20 -11. Con kính chúc Thầy mãi vui tươi, hạnh phúc và hãnh diện bên những học sinh của mình.

Teacher! It is not only on November 20th that I remember you. For me, every day is November 20th. I wish you to be happy forever and be proud of your students who are always your good and excellent ones.

Tạm Dịch: Thầy ơi! Không phải chỉ có ngày 20/11 con mới nhớ đến Thầy. Mà đối với con, ngày nào cũng đều là 20/11. Con kính chúc Thầy mãi vui tươi, hạnh phúc và hãnh diện bên những học sinh luôn là con ngoan trò giỏi của mình.

 I am lucky to have a teacher like you. You are a fabulous guide. Happy Vietnamese Teachers’ Day!

Tạm Dịch: Con rất may mắn vì được có giáo viên như thầy cô. Thầy cô là người dẫn đường tuyệt vời. Chúc mừng Ngày Nhà giáo Việt Nam!

On occasion of Vietnam Teacher’s Day, wishing you and your family a good health, happiness and success in your life. 

Tạm Dịch: Nhân ngày nhà giáo Việt Nam 20/11, kính chúc thầy cô và gia đình được dồi dào sức khỏe, hạnh phúc luôn thành đạt trong cuộc sống.

On occasion Vietnam Teacher’s Day, wishing you happiness and more successful in your way. I will alway remember you. 

Tạm Dịch: Nhân ngày nhà giáo Việt Nam 20/11, kính chúc thầy cô luôn hạnh phúc và thành công trên con đường đã chọn. Em sẽ mãi nhớ đến thầy cô.

Những câu chúc 20/11 ý nghĩa hài hước

“Nghĩa thầy cô như nước biển khơi/ Công mẹ cha con luôn tạc dạ/ Ơn thầy cô con mãi ghi lòng”. Với tinh thần hiếu học, “tôn sư trọng đại” từ bao đời nay của dân tộc. Dù đi đâu, làm nghề gì, học sinh vẫn luôn nhớ về mái trường xưa, nơi có thầy cô, bạn bè, bụi phấn, những bài giảng. Ngày 20/11 cũng là ngày thầy và trò, các bạn học sinh ôn lại kỉ niệm xưa, cùng ghi nhớ về quãng thời gian “cắp sách tới trường”. Đặc biệt, không thể thiếu những câu chúc 20/11 ý nghĩa, thay lời muốn nói cảm ơn công lao to lớn của thầy cô.

 • Thời gian trôi đi, từng lớp thế hệ học trò từ những đứa trẻ ngây thơ, vụng dại hôm nào, bây giờ đã trưởng thành. Người thầy với mái tóc đã bạc màu theo thời gian vẫn là những hình ảnh không bao giờ quên trong kí ức mỗi người.
 • Cô giáo ơi sao mà nhanh đến thế, mới ngày nào cô bước vào lớp học tụi chúng em ríu rít như chim non. Giờ chúng em đã khôn lớn rồi, nhưng vẫn nhớ như in ký ức năm nào. Nhân ngày 20/11 em chúc cô mãi mãi trẻ trung và hiền hậu.
 • Thầy là đốm lửa đã nhen nhóm lên ngọn lửa tâm hồn của chúng em. Thầy là những bậc thềm đá để chúng em bước từng bước tiến lên phía trước. Nhân ngày 20-11 con xin chúc thầy manh khỏe, công tác tốt!
 • Nếu hỏi: “Thành công bắt nguồn từ đâu?”
  Em sẽ trả lời rằng: “Là cô – người đã mang đến cho chúng em kiến thức, hành trang bước vào đời”.
 • Tháng 11 đã về, còn nhớ ngày này năm trước con được diện áo dài đi dự lễ kỷ niệm Ngày nhà giáo Việt Nam và được trông thấy nụ cười tươi giòn của cô. Năm nay không được về nhà, con xin được gửi thật nhiều nắng gió của phương Nam, thật nhiều lời chúc mừng sức khỏe và hạnh phúc đến cô nhân ngày 20/11!
 • Học sinh như trang giấy trắng, năm tháng qua đi thầy cô viết thêm vào. Lời hay ý đẹp giấy thêm sáng, tri thức mênh mông giấy thêm dày. Cảm ơn thầy cô đã dãi dầu sương gió, viết thêm đầy trang giấy trắng năm xưa.
 • Loa…loa…loa…20/11 đến rồi! Thầy cô đang ở đâu mau ra nhận nhận quà @@. Chúc thầy, chúc cô, mạnh khỏe, vui vẻ, thành công, tươi trẻ, yêu trẻ… yêu trẻ…
 • Lại một mùa 20/11 để em có cơ hội gửi đến cô những gì tốt đẹp nhất. Chúc cô luôn trẻ trung vui tươi để mãi là người thầy, người chỉ đường gần gũi nhất với mọi học sinh. Chúc cô luôn mạnh khỏe và luôn được các học sinh yêu quý. Mong cô luôn tự hào và nhớ tới em. Ký tên: Học sinh nguy hiểm và xuất sắc nhất của cô.
 • Mới ngày 15/11, trò Tèo học sinh lớp 6 đã bảo mẹ đi mua quà tặng cô giáo. Mẹ Tèo vô cùng ngạc nhiên hỏi: “Sao tặng cô sớm vậy con?”. Trò Tèo đáp: “Dạ, tại cô con bảo, em nào có tặng quà gì cho cô thì nên tặng sớm để thằng Tôm con cô còn kịp mang đi tặng cho thầy cô giáo của nó nữa ạ!”