Club Atlético Peñarol là câu lạc bộ bóng đá thành công nhất của Uruguay. Trên thực tế, ảnh hưởng của họ còn đi xa hơn: năm 2009, IFFHS tuyên bố Peñarol là Câu lạc bộ Thế kỷ Nam Mỹ. Hãy cùng chúng tôi tìm hiểu lịch sử CLB Peñarol được tổng hợp nguồn từ xoilac tv qua bài viết sau

Peñarol participó en el Evergrande Cup Championship en China

Thông tin về CLB Peñarol

  • Thành lập: 1891
  • Quốc gia: Uruguay
  • Thành Phố: Montevideo
  • Sân vận động José Pedro Damiani (1916-1930)
  • Sân vận động Centenario (1930-2015)
  • Sân vận động Campeón del Siglo (2016–)
  • Giải hạng nhất: 50
  • Cúp Libertadores: 5
  • Chơi nhiều trận nhất: Néstor Gonçalves (574)
  • Vua phá lưới: Fernando Morena (203)

Lịch sử CLB Peñarol

Peñarol vs. Athletico PR: cuánto quedó el partido y goles de la semifinal de Copa Sudamericana 2021 | Uruguay | UY | DEPORTE-TOTAL | EL COMERCIO PERÚ

Thời đại của những người nghiệp dư

Mặc dù Peñarol chính thức được thành lập vào năm 1891, mục tiêu chính ban đầu của nó là tăng cường sự phổ biến của môn cricket ở Montevideo. Tên chính thức của câu lạc bộ là Câu lạc bộ Cricket Đường sắt Trung tâm Uruguay (CURCC). Nhưng rất nhanh chóng, họ chuyển sang chơi bóng đá hiệp hội. Năm 1900, họ là một trong bốn đội tham gia giải bóng đá Uruguay đầu tiên và giành chức vô địch trong quá trình này.

Năm 1913, công ty đường sắt thành lập câu lạc bộ quyết định tránh xa danh tiếng địa phương ngày càng biến động của câu lạc bộ. Vào tháng 12 cùng năm, bộ phận bóng đá được tách khỏi câu lạc bộ, sau đó nó ngay lập tức được đổi tên thành Peñarol. Năm 1914, Peñarol chiếm vị trí của CURCC trong giải đấu. Khi bắt đầu kỷ nguyên chuyên nghiệp vào năm 1932, phòng cúp của họ đã có 9 danh hiệu vô địch.

Copa Libertadores thành công

Vào khoảng thời gian diễn ra giải vô địch chuyên nghiệp Uruguay, Peñarol đã chiếm thế thượng phong trước đối thủ lâu năm Nacional. Kể từ thời điểm đó, câu lạc bộ đã đạt được thành công vang dội trên trường quốc gia và quốc tế. Một trong những dấu hiệu đầu tiên của sự vĩ đại trong tương lai là việc ký hợp đồng với Alberto Spencer, biệt danh Cabeza Mágica , vào năm 1960. Spencer sẽ trải qua 10 mùa giải tiếp theo tại câu lạc bộ, trở thành cầu thủ ghi bàn hàng đầu của họ (326).

Trong mùa giải đầu tiên của Spencer với câu lạc bộ, Peñarol đã giành được Copa Libertadores đầu tiên khi đánh bại Olimpia trong trận đấu cuối cùng. Họ bảo vệ danh hiệu vào năm sau với chiến thắng sít sao trước Palmeiras, khi Spencer ghi bàn thắng quyết định ở trận lượt đi. Năm 1966, họ còn tiến xa hơn nữa khi đánh bại Nacional, Universidad Católica và River Plate trên đường giành chức vô địch giải đấu thứ ba.

Tiếp tục thống trị

Câu lạc bộ tiếp tục hoạt động tốt trong suốt những năm 1970, nhưng phải đợi đến năm 1982 mới giành được chiếc cúp quốc tế tiếp theo. Mùa giải đó họ đã đi đến tận Copa Libertadores, sống sót sau Cobreloa nhờ bàn thắng ở phút cuối của Fernando Morena. Bất chấp một số vấn đề tài chính bắt đầu xảy ra với câu lạc bộ vào những năm 1980, Peñarol đã giành được chiếc cúp Copa Libertadores thứ năm vào năm 1987 với chiến thắng trước América de Cali. Với 5 danh hiệu này, Peñarol là câu lạc bộ thành công thứ ba trong lịch sử giải đấu.

Mặc dù không giành được bất kỳ danh hiệu quốc tế lớn nào kể từ thời điểm đó, câu lạc bộ vẫn tiếp tục xuất sắc trong nước. Ví dụ, họ đã giành được 5 danh hiệu liên tiếp từ năm 1993 đến năm 1997, hoàn thành thiên niên kỷ với một chức vô địch thành công khác vào năm 1999. Tiếp theo đó là giai đoạn thử nghiệm vào đầu những năm 2000, nhưng Peñarol cuối cùng đã phục hồi bằng cách giành thêm 5 danh hiệu vô địch từ năm 1993 đến năm 1997. . 2010 đến 2018.

Logo CLB Peñarol

Carbonero, campeon del siglo, gorra, club atlético penarol, copa libertadores, Fondo de pantalla de teléfono HD | SmartResize

Gia huy dựa trên một lá cờ giống với lá cờ Sao và Sọc của Mỹ, nhưng có màu đen và vàng (màu đồng phục của đội từ thế kỷ 19) và có ít ngôi sao hơn. Tuy nhiên, trên huy hiệu, các sọc được sắp xếp theo chiều dọc và có các ngôi sao ở trên cùng. Qua nhiều năm, logo đã có những thay đổi nhỏ nhưng những nét chính vẫn được giữ nguyên.

Trên đây là những thông tin về lịch sử CLB Peñarol mà chúng tôi muốn gửi đến các bạn. Hy vọng những thông tin trên giúp bạn hiểu hơn về vấn đề này. Ngoài ra các bạn có thể xem bóng đá trực tuyến trên các kênh của xoilac để có những trải nghiệp mới nhất. Cảm ơn bạn đã đọc bài viết